Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà là đề tài Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết, giúp các em có thêm nhiều vốn từ phong phú hơn để làm tốt bài văn lớp 2 của mình.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 1

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, em đều cho chú ăn. Mỗi tuần em đều giúp bố em tắm cho chú nữa. Em rất yêu quý chú chó này!

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 2

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

Con mèo tam thể nhà em lông mượt như nhung. Ba màu lông vàng, trắng, đen kết hợp một cách hài hòa tuyệt đẹp. Mỗi khi nó thấy em, nó đều kêu meo meo. Hằng ngày, em đều cho nó ăn các loại thức ăn khác nhau như cơm, cá, tôm hay các loại hạt khô đóng gói dành riêng cho chú mèo, nó ăn và tỏ ra rất hài lòng. Em rất yêu chú mèo này.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 3

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Đó là chú gà được mẹ em xin dưới bà ngoại về. Bộ lông óng ả, mượt mà nhiều màu sắc tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi khi mỏ thóc hoặc gạo ở sân nhà lại phát ra những tiếng lạch cạch vui tai. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Sáng sáng chú gà trống gà trống cũng cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Mỗi khi đi học về, em thường lấy thóc cho chú ăn. Những lúc rảnh rỗi, em lại đào đất bắt giun hay ra vườn bắt cào cào, châu chấu cho chú ăn. Nhìn chú ăn ngon lành em cảm thấy thật hạnh phúc. Không những thế, cuối tuần em còn giúp mẹ vệ sinh chuồng gà giúp chú gà trống luôn được sạch sẽ. Em rất yêu chú gà này.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 4

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

Nhà em có nuôi một con cu gáy. Chú chim này là do thầy hiệu trưởng tặng cho ba em. Toàn thân chú bao phủ một lớp lông màu xám nhạt quanh cổ có những đốm trắng nhỏ li ti như những hạt cườm. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng gáy cúc ...cù...cu nghe rất vui tai. Ba em chăm sóc chú rất chu đáo. Hàng ngày em đều giúp ba cho chú chim ăn và uống nước. Vì vậy, trong lồng chú luôn có hạt đậu xanh, thóc và nước. Em xem chú như một người bạn nhỏ của em.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 5

Nhà em có nuôi một chú lợn. Thân nó dài chừng nửa mét. Đi theo cái thân là cái bụng cồng kềnh và lê lết gần sát đất, đôi mông tròn mẩy và nở nang. Mắt lúc nào cũng ti hí mở he hé, cùng với đôi tai to luôn nghểnh cao. Khi cử động vành tai lại rung rung. Hai lỗ mũi chú lúc nào cũng chun chun, cái mũi ngửi thức ăn và đánh hơi rất giỏi. Đuôi của chú không dài, thon thon như đôi đũa ăn. Hàng ngày, em đều giúp mẹ dọn dẹp và nấu cám cho chú ăn. Mỗi đợt cám vào chỉ vài phút húp sụt sụt là hết bay cả mán. Em sẽ chăm sóc chú lợn thật tốt để chú ngày càng to béo, khỏe mạnh. Em rất thích chú lợn này vì chú rất đáng yêu và thật ngộ nghĩnh.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 6

Trâu là người bạn thân thiết và là cánh tay đắc lực của nhà nông. Trâu có dáng người to và sức mạnh của chúng thì hơn cả những chú bò. Loài trâu nổi bật với cặp sừng to dài, nhọn hoắt và cong lên, giống hệt hình lưỡi liềm. Đôi mắt của chúng to tròn cùng hàng lông mi dài, rất hiền từ. Lông trâu màu đen, rất cứng và thưa. Đặc biệt, trâu chỉ có duy nhất một hàm răng vì vậy chúng nhai cỏ rất kĩ và chậm chạp. Đuôi và sừng của trâu như là công cụ để đuổi ruồi muỗi. Loài trâu có thể chịu đựng được thời tiết oi nồng của mùa hạ với cái nắng cháy da. Ngày mùa tới, chúng cặm cụi, cần mẫn kéo cày bừa từ tờ mờ sáng đến tận non trưa. Sau mỗi buổi làm việc vất vả, phần thưởng dành cho những chú trâu là được đầm mình trong dòng nước mát lạnh và nằm dài dưới bóng râm, từ tốn nhai cỏ, nhai rơm. Ngày nay, tuy máy cày xuất hiện ngày càng nhiều nhưng những chú trâu vẫn đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở mỗi làng quê. Nếu ai đã từng có dịp xem hội trọi trâu, chúng ta sẽ nhìn thấy ở chúng sự khác biệt: những chú trâu chẳng hề hiền lành mà vô cùng hùng dũng, quyết tâm giành chiến thắng.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà - Mẫu 7

Nhà bác em nuôi một con bò. Năm nay nó đã làm mẹ rồi đấy. Nó mới sinh được một chú bê con xinh ơi là xinh. Mẹ bò có bộ lông vàng nâu mượt mà. Cái đuôi dài, có chùm lông nâu đen, lúc nào cũng phe phẩy , vắt bên này sang bên kia để đuổi ruồi muỗi. Bốn chân có móng guốc màu xám đen, cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Hai cái sừng nhọn, to như cái măng tre vừa mọc nhô khỏi mặt đất, dài hơn gang tay của em.Mắt bò mẹ đen màu hạt nhãn, mở to, lúc nào cũng đăm chiêu mơ màng. Đôi tai như lá mít phe phẩy liên hồi, ngoài vàng trong trắng. Bò mẹ gặm cỏ non, chốc chốc lại ngoảnh cổ dõi nhìn chú bê vàng óng, đứa con yêu đang cong đuôi chạy nhảy, nô đùa ở cuối bãi cỏ.

Ngoài Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

...............................

Đánh giá bài viết
16 6.055
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm