Văn mẫu lớp 2: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

Văn mẫu lớp 2: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp giúp các em biết viết một bài văn miêu tả đồ vật. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô trong quá trình giảng dạy.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp mẫu 1

Lớp 2C của chúng em có mười bộ bàn ghế bằng gỗ tạp, đã cũ. Tất cả đều được sơn nâu, khá bóng và đẹp. Mỗi bàn có bốn học sinh ngồi chung. Bàn, ghế nào cũng được đánh số, không thể lẫn lộn.

Bộ bàn ghế số năm của em được kê ở giữa lớp học. Long, Việt, Nga và em cùng ngồi chung một bàn. Mỗi đứa có một giang sơn riêng. Ngăn bàn để cặp hoặc ba lô sách. Mặt bàn để sách vở, để dụng cụ học tập. Giờ Chính tả, giờ Tập viết, lúc nào chúng em cũng cảm thấy vùng lãnh thổ của mình trên mặt bàn trở nên chật chội. Chúng em cố gắng giữ gìn không chạm khuỷu tay vào nhau mà ảnh hưởng tới chữ viết. Mặt bàn, mặt ghế lúc nào cũng sạch bong, gọn gàng, thứ tự, không lộn xộn.

Chúng em cùng giao ước và thực hiện: giữ bàn ghế sạch, không được viết, vẽ hoặc dùng dao nhọn khắc lên mặt bàn.

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp mẫu 2

Lớp em chia thành 4 tổ, mỗi tổ ngồi 3 bàn. Và tổ em ngồi ngay ở 3 bàn ghế đầu tiên, đối diện với bàn của cô giáo chủ nhiệm. Bộ bàn ghế ở tổ em cũng như của các tổ khác trong lớp. Tuy nhiên chúng em luôn giữ cho bàn ghế được sạch sẽ và không lấm bẩn.

Bộ bàn ghế của tôt em được làm bằng gỗ, chân sắt. Mặt bàn màu vàng nhẵn, bóng trơn, khi sờ vào rất thích. Mỗi cái bàn được chia thành 4 ngăn nhỏ, mỗi ngăn thuộc quyền sở hữu của một bạn dùng để đựng cặp sách hay bất cứ dụng cụ gì đó.

4 cái chân của bàn rất chắc chắn, nhìn như một thanh sắt chống xuống mặt đất để tạo sự cân bằng khi chúng em ngồi lên.

Ghế thì không đi liền với bàn, nó tách riêng ra, và có thể bê đi bất cứ đâu. Ghế cũng có màu vàng nhạt, trùng bộ màu với chiếc bàn mà chúng em ngồi. Ghế được làm rất vững chắc, mặc cho chúng em chạy nhảy hay đứng lên đó thì ghế vẫn không bị gãy hay làm sao hết.

Bàn ghế của tổ em có 12 bạn cùng chung tay nhau bảo vệ. Dù có xâm phạm sang lãnh thổ của nhau cũng không được vẽ tẩy hoặc đánh dấu lãnh thổ. Cũng chính vì thế mà mọi người đều bảo ban nhau nhường nhịn một tý.

3 cái bàn và 3 cái ghế của tổ chúng em luôn ở trong trạng thái sạch sẽ, không hề có một dấu vết ở trên mặt bàn hay mặt ghế. Vì cuối kì cô giáo thường đánh gia thi đua bằng cách kiểm tra bàn của từng tổ nên chúng em ai cũng có ý thức bảo vệ và giữ gìn.

Bàn ghế ở tổ em cho đến nay vẫn giữ được sự sạch đẹp và bóng loáng, vì sáng nào chúng em cũng dùng nước để lau sạch. Nơi đây đã gắn bó với rất nhiều kỉ niệm của các bạn trong tổ.

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp mẫu 3

Ở lớp học không thể thiếu bàn ghế được vì nếu không có bàn ghế thì chúng em không có chỗ ngồi và phải đứng để viết bài, cặp cũng không có chỗ để.

Lớp chúng em có mười bộ bàn ghế đủ để tất cả chúng em đều có chỗ ngồi. Tất cả bàn ghế đều được làm bằng gỗ màu nâu được làm nhẵn bóng. Mỗi bộ bàn ghế ngồi được bốn người, bàn được chia làm bốn ngăn để chúng em bỏ cặp vào đó. Còn mặt bàn thì để sách, vở và bút để tiện cho chúng em học, viết bài. Cô xếp chỗ cho mọi người thế nào thì mọi người ngồi luôn chỗ đó không được ngồi chỗ của bạn khác, ai vi phạm sẽ bị ghi tên vào sổ đầu bài. Chỗ của ai thì người đó có trách nhiệm giữ gìn cẩn thận, không gạch xóa hay ghi, vẽ bậy lên bàn. Khi viết bài chú ý không đụng vào tay bạn bên cạnh để ai cũng viết được chữ đẹp vào vở. Cuối giờ học hoặc đầu giờ bạn được phân công trực nhật sẽ đi moi rác trong hộc bàn vứt và quét lớp, quét xung quanh chân ghế để bàn ghế lúc nào cũng sạch sẽ.

Cả lớp em ai cũng giữ gìn bàn ghế luôn sạch từ chỗ ngồi riêng của mỗi bạn đến tất cả các bộ bàn ghế trong lớp.

.....................................................................................

Như vậy là VnDoc đã giới thiệu bài viết Văn mẫu lớp 2: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp nhằm giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 2. Ngoài tài liệu về Tiếng Việt lớp 2 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 2Đề thi học kì 2 lớp 2 mới nhất được cập nhật.

Các em nên vận dụng những kiến thức đã học về cách viết câu, viết đoạn văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 4 đến 5 câu để ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng đoạn văn sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, rành mạch và thu hút người đọc.

Các em nên cân đối thời gian viết các bài văn miêu tả như trên. Thời gian để viết đoạn văn ngắn như trên các em có khoảng 20 phút, chỉ nên tối đa viết trong 25 phút. Để giúp học sinh tả ngắn về mùa hè với những cảm xúc chân thực, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu trên, để cảm nhận cái hay trong cách tả, và có cách viết riêng của mình nhé!

Đánh giá bài viết
42 4.597
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm