Top 17 đoạn văn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em Hay chọn lọc

Văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn (2 - 3 câu) kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Bài viết này gồm những bài văn mẫu lớp 2 hay kể về cô hoặc thầy cô giáo cũ chuẩn bị bài viết cho bài thi cuối học kì 1 lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo (hoặc thầy giáo) cũ của em

Kể về thầy giáo cũ của em lớp 2

Tả thầy giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 1

Thầy Tuấn dạy em hồi lớp 1 là thầy giáo mà em yêu quý nhất. Thầy có vẻ ngoài hiền lành và dễ mến. Em không biết cụ thể thầy bao nhiêu tuổi, nhưng thầy cũng trẻ như bố em. Thầy đã dạy em tập đọc, tập viết và làm toán. Nhờ sự ân cần, quan tâm dìu dắt của thầy mà em có thể trở thành một học sinh giỏi. Em biết ơn thầy rất nhiều.

Tả thầy giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 2

Năm lớp 1, em được học với thầy Minh - một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết. Thầy có thân hình cao ráo, làn da trắng và nụ cười tươi như ánh mặt trời. Tuy là con trai, nhưng thầy rất cẩn thận và tỉ mỉ. Khi dạy chúng em học, thầy còn cầm tay các bạn viết kém để nắn từng chữ một. Nhờ thế, cả lớp em ai cũng đọc và viết rất tốt. Thầy Minh là thầy giáo mà em yêu mến nhất.

Tả thầy cô giáo lớp 2

Tả thầy giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 3

Thầy Hùng là giáo viên chủ nhiệm của em lúc em học lớp 1. Thầy có dáng người hơi thấp và đầy đặn. Mái tóc của thầy đã điểm bạc vì nhiều năm cầm phấn. Thầy Hùng rất nghiêm khắc, trong giờ học không bạn nào dám làm việc riêng cả. Nhưng thầy cũng rất yêu thương và quan tâm chúng em, giống như là một người cha vậy. Tuy năm nay không còn được học với thầy, em vẫn yêu quý thầy nhiều lắm.

Tả thầy giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 4

Thầy Hà là giáo viên mà em yêu quý nhất. Thầy là giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Hằng ngày, thầy luôn đến lớp từ sớm để đón chúng em. Mỗi tiết học, thầy luôn thường xuyên xuống dưới để kiểm tra bài vở chúng em thay vì ngồi ở trên bục giảng. Đặc biệt, thầy Hà kể chuyện rất hay. Trưa nào thầy cũng kể một câu chuyện ngắn để dỗ chúng em ngủ. Em yêu quý thầy Hà rất nhiều.

Tả thầy giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 5

Năm lớp 1, em may mắn được học với thầy Phúc. Thầy Phúc là một giáo viên trẻ vừa mới ra trường. Thầy có vẻ ngoài cao ráo và hiền lành. Mỗi ngày đến lớp, thầy luôn quan tâm chăm sóc chúng em hết lòng. Thầy giảng rất dễ hiểu, bạn nào đọc chậm, viết xấu thầy sẽ thường xuyên xuống cầm tay hướng dẫn từng chút một. Có hôm một bạn lớp em bị ốm, thầy đã bế bạn ấy ra trạm xá giữa trưa nắng gắt. Thầy Phúc thực sự như là người cha thứ hai của chúng em.

Kể về cô giáo cũ của em lớp 2

Dàn ý bài văn tả cô giáo lớp 2

  • Thầy (hoặc cô) tên là gì? dạy em lớp mấy?
  • Thầy (hoặc cô) đã dạy em, giúp em những gì để em tiến bộ?
  • Em muốn làm gì để tỏ lòng biết ơn thầy (hoặc cô)?

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 1

Em đã được học nhiều thầy cô giáo. Tuy nhiên em vẫn còn rất nhớ cô giáo dạy em lớp 1. Cô giáo của em tên là Nguyễn Thị Thơm. Cô hai mươi sáu tuổi, bằng tuổi mẹ em. Cô rất xinh đẹp, tóc đen dài, gương mặt bầu bĩnh, tiếng nói ấm áp, dịu dàng. Cô dạy giỏi, đọc thơ và hát rất hay. Câu nói của cô: "Em học giỏi, cô cho em điểm 10", làm em sung sướng và nhớ mãi không quên.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu  2

Cô Minh là cô giáo dạy lớp 1 của em. Tuy bây giờ không còn học cô nữa nhưng em vẫn luôn nhớ tới cô. Cô năm nay 26 tuổi là một cô giáo trẻ mới vào nghề. Cô có làn da hồng hào và mái tóc dài ngang vai. Mắt cô to tròn và hiền hòa. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Cô hát rất hay vì vậy mà bạn nào cũng yêu mến cô.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 3

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Tả thầy cô giáo lớp 2

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 4

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp một. Có lẽ cô tên là Xuân nên cô thật hiền, Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 5

Cô giáo dạy em năm lớp Một tên là Vân. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng, đầm ấm của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Những bài toán khó, cô giảng thật tỉ mỉ cho em hiểu. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô. Em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 6

Cô giáo dạy lớp 1 của em tên là Thanh Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 7

Cô giáo lớp 1 của em tên là Ngô Thị Huyền. Cô có dáng người hơi cao, giọng nói của của cô rất nhẹ nhàng. Cô rất thương yêu chúng em. Em thích nhất cô dạy môn Tiếng Việt. Mỗi khi gặp cô em khoanh tay lễ phép chào cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 8

Cô giáo lớp 1 của em cao cao, dáng người thon gọn, da trắng hồng, mặc áo dài rất đẹp. Bước vào lớp, cô như mang theo cả mùi thơm của nắng. Cả lớp ngây người nhìn cô. Cô dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống. Bắt đầu giờ học, cô nhẹ nhàng viết lên bảng dòng chữ tròn trịa, ngay ngắn. Bàn tay cô lướt nhanh như một hoạ sĩ. Chỉ một loáng, hàng chữ đẹp hiện ra. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Giọng đọc của cô thật ấm áp và truyền cảm. Khi giảng bài, khuôn mặt của cô luôn tươi cười biểu lộ sự thân thiện. Bàn tay cô nhẹ nhàng đánh nhịp theo từng câu văn, câu thơ. Trong bài giảng, cô thường đặt câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích sự suy nghĩ của tất cả học sinh trong lớp. Cô lúc nào cũng gần gũi chúng em. Trong những giờ học căng thẳng, cô thường kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện ngắn rất hay và bổ ích. Kết thúc tiết học, bao giờ cô cũng lưu ý những điều cần nhớ cho chúng em. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 9

Năm nay, em đã lên lớp hai nhưng em vẫn không thể nào quên cô giáo đã dạy em hồi chúng em chập chững bước vào lớp 1. Mùa thu năm ngoái, ngày đầu tiên khi được mẹ dẫn đến lớp, em đã nhìn thấy cô tươi cười đón chúng em vào lớp. Cô có mái tóc dài và đôi mắt đen láy. Khuôn mặt cô tròn và có má lúm đồng tiền trông rất duyên. Giọng nói của cô rất nhẹ nhàng và ấm áp. Cô tận tình chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Từng hành động nhỏ của cô cầm tay chúng em viết từng con chữ đầu tiên. Cả lớp chúng em ai cũng yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh.

Tả thầy cô giáo lớp 2

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 10

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hiền. Cô như là người mẹ thứ hai của em vậy. Cô rất xinh và hiền hậu. Cô Hiền có mái tóc đen và dài. Đôi mắt cô đen láy và tràn đầy sự áp ấm khi nhìn chúng em. Giọng nói của cô vô cùng ngọt ngào khi giảng bài. Những ngón tay gầy gầy xương xương của cô nhẹ nhàng cầm tay chúng em mỗi khi có bạn nào đó trong lớp còn gặp khó khăn khi viết bài và khi cô giảng bài thật cuốn hút và hấp dẫn biết bao! Chúng em yêu quý cô vô cùng.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 11

Cô giáo chủ nhiệm dạy em tên là Mai. Cô rất hiền và yêu quý chúng em. Mái tóc của cô đen, dài óng ả. Đôi mắt cô sáng và luôn dõi theo chúng em. Dáng cô mảnh khảnh và duyên dáng. Mỗi giờ học của cô đều rất thú vị vì cô giảng bài rất hay. Nụ cười của cô luôn động viên chúng em học bài. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Ai cũng tự hứa với mình phải thật ngoan và nghe lời cô.

Tả cô giáo cũ đã dạy em lớp 1 mẫu 12

Cô Hằng là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng bài cũng rất hay và dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Bài văn tả cô giáo lớp 2 khác:

Đề thi học kì 2 lớp 2 có đáp án

.......................................

Những bài văn tả cô giáo lớp 2 mà VnDoc.com đã đăng tải bao gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn tả cô giáo lớp 2, giúp các em có vốn từ phong phú hơn. Ngoài ra còn có đề thi học kì 1 môn Toán lớp 2, các bé cũng cần chú trọng và nắm chắc kiến thức trọng tâm môn Toán lớp 2, mời bố mẹ và các thầy cô cùng tham khảo Bộ đề thi học kì 1 lớp 2 theo Thông tư 22 mới nhất, có đáp án đầy đủ chi tiết và rõ ràng hai môn Văn và Toán, cho các bé làm thử, ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1 môn Toán lớp 2 được chắc chắn và có kết quả tốt nhất nhé.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các em Văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo (hoặc thầy giáo) cũ của em. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

...............................................

I. Đề thi học kì 1 lớp 2 được tải nhiều nhất:

II. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 Hay nhất:

1. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Toán

2. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Việt

III. Đề thi học kì 1 lớp 2 VnDoc biên soạn:

1. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Tiếng Việt

2. Đề thi học kì 1 lớp 2 năm 2020 - 2021 môn Toán

Đánh giá bài viết
1.143 279.004
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm