Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn THPT chuyên KHXH&NV năm 2021

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên KHXH&NV năm 2021

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 được VnDoc chia sẻ dưới đây là tài liệu khá hay cho các bạn học sinh ôn tập, chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THP sắp tới

Câu 1 - Nghị luận xã hội (4,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: "Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép". Nhưng, cũng có ý kiến khẳng định: "Không nên coi sai lầm là phép thử cho cuộc đời của bạn".

Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về các ý kiến trên

Câu 2 - Nghị luận văn học (6,0 điểm)

Trong Trò chuyện với các bạn làm thơ trẻ, Xuân Diệu cho rằng:

"Sáng tác thơ là một việc do cá nhân thi si làm, một thứ sản xuất đặc biệt và cá thể. Anh phải đi sâu vào tâm hồn cá biệt của anh để nói cái to tát của xã hội [..]. Để tránh cái khô khan, nhạt nhẽo, anh phải dồi cái độc đáo mà công chúng rất đòi hỏi".

(Dẫn theo: Trần Đăng Suyền, Tư tưởng và phong cách nhà văn - Những vấn đề lí luận và thực tiễn, NXB Đại học Sư phạm, 2019, tr.116)

Bằng trải nghiệm văn học của bản thân, em hãy bàn luận ý kiến thức trên

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn Chuyên KHXH&NV Hà Nội 2021

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất, giúp việc làm quen với môi trường học tập THPT, lớp 10 trở nên dễ dàng hơn. Hãy vào nhóm để nhận tài liệu học tập và nhận giải đáp thắc mắc các môn học nhé.

Để ôn tập và chuẩn bị tốt hơn cho kì thi vào lớp 10 các bạn tham khảo đề thi vào lớp 10 của các tỉnh khác nhé

.............................................

Ngoài Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn THPT chuyên KHXH&NV năm 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2023 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 117
Sắp xếp theo

    Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn

    Xem thêm