Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020-2021

Đề thi thử tổng hợp vào lớp 10

VnDoc xin giới thiệu Đề thi thử vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020 - 2021. Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn các môn Tổ hợp này sẽ giúp các bạn học sinh tự ôn luyện và hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị tốt cho ôn thi vào lớp 10. Mời các bạn tham khảo một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán, môn Văn do VnDoc sưu tầm và tổng hợp.

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020 - 2021 bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử,... Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn ôn tập chuẩn bị tốt cho kì thi vào lớp 10 sắp tới. Chúc các bạn ôn thi tốt

Nội dung của đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020 - 2021

A. Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp

Câu 1. Căn bậc hai số học của (-3)² là:

A. -3

B. 3

C. -81

D. 81

Câu 2. Hệ phương trình \left\{\begin{matrix} x-y=1 \\ x+y=3 \end{matrix}\right. có một nghiệm là :

A. (2; 1)

B. (1;0)

C. (- 1;2)

D. (1;2)

Câu 3: Nguyễn Ái Quốc đã gửi văn bản nào dưới đây tới Hội nghị Véc-xai (1919)?

A. Tác phẩm “Đường Kách mệnh”.

B. Những bài viết in trên báo “Người cùng khổ”.

C. Bản án chế độ thực dân Pháp.

D. Bản yêu sách của nhân dân An Nam.

Câu 4: Để nâng hiệu điện thế từ 25000V lên đến hiệu điện thế 500000V thì phải dùng máy biến thế có tỉ số giữa số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp là:

A.0,005

B.0,05

C.0,5

D.5

Câu 5: Khử hoàn toàn 0,25 mol Fe3O4 bằng H2. Sản phẩm hơi cho hấp thụ vào 18 g dung dịch H2SO4 80%. Sau khi hấp thụ nồng độ H2SO4 là:

A.10%

B. 20%

C. 30%

D. 40%

Câu 6. Góc tạo bởi đường thẳng y = -x +1 và trục Ox có số đo là:

A. 45^0

B. 30^0

C. 60^0

D. 135^0

Câu 7: Tên gọi đầy đủ của phân tử ARN là

A. Axit đêôxiribônuclêic

B. Axit photphoric

C. Axit ribônuclêic

D. Nuclêôtit

Câu 8. Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O;R) thỏa mãn: AB = R ; BC = R\sqrt{2} , CD = R\sqrt{3}. Lúc đó tứ giác ABCD là:

A. Hình thang

B. Hình thang cân

C. Hình chữ nhật

D. Một tứ giác

Câu 9. Question 1. Janet said to me, “Have you ever seen a UFO?”

A. Janet told me if I had ever seen a UFO.

B. Janet wanted to know whether I have ever seen a UFO.

C. Janet asked me if I had ever seen a UFO.

D. Janet asked me have I ever seen a UFO.

Câu 10: Ý nào đây nêu tình huống chính của truyện ngắn Bến quê?

A. Nhĩ bị ốm nặng, mọi người phải chăm sóc nâng giấc nên anh luôn day dứt về điều đó

B. Nhĩ bị ốm, muốn con thay mình sang bên kia sông thăm lại nơi trước kia anh đã từng nhiều lần sang chơi

C. Nhĩ bị ốm nặng, trong những ngày cuối cùng của cuộc đời mình, anh chỉ khao khát được đặt chân lên bờ bên kia con sông gần nhà

D. Nhĩ bị ốm, trong những ngày dưỡng bệnh, anh luôn suy nghĩ về việc nếu khỏi bệnh anh sẽ đi thăm thú những nơi trước đây anh đã dự định mà chưa đi được.

Câu 11. Trong các hình sau, hình nào vừa có đường tròn nội tiếp, vừa có đường tròn ngoại tiếp

A. Hình thang cân

B. Hình chữ nhật

C. Hình thoi

D. Hình vuông

Biết góc ADC= 60^0, Cm là tiếp tuyến của (O) tại C thì:

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020-2021 ảnh số 1

Câu 12. Số đo góc x bằng:

A.20^0

B. 25^0

C. 30^0

D. 35^0

Câu 13. Số đo góc y bằng:

A. 50^0

B. 55^0

C. 70^0

D. 60^0

Câu 14. Cho hàm số y = x + 1 có đồ thị là (d) và hàm số y = -x + 3 có đồ thị là (d’).Hai đường thẳng này cắt nhau tại A, đường thẳng d cắt trục Ox tại B, đường thẳng d’ cắt trục Ox tại C. Tính chu vi của tam giác ABC (Với đơn vị đo trên các trục tọa độ là xentimét).

A. 4(\sqrt{2}+1)

B. 2-\sqrt{2}

C. 4

D. 3(\sqrt{2}+1)

Câu 15. Cho hệ \left\{\begin{matrix} mx+2y=m+1 \\ 2x+my=2m-1 \end{matrix}\right., tìm m dương sao cho hệ có nghiệm duy nhất (x;y) là số nguyên

A. 1

B. 3

C. 5

D. 3/2

Câu 16. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH = a và HC = 2AH. Kết quả nào sau đây đúng?

A. BC = 3a

B. BH = a

C. AC = a\sqrt{5}

D. AB = 2a

Câu 17. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (O;3). Điểm nào sau đây nằm trong đường tròn (O)?

A. M(1;2)

B. N(3;1)

C. P(-3;-1)

D. Q(3;-2)

Câu 18. Cặp số (2;-6) là nghiệm của phương trình nào dưới đây:

A. 3x - 2y = 3

B. 0x - 3y = 9

C. 3x + y = 0

D. 3x - y = 0

Câu 19. Phương trình 6x - 5y =2 ghép với phương trình nào sau đây tạo thành một hệ vô nghiệm?

A. 5x + 6y = 2

B. 6x + 5y = 2

C. 6x + 5y = 2

D. 3x + 4y = 2

Câu 20. Ngày 8/3 Tú đại ca dẫn 2k5 cùng 1 loạt đàn em trùm trường đến lớp 9A để tặng quà cho Linh. Biết lớp 9A có 40 chỗ ngồi chia làm x dãy, trong khi team Tú đại ca có 55 người nên phải kê thêm 1 dãy, mỗi dãy thêm 1 ghế nữa cho các dân chơi ngồi hóng vỗ tay ầm ầm. Nhưng ngọn cỏ ven đường làm sao với được mây, Linh đã vứt hoa xuống sàn nhà và chửi Tú bà 1 trận, làm cả lớp xốn xáo. Là 1 dân toán pro trong lớp, nếu gặp tình cảnh này em sẽ khuyên Tú ca nên làm gì?

A. Nhặt hoa lên giả vờ đau bụng rồi đi về

B. Đấm rồi bỏ chạy

C. Xếp lại cho đủ 4 dãy ghế không cô chủ nhiệm đấm

D. Xếp lại cho đủ 10 dãy thì dễ đi ra khỏi lớp hơn.

B. Giải đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
B A D B D A C B C C
11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
D C D A A C A C C C

Lời giải chi tiết một số câu hỏi khó trong đề thi thử vào lớp 10

Câu 14:

Đường thẳng y = x + 1 và y = -x + 3 là hai đường thẳng vuông góc với nhau.

Hai đường thẳng giao nhau tại A Tam giác ABC là tam giác vuông tại A. Tọa độ điểm A là A(1;2)

Gọi H là chân đường cao kẻ từ A OH = 1(cm), AH = 2 (cm)

Đường thẳng y = x+ 1 giao với trục Ox tại B. Tọa độ điểm B là B(-1;0) HB = OH + OB = 1 + 1 = 2 (cm)

Đường thẳng y = -x + 3 giao với trục Oy tại C. Tọa độ điểm C là C(3;0) HC = OC - OH = 3 - 1 = 2 (cm)

Có BC = HB + HC = 2 + 2 = 4 (cm), AB=AC=2\sqrt{2} (cm)

Chu vi tam giác ABC là: AB + AC + BC = 4(\sqrt{2}+1)(cm)

Câu 15:

Dễ dàng nhận thấy điều kiện của m để hệ có nghiệm duy nhất là m

Khi đó ta tính được x=1-\frac{3}{m+2}và y=1, x, y là số nguyên

Tính được m=1

Câu 20:

Gọi số dãy là x (dãy, x > 0, x nguyên )

Số ghế của mỗi dãy là y (ghế, y > 0, y nguyên)

Ta có hệ phương trình \left\{\begin{matrix} xy=40 \\ (x+1)(y+1)=55 \end{matrix}\right.

Tính được x =10 hoặc x=4

Nhận thấy nếu lớp học có 10 dãy ghế thì việc đi lại sẽ khó khăn. Nên số dãy ghế hợp lý là 4 dãy ghế.

------------------------

Ngoài Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Tổ hợp năm học 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 môn Toán, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán, Văn

Với đề Thi vào lớp 10 năm 2020 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt!

Đánh giá bài viết
6 1.655
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư viện Đề thi Xem thêm