Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp

Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp

Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp hay và hấp dẫn hướng dẫn quy trình tổ chức, cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt đạt hiệu quả cao. Mời các thầy cô cùng các em học sinh tham khảo mẫu lời dẫn sau đây.

Mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp

Kính thưa quý thầy cô giáo! Thân chào các bạn hoc sinh!

1/Tuyên bố lí do:

Việc thực hiên tốt nề nếp sinh hoạt lớp nhằm củng cố các mặt hoạt động, cũng như ổn định nề nếp lớp hàng tuần là điều quy định và bắt buộc. Song hôm nay, đặc biệt hơn là trong tiết sinh hoạt lớp này, lớp 9/5 chúng em được vinh dự đón chào quý thầy cô giáo và các bạn học sinh về tham dự. Đó là điều vinh hạnh và cũng là nỗi lo của lớp. Tiết sinh hoạt tập thể của lớp chúng em hôm nay không chỉ là đánh giá, tổng kết mà nội dung hoạt động phải gắn liền với yêu cầu “Xây dựng lớp học thân thiện - học sinh tích cực” qua 2 nội dung chính nhằm rèn luyên kĩ năng sống cho học sinh”. Và đó chính là lý do của buổi sinh hoạt lớp hôm nay.

2/Giới thiệu đại biểu:

Trước khi tiến hành sinh hoạt, em xin được giới thiệu thành phần tham dự: Về tham dự với lớp chúng ta hôm nay có các thầy cô trong ban giám hiệu:

1. Thầy giáo Lương Đức Hiền, hiệu trưởng nhà trường – Bí thư chi bộ trường THCS Mỹ Hoà

2. Thầy giáo Trần Quang Kinh, phó hiệu trưởng nhà trường

3. Thầy giáo Nguyễn Văn Năm, phó hiệu trưởng nhà trường

4. Thầy Nguyễn Phong, tổng phụ trách đội

5. Cô Nguyễn Thị Kim Hồng, bí thư đoàn trường

Cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đại diện cho các khối lớp cũng về tham dự tiết sinh hoạt này.Các bạn ổn định để lớp chúng ta tiến hành sinh hoạt lớp.

3/Tổng kết đánh giá tuân qua và nêu phương hướng hoạt động tuần tới:

a/ Về việc học tập:

Xin mời bạn Nguyễn Thị Hạnh Nhân, lớp phó học tập lên đánh giá về mặt hoạt động học tập lớp trong tuần vừa qua và nêu 1 số yêu cầu thực hiện trong tuần tới.

Việc đánh giá của bạn Hạnh Nhân có điều gì cần đề xuất và ý kiến. Các bạn ghi ra giấy để phần sau nêu lên cùng thảo luận.

b/ Về việc nề nếp:

Hoạt động học tập có tốt hay không? Có đạt hiệu quả như chúng ta hằng mong muốn hay không đều liên quan đến nề nếp của lớp. Mời bạn Trương Văn Lợi lên nhận xét về tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần.

c/ Về hoạt động văn thể mĩ:

Tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua có rất nhiều điều để chúng ta cần xem lại và có ý kiến đóng góp, xây dựng để lớp học chúng ta ngày càng tốt hơn. Tiếp theo, xin mời bạn Bảo Trinh nhận xét về hoạt động văn thể mĩ của lớp. Trước khi bạn Bảo Trinh lên nhận xét xin mời 4 tổ trưởng lên công khai việc xếp loại của các tổ trong tuần.

Chúng ta vừa được nghe các bạn lớp phó nhận xét về hoạt động của lớp chúng ta trong tuần vừa qua cũng như những yêu cầu thực hiên ở tuần đến. Chúng ta cũng biết được trong tuần qua, từng bạn đã cùng xếp loại mình như thế nào? Việc công khai kết quả xếp loại cũng là một yếu tố thân thiện giúp chúng ta hiểu nhau hơn, biết nhau hơn. Chúng ta sẽ tích cực hơn trong việc cùng giúp nhau học tốt.

Những mặt thiếu sót nào còn tồn tại trong tuần qua, chúng ta cần khắc phục để lớp chúng ta ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là càng giúp nhau ôn tập tốt chuẩn bị thi học kì I. Mong các bạn cùng thực hiên!

Các bạn nhận khuyết điểm hứa trước lớp: 1 số bạn tham gia góp ý

4/ Văn nghệ:

Để thay đổi không khí, kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn họ sinh của lớp trình bày

5/ Trang trí:

Văn nghệ có vui không các bạn? Không chỉ vui thôi mà chúng ta còn phải biết làm đẹp cho lớp của chúng ta, có ý thức làm cho môi trường trường của lớp nên xanh - sạch - đẹp, bởi lớp học là ngôi nà chung gắn bó với chúng ta. dặc biệt là năm học cuối cấp này, chúng ta nên có chút gì để nhớ, để gửi lại nơi này. Tiếp theo là phần thi trang trí lớp. Xin mời các đội giới thiệu sản phẩm của đội mình. Cả lớp cùng làm giám khảo nhé!

Qua phần trình bày sản phẩm của các đội, ai đồng ý với đội nào thì dơ tay cho điểm đội đó. Nào sản phẩm của tổ 1& 2 ai đồng ý cho điểm nhất. Còn tổ 3&4 thì sao? bạn nào đông ý.

6/ Thi tiếp sức: Xin mời bạn Hạnh Nhân lên giới thiệu về mục đích cũng như thể lệ trò chơi cho các bạn cùng nắm rõ.

7/Giới thiệu trò chơi dân gian:

Xin mời bạn Nhật Tuấn lên giới thiệu về trò chơi vật tay hay còn gọi gồng tay

8/ Ý kiến thầy cô giáo

>> Tham khảo thêm: Lời dẫn chương trình Sinh hoạt lớp

Nhằm giảm bớt sự nhàm chán và căng thẳng trong mỗi tiết sinh hoạt tập thể của lớp mình, các thầy cô GVCN có thể tham khảo các cách tổ chức sau đây: Cách tổ chức tiết sinh hoạt lớp hiệu quả, hấp dẫn

Đánh giá bài viết
1 7.752
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Xem thêm