Toán 7 Bài 1: Hai góc đối đỉnh

Lý thuyết và bài tập Toán 7: Hai góc đối đỉnh được VnDoc biên soạn bao gồm hướng dẫn lý thuyết và đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các bạn học sinh luyện tập và hiểu rõ hơn về phần Hai góc đối đỉnh. Qua đó giúp các bạn học sinh ôn tập, củng cố và rèn luyện thêm kiến thức đã học trong chương trình Toán 7, Mời các em học sinh và quý thầy cô cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

A. Lý thuyết Hai góc đối đỉnh

1. Thế nào là hai góc đối đỉnh?

+ Hai góc đối đỉnh là hai góc mà mỗi cạnh của góc này là tia đối của một cạnh của góc kia.

+ Ví dụ: hai đường thẳng aa’ và bb’ cắt nhau tại O. Khi đó ta được 2 cặp góc đối đỉnh đó là: \widehat {aOb}\widehat {a'Ob'}; \widehat {aOb'}\widehat {a'Ob}

Toán 7 Bài 1: Hai góc đối đỉnh

2. Tính chất của hai góc đối đỉnh

+ Xét bài toán: Cho hai đường thẳng aa’ và bb’ cắt nhau tại O. So sánh số đo hai góc \widehat {aOb}\widehat {a'Ob'}

Toán 7 Bài 1: Hai góc đối đỉnh

- Có \widehat {aOb}\widehat {aOb'} là hai góc kề bù nên \widehat {aOb} + \widehat {aOb'} = {180^0}(1)

- Có \widehat {a'Ob'}\widehat {aOb'} là hai góc kề bù nên \widehat {aOb'} + \widehat {b'Oa'} = {180^0}(2)

- Từ (1) và (2) suy ra \widehat {aOb} + \widehat {aOb'} = \widehat {aOb'} + \widehat {a'Ob'} hay \widehat {aOb} = \widehat {a'Ob'}

+ Từ bài toán trên ta được tính chất của hai góc đối đỉnh đó là:

Hai góc đối đỉnh thì bằng nhau.

B. Giải Toán 7

Trong Sách giáo khoa Toán lớp 7, các bạn học sinh chắc hẳn sẽ gặp những bài toán khó, phải tìm cách giải quyết. Hiểu được điều này, VnDoc đã tổng hợp và gửi tới các bạn học sinh lời giải và đáp án chi tiết cho các bài tập trong Sách giáo khoa Toán lớp 7. Mời các bạn học sinh tham khảo:

C. Giải Vở Bài tập Toán 7

Sách bài tập Toán 7 tổng hợp các bài Toán từ cơ bản tới nâng cao, đi kèm với đó là đáp án. Tuy nhiên, nhiều đáp án không được giải chi tiết khiến cho các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc với dạng bài mới. VnDoc đã tổng hợp và gửi tới các bạn học sinh lời giải và đáp án chi tiết cho từng dạng bài tập trong Sách bài tập để các bạn có thể nắm vững, hiểu rõ hơn về dạng bài tập này. Mời các bạn học sinh tham khảo:

D. Bài tập cơ bản và nâng cao

Để ôn tập lại kiến thức cũng như rèn luyện nâng cao hơn về bài tập của bài Hai góc đối đỉnh này, VnDoc xin gửi tới các bạn học sinh Tài liệu Bài tập về Hai góc đối đỉnh cũng như Bài tập nâng cao do VnDoc biên soạn. Qua đó sẽ giúp các bạn học sinh hiểu sâu hơn và nắm rõ hơn lý thuyết cũng như bài tập của bài học này. Mời các bạn học sinh tham khảo:

----------

Trên đây là tài liệu tổng hợp lý thuyết và bài tập Toán 7: Hai góc đối đỉnh, ngoài ra các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 7đề thi học kì 2 lớp 7 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh,.... Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 7 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
20 4.931
Sắp xếp theo
    Toán 7: Giải SGK Toán 7, Giải SBT Toán 7 đại số, hình học Xem thêm