Bí quyết đạt điểm cao môn Toán ôn thi vào lớp 10

Cách ôn thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm 9

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán ôn thi vào lớp 10 dưới đây được VnDoc sưu tầm và chia sẻ tới các bạn. Chắc hẳn thời gian này các bạn rất quan tâm đến vấn đề làm thế nào ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút để có kết quả thi ưng ý. Dưới đây là chi tiết bí quyết mà VnDoc muốn chia sẻ đến các bạn

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Môn Toán là một trong những môn học bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Vậy làm thế nào để ôn thi môn Toán hiệu quả, đạt điểm số tối đa?

Tự ôn luyện kiến thức cơ bản

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, bạn hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

Học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó

Kinh nghiệm ôn thi môn Toán vào cấp 3 hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.

Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán ôn thi vào lớp 10

Bám sát kiến thức cơ bản

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải.

Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Để ôn thi hiệu quả nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng.

Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 22 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các bạn dễ tự bổ sung kiến thức nhất.

Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

Thường xuyên luyện các đề thi năm trước

Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Học với gia sư môn Toán dạy kèm tại nhà

Với hình thức học 1 thầy- 1 trò tại nhà các em sẽ được hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức cơ bản, gia sư môn Toán sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của từng học sinh, giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản, vận dụng linh hoạt vào làm các dạng bài khác nhau, từ đơn giản đến nâng cao nhằm đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Như vậy VnDoc đã chia sẻ tới các bạn một số mẹo để đạt điểm 9 môn Toán rồi nhé. Để nâng cao những kiến thức cũng như định hướng phương pháp giải các bài tập cụ thể các bạn tham khảo thêm một số tài liệu dưới đây nhé

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10

Tài liệu ôn thi vào lớp 10 hay tuyển chọn

.............................................

Ngoài Bí quyết đạt điểm cao môn Toán ôn thi vào lớp 10. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2023 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 580
Sắp xếp theo

    Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán

    Xem thêm