Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ đó

Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ việc

Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ đó bao gồm các bài văn mẫu cho các em học sinh tham khảo nắm được cấu trúc, cách làm bài văn lập biên bản vụ việc, củng cố kỹ năng làm văn lớp 5. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Bài văn tham khảo làm biên bản vụ việc Lớp 5 - Bài tham khảo 1

VƯƠNG QUỐC ĐỘNG VẬT

Biên bản Về việc ông Nguyễn Văn Mèo ăn hối lộ của Nhà Chuột nhân dịp “Đám cưới chuột”.

Kính gửi: Chủ tịch thế giới động vật.

Hôm nay, ngày Tí, tháng Tí, năm Tí, chúng tôi gồm ban thanh tra vương quốc động vật và bị can, làm biên bản về việc ông Nguyễn Văn Mèo ăn hối lộ của nhà Chuột nhân dịp "Đám cưới chuột”.

Ngày Tí, tháng Tí, năm Tí.

Ông Nguyễn Văn Mèo, nhà Chuột, nhân chứng Ruồi và Mèo giúp việc.

Nội dung sự việc như sau:

Lời khai của Ruồi: Ngày Tí, tháng Tí, năm Tí tôi được nhà Chuột mời đi ăn đám cưới. Tôi vừa tới thì thấy ông Mèo quát tháo trong hang Chuột "chúng mày phải nộp đồ cống, nếu không thì ta xé tan xác cả lũ ra”. Nói xong ông hầm hầm ra về. Một lúc sau tôi thấy bọn chúng cử một đoàn chuột với hai mâm lễ vật ra đi. Tôi thấy thể liền bay theo. Họ nhà Chuột vừa thấy chú Mèo con giúp việc là đã chạy hết. Còn riêng tôi khi bay tới nhà ông Mèo thì thấy chúng đã dẫn xong lễ vật và chuồn ra cửa hậu.

Lời khai của Mèo giúp việc: Ngay Tí, tháng Tí, năm Tí tôi đến cơ quan thì thấy ông Mèo đang nhận lễ vật của Chuột. Sau đó tôi cất các thứ. Ông nhảy ra suýt nữa bóp cổ tôi. Tôi van xin, ông nói: “Tao tha cho nhưng mày nói thì tao giết nghe chưa".

Lời nhận tội của Mèo: Tôi có ăn hối lộ vì thấy ăn thịt Chuột mãi cùng chán và tôi rất có quyền hành. Tội gì không ăn hối lộ… Nhưng đến bây giờ thì tôi rất hối hận. Mong các ngài tha thứ cho.

Lời nhận tội của Chuột: Chúng tôi có hối lộ vì chúng tôi cũng muốn cho xong chuyện chứ không ai muốn dây dưa với ông Mèo, và nhân dịp này biết đâu lại chẳng thắt chặt mối quan hệ với ông Mèo. Nếu được thế thì rất có lợi cho chúng tôi.

Kính gửi Chủ tịch thế giới động vật và đề nghị ngài kiên quyết xử lý để làm gương cho kẻ khác. Xin cảm ơn.

Người làm biên bản:

Nhân chứng ký, Nguyễn Văn Mèo ký, Nhà Chuột ký, Ban thanh tra ký đóng dấu.

Bài văn tham khảo làm biên bản vụ việc - Bài tham khảo 2

Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ việc

Biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của “Đám cưới Chuột"

Kính gửi: Ban huấn luyện động vật

Tôi là Ruồi xin trình bày với Ban huấn luyện động vật một việc như sau:

Hôm 20-2 họ hàng nhà Chuột tổ chức đám cưới cho hai cô dâu Chuột. Cô Chuột là con ông Chuột cống, chú Chuột là con ông Chuột đồng. Vì muốn làm cưới được tổ chức vui vẻ không bị ông Mèo phá quấy nên họ hàng nhà Chuột có mang một chú lợn con và một giỏ cá đến biếu ông Mèo gọi là vật ăn hỏi của nhà Chuột đồng. Tôi biết được như vậy là vì tôi đậu trong giỏ cá từ ngoài đồng đến tận chỗ ông Mèo làm việc.

Lời khai của nhân chứng Lợn:

Chiều hôm 20-2-1982 lúc phải về chuồng để ngủ thì tôi không thấy con lợn út của tôi đâu nữa. Chúng tôi liền bổ đi tìm thì được bác Ruồi mách là con tôi bị bọn Chuột bắt đi làm vật cống cho ông Mèo. Chúng tôi liên rủ thêm vài người nữa đứng chặn cửa nơi ông Mèo làm việc để khi con Chuột ra tới chúng tôi sẽ trị tội. Nhưng chờ đến nửa buổi vẫn không thấy bọn Chuột ló mặt ra. Chúng tôi được bác Ruồi cho biết chúng đã đi cửa sau và ra về. Vì thế chúng tôi không biết nơi tổ chức lễ cưới nên không đến trị tội chúng được.

Lời khai cùa ông Mèo:

Hôm 20-2 tôi được biết nhà Chuột có tổ chức lễ cưới nên tôi đã bắt chúng phải cống nộp. Sáng hôm đó bọn chúng có mang đến nơi làm việc của tôi một con lợn con đã quay chín và một giỏ cá đã rán sẵn. Vì thấy những thứ cống nộp ngon quá nên tôi cũng nhận. Sau đó tôi đưa chúng về bằng cửa bí mật của tôi dành cho những kiểu người như họ nhà Chuột.

Đề nghị Ban Huấn luyện động vật giáo dục lại những con vật để chúng được ngoan hơn.

Bài văn tham khảo làm biên bản vụ việc - Bài tham khảo 3

Biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của Chuột

Kính gửi: Ban Thanh tra Vương quốc Động vật

Hôm nay tại văn phòng chúng tôi, tại phố Chuột. Chúng tôi đã làm biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của nhà Chuột nhân dịp có đám cưới. Sự việc như sau:

Lời khai của nhân chứng Ruồi:

Trưa hôm đó tôi thấy họ nhà Chuột bắt một con cá ở ngoài đồng. Tồi liền bám theo về nhà của nhà Chuột. Tôi thấy chúng rán cá lên rồi mang đến văn phòng của con Mèo. Sau đó tôi không biết gì thêm nữa.

Lời khai của nhân chứng giúp việc ông Mèo:

Trưa hôm đó tôi đến văn phòng, thấy cửa vẫn đóng. Tôi ghé nhòm vào thì thấy bọn Chuột dâng lên cho ông Mèo một con cá, một con gà, một con chim. Sau đó chúng về bằng cửa sau.

Lời khai của nhân chứng Gà:

Trưa hôm đó thấy lũ Chuột thập thò ở bờ dậu gần nhà tôi. Tôi gọi bảo các con vào nhà. Nào ngờ bọn chúng bắt mất một đứa con của tôi, sau đó chúng mang đi.

Lời tự nhận của Ông Mèo:

Sáng hôm đấy, thấy nhà Chuột rục rịch chuẩn bị đám cưới, tôi bí mật đến nhà Chuột doạ chúng: “Nếu không có đồ cống lễ thì không xong đâu". Thế là đến trưa bọn chúng mang đến cho tôi một con chim, một con cá và một con gà. Trước khi bọn chúng về tôi còn có dặn: “Cấm có lộ đấy, cẩn thận”.

Lời tự nhận của ông trưởng họ Chuột:

Sáng hôm đó tôi thấy ông Mèo đến doạ: “Nếu không có đồ cống lễ thì không xong đâu". Tôi liền sai bọn Chuột đi bắt một con gà, một con chim và một con cá để lễ ông Mèo. Chúng tôi chẳng mất gì, đám cưới lại xong xuôi trót lọt.

Đề nghị Ban Thanh tra có biện pháp.

Đánh giá bài viết
16 985
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 5

    Xem thêm