Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 33 - Đề 1

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 33 - Đề 1 bao gồm hệ thống kiến thức các dạng Toán tuần 33 lớp 5 có đầy đủ lời giải cho các em học sinh tham khảo, ôn tập về hình học lớp 5. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Phiếu bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 33

Bài 1:

Chu vi của mảnh vườn hình chữ nhật bằng chu vi của mảnh vườn hình vuông có cạnh là 30m. Chiều dài của mảnh vườn hình chữ nhật bằng \frac{4}{3} cạnh của mảnh vườn hình vuông. Người ta trồng dưa hấu trên mảnh vườn hình chữ nhật, cứ 100m2 thu được 350kg dưa hấu. Hỏi trên cả mảnh vườn hình chữ nhật người ta thu hoạch được bao nhiêu tấn dưa hấu?

Bài 2:

Một mảnh đất hình thang ABCD có đáy bé là 5m, đáy lớn hơn đáy bé 10m. Do mở rộng đường nên người ta đã lấy phần đất hình bình hành ABCM để làm đường (xem hình vẽ). Tính diện tích phần đất còn lại, biết rằng phần đất hình bình hành có diện tích 180m2.

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5

Bài 3:

Hình tròn tâm O có chu vi 28,26dm, hình tròn tâm P có diện tích 7850cm2. Hỏi hình tròn nào có bán kính lớn hơn?

Bài 4:

Một hình hộp chữ nhật có thể tích 5,76m3, chiều dài 2,4m, chiều rộng bằng \frac{2}{3} chiều dài. Tính diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật đó.

Bài 5:

Một hình chữ nhật có chiều rộng kém chiều dài 28 m . Nếu bớt chiều rộng đi 8m , thêm chiều dài đi 4 m thì một HCN mới có chiều rộng bằng \frac{1}{5} chiều dài . Tính kích thước hình chữ nhật ban đầu?

Đáp án Phiếu bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 33

(Đáp án có trong file Tải về)

Mời bạn đọc Tải về Phiếu bài tập cuối tuần lớp 5 môn Toán tuần 33 để xem đầy đủ đề bài và đáp án chi tiết của phiếu bài tập

Tham khảo thêm: 

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5 - Tuần 33 được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng giải Toán lớp 5 Chương 5 chuẩn bị cho các bài thi học kì 1 lớp 5 và bài thi học kì 2 lớp 5 đạt kết quả cao.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
34
Sắp xếp theo

    Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5

    Xem thêm