Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên năm 2020 tỉnh Thái Bình

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên Sở GD&ĐT Thái Bình năm 2020

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên năm 2020 tỉnh Thái Bình được VnDoc chia sẻ dưới đây. Đề thi gồm 2 câu hỏi với thời gian 150 phút. Sau đây là đề thi vào lớp 10 môn Văn Của Thái Bình các bạn tham khảo nhé

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 9, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 9 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 9. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Câu 1. (3,0 điểm)

Tôi có thể không giỏi hơn 1 người nhưng ít nhất tại khác biệt.

(J.J.Rousseau)

Từ ý kiến trên, em hãy viết một bài văn nghị luận với chủ đề: Tự tin về sự khác biệt của mình.

Câu 2. (7,0 điểm)

Tham khảo: Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán chuyên năm 2020 tỉnh Thái Bình

Thiên nhiên trong Truyện Kiều là một thế giới sống động, mang dấu ấn sáng tạo của người nghệ sĩ thiên tài.

Em hãy làm rõ dấu ấn sáng tạo của người nghệ sĩ thiên tài Nguyễn Du bằng việc phân tích các hình ảnh thiên nhiên trong hai đoạn trích Chị em Thúy KiềuCảnh ngày xuân (Ngữ văn 9, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam, 2019).

đáp án đang cập nhật các bạn nhấn F5 để xem đáp án nhé

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên năm 2020 tỉnh Thái Bình được VnDoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với đề thi này sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới.

.............................................

Ngoài Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn chuyên năm 2020 tỉnh Thái Bình. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2024 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 1.731
Sắp xếp theo

    Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn

    Xem thêm