Băng rôn khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Trong những ngày khai trường này việc treo băng rôn chào mừng năm học mới là vô cùng cần thiết. Băng rôn khai giảng năm học mới góp phần tăng thêm không khí phấn khởi cho các bạn học sinh và giúp sân khấu tổ chức nổi bật hơn cả. Dưới đây là những mẫu băng rôn đẹp cho các bạn cùng tham khảo nếu đang lên kế hoạch tổ chức cho buổi lễ khai giảng sắp tới.

Ngày khai giảng năm học mới là một ngày lễ có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thầy cô, các em học sinh. Vào ngày này các em học sinh được nô nức đến trường, hân hoan gặp lại bạn bè, thầy cô, chuẩn bị hành trang cho một năm học hứa hẹn sẽ đạt kết quả cao và rất nhiều điều tốt đẹp.

Việc treo băng rôn với những khẩu hiệu trong băng rôn ngày khai giảng mang tính nhân văn. Sẽ giúp các em trong tương lai sẽ cố gắng học hành phấn đấu hơn. Đồng thời, việc treo băng rôn tại các ngôi trường. Sẽ giúp cho ngày khai giảng năm học mới thêm phần nổi bật và trở lên ý nghĩa hơn trong tiềm thức của những người tham gia. Đặc biệt, là đối với các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Dưới đây là những mẫu bằng rôn, những phông khai giảng năm học mới, cách làm, cách chọn băng rôn cho các bạn tham khảo.

1. Các mẫu băng rôn đẹp cho ngày khai giảng

Lễ khai giảng của các trường sẽ được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu,… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo.

Mẫu phông sân khấu khai giảng đẹp

Mẫu phông sân khấu khai giảng

Băng rôn khai giảng năm học mới

Các mẫu băng rôn chào mừng năm học mới đẹp và thu hút

Băng rôn khai giảng ngày khai trường

Băng rôn ngày khai trường

Băng rôn ngày khai trường

Băng rôn lễ khai giảng

Băng rôn lễ khai giảng

Băng rôn khai giảng ngày vui tới trường

2. Cách làm băng rôn ngày khai giảng

Trong những ngày tựu trường đón chào một năm học mới. Tất cả các em học sinh và thầy cô đều chỉnh tề mặc những bộ quần áo mới để đón chờ năm học mới. Và đón chào các bạn tân học sinh mới. Vậy nên, những chiếc băng rôn gây ấn tượng và độc đáo. Điều này sẽ giúp các em và thầy cô luôn cảm thấy ngày đó quan trọng và năm sau lại hao hức đón chờ.

Để cho băng rôn của ngày khai trường trở lên độc đáo và thu hút hơn thì các vấn đề liên quan tới nó. Đó là chất liệu của một chiếc băng rôn, các mẫu banner và kích thước của chiếc băng rôn đó.

2.1 Chất liệu của băng rôn treo trong ngày đón năm học mới

Một trong những yếu tố để giúp chiếc băng rôn trở lên độc đáo và thu hút hơn đó chính là chất liệu của băng rôn. Bởi nếu bạn chọn băng rôn mà chất liệu của nó không đạt tiêu chuẩn. Thì chiếc băng rôn đó chỉ sử dụng được ít lần. Còn nếu như bạn chọn được băng rôn có chất liệu tốt và phù hợp. Thì bạn có thể sử dụng chiếc băng rôn đó nhiều hơn theo năm tháng.

Theo những người có kinh nghiệm và khách hàng lâu năm khi dùng băng rôn. Thì đa số mọi người hay chọn những mẫu băng rôn có chất liệu bằng vải bạt để sử dụng. Còn những mẫu băng rôn mà được treo cho sân khấu tổ chức thì mọi người luôn chọn loại chất liệu hiflex. Với những chất liệu này mới giúp cho chiếc băng rôn của bạn tăng thêm phần thu hút và trở lên bền bỉ theo năm tháng.

2.2 Kích thước phù hợp của băng rôn treo trong ngày chào năm học mới

Một chiếc băng rôn chuẩn chỉnh và thu hút thì việc chọn cho đúng kích thước là một trong những yếu tố cần thiết. Vì thực chất băng rôn chào đón năm học mới sẽ có những quy định về kích thước:

Đối với một chiếc banner đứng. Kích thước tiêu chuẩn của nó sẽ là: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm.

Còn đối với kích thước ngang thì kích thước tiêu chuẩn: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm, 100cm x 800cm.

2.3 Tiêu chuẩn để chọn được mẫu banner đẹp

Để có một chiếc băng rôn chào mừng năm học mới đẹp. Đòi hỏi chiếc băng rôn đó phải có một bố cục trang trí, màu sắc, phông chũ phải thật phù hợp và cân đối thì mới được đánh giá là băng rôn đó đạt tiêu chuẩn.

+ Bố cục trang trí: trong thực tế có nhiều cách để bạn chọn bố cục khác nhau. Tuy nhiên, một điều quan trọng nhất đó là bạn phải chọn bố cục sao cho làm nổi bật được những phông chữ của băng rôn.

+ Hình ảnh của băng rôn: Đối với một chiếc băng rôn treo trong những ngày khai trường. Bạn có thể không cần hình ảnh. Nhưng nếu có hình ảnh thì chỉ được chọn những hình ảnh phổ thông và liên quan tới các bạn học sinh hoặc ngôi trường.

+ Màu sắc: bạn nên lựa chọn băng rôn có gam màu tươi sáng. Tuyệt đối không được chọn những gam màu u buồn để chọn làm băng rôn cho các em hoc sinh xem. Đa số ở các trường học thường hay chọn băng rôn màu đỏ và phông chữ màu trắng hoặc vàng.

Trên đây là đầy đủ thông tin cách chọn băng rôn, cách thiết kế băng rôn cho ngày khai trường. Để chuẩn bị thật tốt các bạn có thể tham khảo các mẫu kịch bản hay các bài phát biểu sau:

Đánh giá bài viết
1 3.396
Sắp xếp theo
    Tài liệu Văn hóa và Giải trí Xem thêm