Tập làm văn lớp 2: Tả con chim cánh cụt

Tập làm văn lớp 2: Tả con chim cánh cụt là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim cánh cụt giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn lớp 3 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Tả con chim cánh cụt

Tả con chim cánh cụt bài tham khảo 1

Chim cánh cụt là loài chim sống ở Nam Cực. Em được biết qua chương trình ti vi. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt thích nghi tốt với cuộc sống dưới nước. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Chúng thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con. Nhìn dáng đi lạch bạnh như những chú vịt con. Ôi! Chim cánh cụt mới đáng yêu làm sao!

Tả con chim cánh cụt bài tham khảo 2

Loài chim em yêu quý nhất là chim cánh cụt. Dáng chim cao to. Toàn thân có màu đen nhưng bụng trắng toát. Con mái đi kiếm mồi, còn con trống ở nhà ấp trứng. Chúng vừa đi vừa kẹp trứng dưới chân trông rất ngộ nghĩnh. Trông chúng mới đáng yêu làm sao!

Tập làm văn lớp 2: Tả con chim cánh cụt

Tả con chim cánh cụt bài tham khảo 3

Em rất thích chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt sống thành đàn ở Nam Cực. Chim cánh cụt đi lạch bạch trông rất đáng yêu. Chúng bơi lội rất giỏi. Chim cánh cụt là loài chim mà trẻ con rất yêu mến.

Tả con chim cánh cụt bài tham khảo 4

Loài chim đẹp nhất phải kể tới là chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Nhìn chim cánh cụt đi lạch bạch, chạy nhẩy trông rất đáng yêu. Trông chúng thật hiền lành, thân thiện và gần gũi. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả con chim cánh cụt bài tham khảo 5

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim cánh cụt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Điều đặc biệt ở chim cánh cụt là sống thành đàn ở Nam Cực và có dáng đi lạch bạch như những chú vịt, trông rất đáng yêu.

Văn mẫu lớp 2: Tả con chim cánh cụt cho các em học sinh tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc chi tiết và liên tục cập nhật cho các thầy cô, các bậc phụ huynh cho con em mình ôn tập.

Ngoài các bài văn mẫu, các bậc phụ huynh có thể tải đề kiểm tra học kì môn Toán lớp 2 về giúp con em mình làm bài và ôn tập kiến thức, làm quen với các dạng bài trong những bài kiểm tra môn Toán lớp 2 để các em có thể tự tin hơn khi bước vào các kì thi sắp tới.

Đánh giá bài viết
222 18.512
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm