Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về Bác Hồ

Tập làm văn lớp 2: Viết lời đáp, tả về Bác Hồ là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 114 cho các em học sinh tham khảo củng cố các dạng bài tập viết lời đáp, tả ngắn về bác Hồ. Sau đây mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết để biết những bài văn tả Bác Hồ hay nhất.

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 114

Giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 114 câu 1

Câu 1. Viết lời đáp của em trong mỗi trường hợp sau:

Em quét dọn nhà cửa sạch sẽ, được cha mẹ khen.

- Em đáp: “Sạch hơn mọi hôm hở bố? Con sẽ cố gắng hơn nữa đế bố mẹ vui”.

Em mặc đẹp, được các bạn khen.

- Em đáp: “Cám ơn các bạn hoặc Cám ơn bạn đã có lời khen”.

Em vứt một hòn đá nằm giữa đường sang bên đường để người qua lại khỏi bị vấp, một cụ già nhìn thấy, khen em.

- Em đáp: “Cháu cảm ơn ông. Tiện thể, cháu vứt nó đi để người sau khỏi vấp ạ!”

Giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 114 câu 2

Câu 2. Quan sát ảnh Bác Hồ được treo trong lớp học, trả lời các câu hỏi:

a) Ảnh Bác Hồ được treo ở đâu?

- Ảnh Bác được treo ở phía trên tường trước hai dãy lớp học.

b) Trông Bác như thế nào?

- Trông Bác hiền và đẹp như một ông tiên mà em đã gặp ở trong các truyện cổ tích.

c) Em muốn hứa với Bác điều gì?

- Em hứa với Bác sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan, thực hiện tốt năm điều Bác dạy.

Giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 114 câu 3

Câu 3: Viết đoạn văn từ 3 - 5 câu về ảnh Bác Hồ

Mẫu 1:

Ảnh Bác Hồ lớp em được treo trang trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Mẫu 2:

Trong phòng truyền thống của trường em có treo một bức ảnh Bác Hồ. Ảnh được lồng trong khung kính và đặt giữa trung tâm phòng. Trong bức tranh là hình ảnh Bác đang cùng bàn bạc việc quân với các chú bộ đội. Bác có máu tóc bạc, chòm râu dài bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mắt tập trung cao độ khi họp bàn sách lược chống kẻ thù. Vầng trán rộng mênh mông, có những nếp nhăn nhỏ. Nhìn Bác cùng các chiến sĩ làm việc, em càng thêm yêu quý hoà bình hôm nay. Em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành một công dân tốt mai sau xứng đáng với công lao của Bác.

Mẫu 3:

Bác Hồ hay với tên gọi Hồ Chí Minh là một hình tượng cao đẹp của Việt Nam, là một vị lãnh tụ tài giỏi, là người cha già dân tộc và cũng là một nhân cách lớn. Ảnh Bác Hồ thường được treo một cách trang trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của chúng em. Hằng ngày, chúng em đều được ngắm nhìn Bác. Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Bác có vầng trán cao rộng của vị lãnh tụ vĩ đại, có đôi mắt sáng ngời, sâu thẳm với những vết chân chim chính là dấu tích thời gian chống giặc và lúc nào nhìn bác cũng chan chứa niềm yêu thương. Phong thái của Bác thật ung dung, khiến chúng em cứ muốn ngắm nhìn bác mãi. Em rất tự hào về bác, về những gì mà bác đã làm cho dân tộc Việt Nam.

Mẫu 4

Hình ảnh Bác Hồ đã rất quen thuộc với chúng em. Ảnh Bác Hồ được treo trang trọng và ngay ngắn trên bức tường, trước hai dãy lớp học của em. Trong ảnh, trông Bác hiền từ và đẹp như một ông tiên mà em đã từng đọc được trong những câu chuyện cổ tích. Bác có làn da hồng hào, vầng trán cao và ánh mắt sáng ngời. Chòm râu bác trắng như cước, trên đôi môi Bác nở nụ cười hiền hậu. Nhìn ảnh Bác, em hứa với Bác sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi và thực hiện tốt năm điều Bác dạy.

Tham khảo chi tiết các bài tả ngắn về bác Hồ: Văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn nói về ảnh Bác Hồ mà em được nhìn thấy.

Các thầy cô và các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng các em trong quá trình học tập, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện tốt nhất. Chúc các em có những bài học tốt và quý giá nhất.

Ngoài các Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về Bác Hồ, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
538 137.086
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm