Tả anh trai yêu quý của em Hay chọn lọc (14 mẫu)

Tập làm văn lớp 2: Tả anh trai yêu quý của em là tài liệu tham khảo một số bài văn tả về anh trai yêu quý giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn lớp 2 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Đề bài: Viết đoạn văn Tả anh trai yêu quý của em

Bài văn miêu tả lớp 2 - Tả anh trai yêu quý của em

Dàn ý tả anh trai lớp 2

1. Mở bài

- Giới thiệu về anh trai: tên, tuổi.

2. Thân bài

* Tả ngoại hình: hình dáng, chiều cao, khuôn mặt, mái tóc...

* Tả hoạt động và thói quen sinh hoạt

Hoạt động hằng ngày: giúp bố mẹ làm việc nhà, dạy em học bài...

Sở thích riêng: chơi các môn thể thao, chơi game...

* Sự gắn bó với các thành viên gia đình: yêu thương mọi người trong gia đình, đặc biệt là em.

3. Kết bài

- Tình cảm dành cho anh trai: yêu quý, tự hào…

Tả anh trai - Mẫu 1

Ở trong gia đình em có bốn người, đó là bố mẹ, anh trai và em. Anh trai em tên là Công Vinh. Anh rất yêu thương em. Năm nay anh mười một tuổi. Anh khá cao, khoảng một mét bốn mươi. Khuôn mặt trái xoan với làn da rám nắng. Anh học rất giỏi, những bài toán khó thì em nhờ anh giảng dạy cho. Anh dạy thật dễ hiểu, tất cả các bài khó em cũng không lo lắng vì có anh Vinh dạy. Anh Vinh em học lớp 5, anh làm lớp trưởng, anh cũng cao hơn so với các bạn của anh. Anh rất hiền nhưng khi em làm sai điều gì là anh lại nghiêm khắc chỉ bảo cho em. Em rất yêu quý anh Vinh và hứa sẽ học giỏi như anh.

Tả anh trai - Mẫu 2

Anh trai của em tên là Lê Xuân Kỳ, lên 10 tuổi, học sinh lớp bốn.

Anh rất nghịch và cẩu thả, thường làm hỏng bút, làm vỡ bát đĩa của mẹ em. Anh có cái trán cao, cặp mắt sáng, thông minh, học giỏi. Anh thích đá bóng, đá cầu. Chữ của anh viết chưa được đẹp cho lắm, mẹ thường phải nhắc nhở anh viết cẩn thận hơn. Anh rất biết quan tâm đến em và hay nhường cho em đồ chơi. Anh được Giải Khuyến khích môn Toán năm học lớp Ba. Em vẫn trêu anh là thi học sinh giỏi được giải “khúc khích”. Em rất yêu mến anh!

Tả anh trai - Mẫu 3

Em có một anh trai tên là Đạt. Anh hơn em 5 tuổi.

Anh có dáng người đậm, nước da trắng trẻo. Tính tình hiền lành, dễ hòa đồng. Anh được bạn bè yêu quý và gọi bằng cái tên thân mật “Đạt Tôm”, “Đạt Nô Bi Ta”. Thành tích học tập của anh thật đáng nể. Năm nào anh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Anh được mệnh danh là cây toán của lớp. Đối với em, anh Đạt luôn nhường nhịn yêu thương. Có đồ chơi đẹp, đồ ăn ngon, anh thường để phần cho em. Thỉnh thoảng, anh cũng đùa cợt, trêu chọc em nhưng ngay sau đấy hai anh em lại rủ rỉ tâm sự với nhau. Nhiều lúc bố em phải “thiết quân luật” để hai anh em không nói chuyện và đi ngủ đúng giờ.

Tả anh trai - Mẫu 4

Gia đình em có bốn người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Chí Huân, năm nay mười tuổi, nhưng cả nhà hay gọi anh bằng cái tên thân mật là Hun. Anh là một người con trai dễ thương và ưa nhìn. Anh Hun có dáng người cao, đậm, tuy mới chỉ mười tuổi nhưng anh đã cao hơn em hẳn một cái đầu. Mái tóc anh ngắn, đen óng, trên một vầng trán cao, ôm lấy khuôn mặt tròn với một nước da trắng hồng. Đôi mắt anh sáng, đen láy, lúc nào cũng nhìn mọi người bằng cái nhìn trìu mến. Anh Hun có một bàn tay rất đẹp, không thua kém gì con gái. Phải chăng vì thế nó đã tôi luyện cho anh một đức tính cẩn thận, tỉ mỉ? Anh rất thông minh và học rất giỏi, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em phải noi gương anh để học tập. Anh Huân yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, cho em những cái bánh, cái kẹo, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai của em, dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người anh trai đáng kính này.

Tả anh trai - Mẫu 5

Nếu hỏi em rằng, em yêu quý ai nhất trong gia đình thì đó chính là anh trai của em. Anh năm nay đã 18 tuổi, nhưng cái biệt danh “Sẻ” từ ngày bé vẫn theo anh đến tận bây giờ. Anh Sẻ có dáng người cao, hơi gầy, nước da hơi ngăm. Mái tóc anh ngắn gọn, đen óng, được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt anh một mí nên mỗi lần anh cười là đôi mắt ấy lại híp lại, để lộ hàm răng trắng đều. Anh đôi khi hơi trầm tĩnh, nhưng mỗi lần ở với em, anh đều trêu đùa để cho em vui. Anh trai em học giỏi lắm, từ lúc đi học đến giờ, phòng anh treo đầy những bảng thành tích cao khiến cả nhà đều tự hào. Anh có ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi chữa bệnh cho mọi người và anh vẫn đang không ngừng cố gắng để đả được ước mơ ấy. Anh Sẻ rất yêu thương em và em cũng vậy, có gì anh cũng giúp đỡ em, rồi mua quà cho em, đưa em đi chơi… Em sẽ mãi mãi yêu qúy anh trai của em. Anh là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Tả anh trai - Mẫu 6

Gia đình em có sáu người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Minh, năm nay mười tuổi. Anh trai em có hơi cân đối. Mái tóc ngắn, rất đen. Nước da ngăm đen. Anh rất khỏe, bởi thường xuyên chơi bóng rổ cùng các bạn. Anh cũng thông minh và học giỏi nữa, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em phải noi gương anh để học tập. Anh Minh yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, cho em những cái bánh, cái kẹo, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai của em, dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người anh trai đáng kính này.

Tả anh trai - Mẫu 7

Anh Lợi là học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Yên Hòa. Năm nay anh mười lăm tuổi. Anh ăn rất khoẻ. Mẹ em vẫn thường hay đùa: ‘‘Nhà ta có ông Trạng Cơm”. Anh chỉ cười khì. Tóc anh cắt ngắn, vầng trán cao, cặp mắt đen lay láy, lúc nào cũng mở to. Anh có nước da trắng hồng, rất đẹp. Anh ham đọc sách, rất giỏi Toán và giỏi Tiếng Anh. Tủ sách của anh có hơn hai trăm quyển, anh xếp cẩn thận, giữ gìn, nâng niu từng cuốn một. Anh đang tích cực học và ôn luyện để thi vào lớp 10 chuyên Toán trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Tối nào anh cũng học đến 11 giờ. Sáng nào anh cũng dậy lúc sáu giờ. Hễ chuông đồng hồ báo thức reo lên là anh dậy gấp chăn màn, tập thể dục rồi ôn bài... chuẩn bị đi học. Anh có một số bạn tâm giao, học giỏi. Tiếng ồ ồ nhưng anh lại hay hát. Anh bảo luyện giọng để thi đơn ca toàn quốc! Mẹ và em cùng cười khi nghe anh nói thế. Em rất yêu quý người anh trai của mình.

Tả anh trai - Mẫu 8

Anh trai của tôi tên là Huy Hoàng, năm nay mười lăm tuổi. Anh có dáng người to cao nhưng hơi béo, tuy vậy anh rất nhanh nhẹn. Anh hoàn toàn trái ngược với tôi. Nếu như tôi có một làn da bánh mật thì anh tôi trắng trẻo, hồng hào, y như mẹ tôi vậy. Đôi mắt đen lay láy lại đang trang bị thêm cặp kính dày cộp làm anh trông rất trí thức. Anh tôi để cái đầu húi cua trông rất nghịch ngợm. Khuôn mặt của anh luôn niềm nở, rạng rỡ, nhất là đối với tôi. Anh tôi đi tập võ nên khỏe mạnh, cường tráng lắm. Anh tôi thích mặc quần áo màu sẫm như thể muốn tôn làn da hồng hào của anh. Anh thường nghiêm khắc những lúc ra uy, dịu dàng những lúc khuyên nhủ và chân thành khi muốn tôi giúp một việc gì đó. Tôi rất yêu quý người anh trai của mình. Anh là tấm gương sáng để em học tập.

Tả anh trai - Mẫu 9

Em có một người anh trai, anh tên là Hòa và anh có nước da trắng, tóc rễ tre. Cặp mắt to và sáng, vầng trán cao. Anh học giỏi toàn diện: giỏi Toán, giỏi Tiếng Việt và tham gia thi Vở sạch chữ đẹp được giải Nhì toàn huyện. Anh mơ ước sau này trở thành một thuyền trưởng tàu viễn dương. Anh rất khéo tay, biết làm diều giấy, làm nhiều đồ chơi khác. Anh vẽ bức tranh đàn gà bằng bút màu tặng em gái nhân ngày sinh nhật. Bàn học của anh lúc nào cũng ngăn nắp. Sách vở, đồ dùng học tập... thứ nào cũng được sắp xếp thứ tự, giữ gìn cẩn thận. Em luôn yêu quý và kính trọng anh.

Tả anh trai - Mẫu 10

Anh trai của em tên là Sơn Tùng. Năm nay mười ba tuổi, đang học lớp bảy. Anh có nước da ngăm đen, mái tóc cắt ngắn, cặp mắt to và sáng. Có thể nói, anh là một chàng trai toàn diện. Học giỏi, chơi thể thao tốt và hát hay. Tính tình của em hòa đồng, nên được mọi người yêu mến rất nhiều. Anh từng chia sẻ với em ước mơ trở thành một kiến trúc sư, có thể thiết kế ra thật nhiều ngôi nhà đẹp cho mọi người ở. Và tôi tin rằng anh sẽ làm được vì anh vẽ rất đẹp. Đối với tôi, anh Tùng vô cùng dịu dàng, nuông chiều. Tôi yêu anh trai của mình rất nhiều.

Tả anh trai - Mẫu 11

Anh trai em năm nay hai mươi hai tuổi. Anh tên là Hùng, đang là sinh viên. Anh có dáng người dong dỏng cao. Làn da rám nắng trông thật khỏe khoắn. Đôi mắt sáng, vầng trán rộng. Ai cũng bảo anh trông giống bố, rất đẹp trai. Anh học rất giỏi. Mỗi khi có bài toán khó, em lại nhờ ảnh giảng bài giúp. Trong gia đình, anh là người yêu thương em nhất. Em cũng yêu quý anh trai rất nhiều.

Tả anh trai - Mẫu 12

Trong gia đình, anh trai là người thân thiết nhất với em. Anh của em năm nay mười hai tuổi. Tên của anh là Tuấn Anh. Hiện tại, anh đang là học sinh lớp sáu trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng. Anh Tuấn Anh rất cao, khoảng một mét bốn mươi. Nhưng anh lại rất gầy. Anh có khuôn mặt trái xoan. Làn da ngăm đen rất khỏe khoắn. Đôi mắt sáng, cùng với vầng trán cao. Mọi người đều bảo anh là một người thông minh, giỏi giang. Anh luôn chiều chuộng, bảo vệ em. Chính vì vậy, em rất yêu quý anh trai của mình.

Tả anh trai - Mẫu 13

Anh Công Vinh là anh họ lớn tuổi nhất của em. Năm nay anh ấy đang học đại học năm cuối ở trường Đại Học Bách Khoa. Anh Vinh rất thích chơi thể thao nên có dáng người cao ráo và khỏe mạnh. Chính anh Công Vinh là người dạy em chơi bóng đá, giúp em giỏi môn thể thao này như vậy. Em rất yêu quý và xem anh Vinh như thần tượng của mình.

Tả anh trai - Mẫu 14

Anh Lâm Hải là con trai cả của dì Minh, hiện đang học đại học ở trên Sài Gòn. Anh ấy là người em vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Vì anh ấy không chỉ hiền lành tốt bụng, mà còn chăm chỉ nữa. Ngoài giờ học, anh ấy đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Em luôn lấy anh Hải làm mục tiêu để cố gắng học tập chăm chỉ mỗi ngày. Chính vì vậy, em rất yêu quý anh.

..............

Trên đây là một số bài văn tả về anh trai lớp 2 hay nhất kèm dàn ý chi tiết giúp quý vị phụ huynh giúp con em mình hoàn thành bài văn tốt nhất tại nhà. Các em hãy cùng tham khảo các bài văn mẫu của VnDoc.com để có thêm nhiều ý tưởng và vốn từ phong phú hơn, giúp cho các bài văn tiếp theo của các em viết thật là hay nhé!

................................................

Để tham khảo chi tiết hơn về tả người thân, các bạn có thể tham khảo:

Ngoài Bài văn tả anh trai em lớp 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

I. Đề thi học kì 1 lớp 2 Tải nhiều

II. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 Hay chọn lọc

1. Đề cương ôn tập lớp 2 học kì 1 năm 2020 - 2021

1. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Toán

2. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Việt

3. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Anh

4. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tin Học

5. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tự nhiên

III. Đề thi học kì 1 lớp 2 VnDoc biên soạn:

1. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Việt

2. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Toán

3. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Anh

Đánh giá bài viết
193 28.369
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm