Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường lớp 5

Kể chuyện lớp 5: Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường bao gồm các mẫu kể chuyện hay cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho bài kể chuyện lớp 5 Tuần 12 trên lớp đạt kết quả cao.

Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 1

Chiều hôm nay, trên đường đi học về, em thấy con kênh bên đường trở nên trong xanh đến lạ. Về nhà, em hỏi bà về chuyện con kênh, thì mới biết, chiều nay, các thiên thần áo xanh đã đén dọn dẹp vệ sinh cho con kênh.

Theo lời bà kể, vào 14h chiều, một nhóm khoảng hơn hai mươi thanh niên mặc áo đoàn màu xanh đã có mặt ở bờ kênh. Các anh chị họp bàn khoảng năm phút, rồi chia thành từng nhóm. Họ mặc ủng rồi lội xuống kênh, dùng cào để kéo rác thành từng đống. Sau đó cho vào các túi rác mang theo. Họ cứ làm liên tục như vậy khoảng hơn ba mươi phút thì mặt kênh sạch rác. Không dừng lại ở đó, các anh chị còn dùng xẻng, cuốc làm sạch cỏ dại và rác ở mặt đá ốp dọc bờ kênh và vỉa hè ven kênh. Công việc này rất vất vả vì mặt đá ốp dọc kênh tuy nghiêng nhưng lại khá trơn trượt. Dù vậy, điều đó cũng chẳng làm cho các anh chị ấy nản lòng. Tất cả đã cùng nhau đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nắng oi ả của chiều hè làm các tấm lưng áo thanh niên ướt đẫm, nhưng không ai ca thán điều gì. Các anh chị đều vui vẻ, niềm nở hoàn thành công việc dọn vệ sinh con kênh. Bà con trong xóm vui mừng mang nước ra mời các anh chị uống. Nhiều người còn ngại ngùng, chẳng dám nhận.

Nghe bà kể chuyện, em vui lắm. Giá lúc đó em ở nhà, thì em cũng sẽ chạy ra phụ các anh chị cùng dọn dẹp con kênh. Vì đó là nơi mà mọi người đi lại hằng ngày. Bảo vệ môi trường chung là trách nhiệm của tất cả chúng ta mà.

Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 2

Sáng nay khi đến lớp, em tình cờ nhìn thấy vườn cây mới trồng của trường đã được trang bị một hàng rào vòng quanh rất chắc chắn. Hỏi bác bảo vệ, em mới biết được đây là do các thầy cô đã làm vào chiều qua.

Sau khi các cây xanh được trồng ở dọc lối đi ra sau trường, mọi người đều rất phất khởi. Tuy nhiên, khi chiều về, gió thổi mạnh hơn, khiến các cây chao đảo. Các thầy cô sau khi họp cuối giờ ra, thấy cây nghiêng ngả trong gió thì thấy thương quá, nên đã chia nhau đi mua các thanh nhựa và dây cước về tạo khung bảo vệ cây. Các thầy dựng que bao quanh cây, còn các cô thì luồn dây đánh nút lại, giúp hàng rào nhỏ chắc chắn trước gió lớn. Nhờ vậy, mà dù gió thổi mạnh như thế nào, cây vẫn hiên ngang đứng thẳng dưới ánh mặt trời.

Theo lời kể của bác bảo vệ, em bỗng cảm thấy những hàng rào bảo vệ cây sao bỗng xinh đẹp quá đỗi. Thật quý làm sao những tấm lòng yêu thương cây cỏ của thầy cô giáo trường em.

Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 3

Khi còn bé hẳn mỗi chúng ta đều đã biết đến cây chuyện " không nên phá tổ chim" đúng không? Hôm nay, mình sẽ kể lại cho các bạn nghe một lần nữa về câu chuyện này.

Chuyện kể rằng có một cậu bé rất thích chơi với chim. Sáng ấy, cậu lang thang sau vườn nhà, tình cờ nhìn lên cây mít, phát hiện một tổ chim chích chòe. Trong tổ có ba con chim non mới nở. Cậu mừng lắm, vội trèo lên cây, hốt luôn cả ổ chim non đem xuống, hí hửng đi vào nhà. Lúc ấy, người chị của cậu ấy đang học bài ở phía trong, nghe tiếng chim kêu “chiu, chiu” vội đi ra. Thấy cậu em trai đang phấn khỏi nô đùa với ba con chim còn đỏ hỏn, người chị đến bên em, nhẹ nhàng bảo:

- Chim non đang sông với mẹ, sao em nỡ bắt nó? Lát nữa chim mẹ về, không thấy con, sẽ buồn lắm đấy. Còn lũ chim non xa mẹ, chúng sẽ chết.

- Nhưng em thích chơi với lũ chim này. Chị thấy không, chúng thật đáng yêu!

- Ừ, chúng đáng yêu lắm. Nhưng chúng đáng yêu hơn nữa khi chúng lớn, chúng sẽ hát ca bay lượn, chúng sẽ ăn sâu bọ giúp ích cho con người. Nghe chị đi. Hãy đặt lại chim vào tổ.

Lưỡng lự một lúc, cậu bé đã đem những chú chim non đặt lại vào tổ.

Chuyện mà tôi kế chỉ có vậy. Tôi rất cảm phục cậu bé. Có thể, cậu chưa ý thức được rằng, hành động của cậu đã góp phần bảo vệ môi trường. Cậu nghe lời chị, thương mấy chú chim non, sợ chúng chết nên trả lại tổ cho chúng. Dù sao thì hành động ấy cũng rất đẹp rồi, phải không các bạn

Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 4

Chiếc rễ đa tròn

Buổi sáng hôm ấy, như thường lệ, sau khi tập thể dục, Bác Hồ đi dạo trong vườn. Đến gần cây đa, Bác chợt thấy một chiếc rễ đa nhỏ và dài ngoằn nghèo trên mặt đất, chắc là trận gió đêm qua đã làm nó rơi xuống. Bác tần ngần một lát rồi bảo chú cần vụ đứng gần đấy:

- Chú cuốn chiếc rễ này lại rồi trồng cho nó mọc tiếp nhé.

Theo lời Bác, chú cần vụ xới đất rồi vùi chiếc rễ xuống nhưng Bác lại bảo:

- Chú nên làm thế này.

Nói rồi, Bác cuộn chiếc rễ thành một vòng tròn và bảo chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc. Sau đó, mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Chú cần vụ thắc mắc:

- Thưa Bác, làm thế để làm gì ạ?

Bác khẽ cười:

- Rồi chú sẽ biết.

Nhiều năm sau, chiếc rễ đã bén đất và thành cây đa con có vòng lá tròn. Thiếu nhi đến thăm vườn Bác ai cũng thích chơi trò chui qua chui lại vòng lá ấy. Lúc đó, mọi người mới hiểu, vì sao Bác trồng chiếc rễ đa thành hình vòng tròn như thế.

Qua câu chuyện trên của Bác ta thấy, Bác luôn bảo vệ môi trường và lúc nào cũng nghĩ đến các cháu thiếu niên nhi đồng. Tình thương của Bác thật là bao la rộng lớn. Chúng ta may mắn lớn lên và sinh ra được học tập ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn của Bác và các anh hùng đã hi sinh vì đất nước. Vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng học tập chăm chỉ, trau dồi, rèn luyện bản thân, để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ

Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 5

Sáng ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ.

Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi:

- Các cháu làm gì mà đứng ở đây?

Em nhanh nhẹn trả lời bác:

- Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay tập trung ở đây để làm vệ sinh khu phố bác ạ!

- Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!

Con đường vào khu phố của chúng em dài chừng 100m, đứa dùng que nhặt túi, giấy vương vãi, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác. Tất cả vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!” Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng. Chúng em tự hứa sẽ giữ gìn vệ sinh thật tốt, không vứt rác bừa bãi để bảo vệ môi trường sống trong lành, sạch đẹp.

Đoạn văn Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 6

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra nườm nựợp, ai cũng đã thâm mệt. Các tổ bạn cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biết tổ nào đã đổ xuống đấy. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi màu đấy. Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch số cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhưng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.

Đoạn văn Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 7

Hôm ấy là một ngày đẹp trời lại là ngày nghỉ học, em cùng với Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng em gặp được bốn bạn trai cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi dạo một vòng quanh công viên, chúng em lại ngồi đối diện nhau trên hai dãy ghế, ngắm nhìn cảnh vật xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những chuyện cười đọc được trang báo “Nhi Đồng” và “Khăn quàng đỏ”. Cả bọn cười nói rôm rả. Bỗng, Độ phát hiện thấy dưới ghế ngồi có mấy ông chích (ống kim tiêm). Độ lấy que hất ra ngoài rồi nói: “Có lẽ đây là mấy ống chích của mấy người ghiền xì ke đây”. Em suy nghĩ một lát rồi đề nghị: “Tụi mình về nhà lấy que gắp, rồi ra đây chúng mình đi khắp công viên gom lại bỏ vào thùng rác đi. Để thế này nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng đó, chúng em gom được một bọc, ước chừng vài chục ống chích, đem bỏ vào thùng rác. Việc làm của chúng em tuy không lớn nhưng đứa nào đứa nấy đều cảm thấy vui, vì mình đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Đoạn văn Kể câu chuyện có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 8

Sáng ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ. Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Các cháu làm gì mà đứng ở đây?” Em nhanh nhẹn trả lời bác: “Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay ở đây để làm vệ sinh khu phố bác ạ!” “Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!” Trên con đường vào khu phố của chúng em dài chừng 100m, đứa dùng que nhặt các bịch mủ, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!” Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng.

—-------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Chia sẻ, đánh giá bài viết
281
6 Bình luận
Sắp xếp theo
 • 39_ Bùi Thị Luận
  39_ Bùi Thị Luận

  chuyện đầu hay😃

  Thích Phản hồi 24/11/21
  • Hoang Chi Nguyen Minh
   Hoang Chi Nguyen Minh

   hay

   Thích Phản hồi 11/01/22
   • Hoang Chi Nguyen Minh
    Hoang Chi Nguyen Minh

    câu chuyện hay quá đi :))

    Thích Phản hồi 11/01/22
    • 12-Minh Đứcnit2012
     12-Minh Đứcnit2012

     Câu chuyện rất hay và bổ ích vừa giúp mn soạn bài còn tuyên truyền bảo vệ môi trường nữa 🙂

     Thích Phản hồi 24/11/22
     • Vương
      Vương

      Is so perfect, I love it dude

      Thích Phản hồi 27/11/22
      • Trang Lê Trần Bảo
       Trang Lê Trần Bảo

       Truyện thứ 3 hay ghia😆.cs BÁC HỒ CỦA  CHÚNG EM💞💞💞💝💝

       Thích Phản hồi 29/11/22

       Kể chuyện lớp 5

       Xem thêm