Kể về công việc của mẹ em

Kể về công việc của mẹ em gồm những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo, giúp các em rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động. Dưới đây là 05 bài văn miêu tả công việc của mẹ lớp 2 hay nhất, ấn tượng nhất.

Kể về công việc của mẹ lớp 2 - Mẫu 1

Mẹ em là bác sĩ làm ở bệnh viện tỉnh. Hàng ngày, mẹ ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người. Có những buổi tối, mẹ phải trực suốt cả đêm hoặc có những ca cấp cứu, mẹ phải ở lại làm việc cho đến trưa ngày hôm sau mới về. Mẹ yêu công việc của mình lắm. Nghề của mẹ tuy vất vả nhưng thật vinh quang. Vì đó là nghề cứu người, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình. Em rất tự hào về mẹ của em.

Kể về công việc của mẹ lớp 2 - Mẫu 2

Năm nay mẹ em 32 tuổi, hiện đang là công nhân trong nhà máy nước của thành phố. Mỗi ngày, mẹ đi làm ở công ty từ sáng đến chiều muộn mới về. Buổi tối, mẹ nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Dù bận rộn, mẹ vẫn luôn cố gắng dành thời gian để ngồi chơi và trò chuyện cùng em. Nên em thương mẹ lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, làm đứa con ngoan để mẹ được vui lòng.

Kể về công việc của mẹ lớp 2 - Mẫu 3

Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽ sống của đời em. 

Kể về công việc của mẹ lớp 2 - Mẫu 4

Mẹ em là giáo viên dạy môn Toán trung học cơ sở. Hàng ngày, mẹ thức khuya để soạn bài dạy, chấm bài cho học sinh. Sáng mẹ dạy từ sớm để lên lớp chuẩn bị dạy học. Mẹ giảng bài rất hay, các anh chị học sinh cũng yêu quý mẹ. Ở nhà, mẹ treo một tấm bảng đen cùng với phấn thước để giải những câu hỏi khó lên đó. Mỗi khi sắp có tiết dự giờ, mẹ cũng dùng nó để tập luyện. Chiếc bảng đen phấn trắng đã gắn bó với mẹ, cùng mẹ dạy học biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Mẹ em yêu công việc dạy học của mình lắm. Em cũng có ước mơ trở thành giáo viên, em sẽ học thật giỏi để được trở thành nhà giáo giống như mẹ.

>> 34 đoạn văn về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em Hay chọn lọc

Kể về công việc của mẹ lớp 2 - Mẫu 5

Mẹ em là một bác sĩ nên khi có những ca cấp cứu, mẹ thường về rất khuya. Mẹ thường xuyên phải ở lại trực rất muộn nên từ khi còn bé, em không được gặp mẹ nhiều. Bà nội kể mỗi khi về nhà là ngay lập tức mẹ qua chăm sóc và chơi đùa với em dù rằng mẹ đã rất mệt mỏi. Mẹ luôn nở một nụ cười dịu dàng và hạnh phúc mỗi khi thấy em bởi mẹ nói em là đứa con mẹ thương yêu nhất, là kết tinh tình yêu của bố và mẹ. Đuôi mắt mẹ đã có dấu vết của thời gian nhưng tâm hồn mẹ thì không. Mẹ là một người phụ nữ yêu đời và lạc quan. Căn nhà lúc nào cũng được trang hoàng đẹp đẽ bởi những bông hoa dù phần lớn thời gian mẹ đều dành cho bệnh nhân. Em rất thương mẹ và luôn cố gắng đỡ đần mẹ những việc trong khả năng của mình để mẹ đỡ vất vả hơn.

>> Viết 4 - 5 câu kể về công việc của một người thân

-------------------------------------------------

Kể về công việc của mẹ em là một dạng đề bài văn tả về mẹ quen thuộc đối với các bạn học sinh cấp tiểu học. VnDoc đã tổng hợp một số tả mẹ, giúp cho các em có thêm vốn từ phong phú để thực hành tốt bài văn miêu tả công việc của mẹ lớp 2.

Tập làm văn lớp 2 khác

Ngoài bài Kể về công việc của mẹ em trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
94 16.482
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm