Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

Mở bài Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 giúp các em học sinh củng cố cách làm bài dựng đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp - Văn tả cảnh lớp 5. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Viết mở bài trực tiếp Tả con đường từ nhà đến trường

Mở bài trực tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 1

Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp nhưng cảnh đẹp gắn bó với em nhất vẫn là con đường quen thuộc đã in dấu chân em mỗi buổi đến trường.

Mở bài trực tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 2

Ngày nào đến trường em cũng đi về trên con đường quen thuộc ấy. Đến nỗi, nếu nhắm mắt lại là em có thể hình dung rõ mồn một ngay từng cảnh sắc.

Mở bài trực tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 3

Từ nhà đến trường, em có thể đi qua nhiều con đường nhưng em thích nhất là con đường Nguyễn Đình Chiểu.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 1

“Đường và chân là đôi bạn thân
Chân đi chơi, chân đi học
Đường ngang dọc, đường vẫn tới nơi
Chân nhớ đường, chân bước đi
Đường theo chân, in giấu lại…“

Đó là lời của ca khúc Đường và chân - ca khúc mà em yêu thích nhất. Bởi bài hát đó có giai điệu hay và lời ca cũng thật ý nghĩa. Giống như bạn nhỏ trong bài hát, đôi chân của em cũng có một người bạn thân thiết, đồng hành mỗi ngày. Đó chính là con đường đến trường của em.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 2

Làng em vào tháng trước đã được sửa chữa, mở rộng lại đường sá. Các con đường nhỏ hẹp, được bà con tình nguyện hiến đất để mở rộng thêm. Những đoạn đường đất cũng được đổ bê tông cho thêm chắc chắn, và lắp thêm cả đèn hai bên đường. Con đường đến trường của em cũng nhân dịp này mà thay da đổi thịt.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 3

Từ khi sinh ra đến nay, em vẫn luôn gắn bó với mảnh đất quê hương yêu dấu này. Mỗi cảnh đẹp của quê hương đều gắn với những kỉ niệm tuyệt đẹp của tuổi thơ em. Trong đó, sâu sắc nhất có lẽ là con đường đến trường, đi qua hàng phượng vĩ nở đỏ rực mỗi tháng tư, tháng năm.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 4

Vậy là chỉ còn vài tháng nữa thôi, là em sẽ không còn là học sinh của ngôi trường Tiểu học yêu dấu nữa. Bởi vì em sẽ bước sang một ngôi trường mới để học tập. Bao nhiêu kỉ niệm về mái trường thân thương đã gắn bó cùng em trong suốt năm năm qua cứ thế mà hiện về. Nhưng điều khiến em bịn rịn hơn cả, có lẽ là con đường đến trường - con đường đã in dấu chân em từ lúc tập tễnh vào lớp một cho đến tận hôm nay.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 5

Mỗi buổi sáng, tôi lại rảo bước trên con đường tới trường. Đã từ lâu, con đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, chia sẻ với tôi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học trò. Con đường không đẹp một vẻ đẹp lộng lẫy huy hoàng nhưng tiềm ẩn vẻ đơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống yên bình của người dân phố tôi.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 6

"Quê hương" hai tiếng ấy nghe mà gần gũi thân thương làm sao? Tuổi thơ ai cũng có những kỉ niệm đẹp để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. Tuổi thơ của em gắn bó với cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông nước chảy hiền hòa,... nhưng gắn bó với em nhất vẫn là con đường từ nhà tới trường. Với em, con đường này có biết bao kỉ niệm.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 7

Ngày nào cũng vậy, tôi đi học trên con đường thân thiết này. Con đường gắn bó suốt những năm tháng tuổi thơ tôi với biết bao nhiêu kỷ niệm. Từng gốc cây, từng số nhà, từng ngõ ngách đã in đậm trong tâm trí tôi lúc nào mà tôi chẳng hay biết. Con đường phố tôi nhỏ và không đẹp, tuy nhiên nó trở nên gợi cảm hơn trong những ngày đầu đông này.

Mở bài gián tiếp Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 8

Có lẽ sau này khi đã lớn, tôi sẽ đi rất nhiều nơi, qua rất nhiều con đường khác có thể to, có thể nhỏ, có thể giàu nhưng trong một góc ở trong tim mình, mọi đường nét của con đường từ nhà đến trường sẽ không bao giờ có thể phai nhòa.

—-------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Đánh giá bài viết
206 23.362
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 5

    Xem thêm