Giải Hóa 8 Bài 1: Mở đầu môn Hóa học

Giải bài tập Hóa học lớp 8 bài 1: Mở đầu môn Hóa học

Giải Hóa 8 Bài 1: Mở đầu môn Hóa học với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Hóa học lớp 8, các bài giải tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Hóa.

I. Tóm tắt lý thuyết Hóa 8 Bài 1

  • Khái niệm hóa học: Hóa học là khoa học nghiêm cứu các chất, sự biến đổi và ứng dụng của chúng.
  • Hóa học có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta.
  • Khi học tập môn Hóa học, cần thực hiện các hoạt động sau: Tự thu thập tìm kiếm kiến thức, xử lý thông tin, vận dụng và ghi nhớ.
  • Học tập tốt môn Hóa học là nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức đã học.

II. Giải bài tập Hóa 8 bài 1

1. Trả lời câu hỏi (trang 4 sgk Hóa học 8)

a) Nhiều vật dụng sinh hoạt và công cụ sản xuất được làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo. Hãy kể ra ba loại vật dụng là đồ dùng thiết yếu sử dụng trong gia đình em.

b) Hãy kể ra ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em.

c) Hãy kể ra những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em.

Hướng dẫn giải

a) Ba loại vật dụng làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo là: Con dao, ấm đun, vỏ xe.

Ngoài ra các em có thể nêu thêm một số vật dụng như: 

Sắt: song sắt cửa sổ, vành xe đạp, ...

Nhôm: chậu nhôm, ấm nhôm, xoong, nôi,...

Chất dẻo: chậu nhựa, xô, bàn học, tủ quần áo

b) Ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em là: Phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm.

c) Những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em là: Giày dép, bút thước, thuốc trị bệnh, bàn học, sách vở, quần áo, ....

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Trên đây VnDoc đã đưa tới các bạn Giải bài tập trang 4 SGK Hóa học lớp 8: Mở đầu môn Hóa học. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Chuyên đề Toán 8, Chuyên đề Vật Lý 8, Chuyên đề Hóa 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Đánh giá bài viết
51 8.022
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Dai nguyen
    Dai nguyen Khá hay đấy các k7 ạ!!
    Thích Phản hồi 16:00 29/07
Giải bài tập Hóa học 8 Xem thêm