Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

Kết bài Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 giúp các em học sinh củng cố cách làm bài dựng đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng - Văn tả cảnh lớp 5. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Viết kết bài không mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường

Kết bài không mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 1

Con đường từ nhà đến trường đã gắn bó biết bao năm tháng học sinh của em. Em rất yêu con đường từ nhà đến trường.

Kết bài không mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 2

Con đường từ nhà em đến trường có lẽ không khác nhiều lắm những con đường trong thành phố, nhưng nó thật thân thiết với em.

Viết kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 1

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào em còn bèn lẽn ngồi sau yên xe của mẹ, để đi trên con đường này đến trường buổi đầu tiên. Vậy mà giờ đây, em đã khôn lớn, có thể tự mình đi học mỗi ngày. Chỉ có con đường này là vẫn thế, rộng rãi và bằng phẳng, dịu dàng nâng đỡ bước chân em tới trường. Em yêu mến lắm con đường đi học thân thương này.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 2

Con đường này em đã đi lại suốt gần năm năm trời. Từ khi em chỉ còn là một cậu bé nhỏ xíu chưa biết đi xe đạp, mà giờ đã có thể chở em gái đi học cùng. Con đường giờ đây cũng đã có nhiều đổi khác, đông đúc hơn, nhộn nhịp hơn. Nhưng tình cảm yêu thương và gắn bó của em dành cho con đường thì mãi không bao giờ thay đổi. Dù con đường có thay đổi ra sao, thì em vẫn có thể luôn nhớ như in những cảnh vật mà mình đã được gặp gỡ khi đi qua nơi này.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 3

Con đường yêu dấu ấy, đã gắn bó với em suốt gần năm năm qua. Dù là mưa hay nắng, rét buốt hay nắng nực, thì em vẫn một ngày đi qua đôi ba lần. Con đường đã chứng kiến em trưởng thành, từ lúc được mẹ chở đến trường, đến khi có thể tự mình đạp xe cùng bè bạn. Những kỉ niệm vui buồn sớm hôm trong những buổi đến lớp ấy, có con đường thầm lặng cùng em sẻ chia. Dù mai đây em sẽ đi thêm nhiều con đường khác, thì chắc chắn em sẽ vẫn nhớ mãi không quên con đường dấu yêu này.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 4

Con đường đến trường của em đẹp như thế đó. Mỗi mùa trong năm, mỗi thời khắc trong ngày, nó sẽ mang những vẻ đẹp riêng. Nhưng dù xanh rực hay đỏ thắm, đông đúc náo nhiệt hay yên tĩnh vắng vẻ thì con đường vẫn đẹp vô cùng trong mắt em. Con đường ấy đẹp đến thế không chỉ vì những hàng cây, luống hoa, dòng sông, mà còn bởi những kỉ niệm mà em trải qua nơi đây mỗi ngày đến lớp. Chắc chắn, dù sau này không còn học ở ngôi trường tiểu học nữa, em vẫn sẽ đi lại con đường này, để ôn lại những kỉ niệm xưa.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 5

Em rất yêu con đường. Hằng ngày, em đi trên con đường này. Có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù đi xa, được đi trên con đường đẹp hơn nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẫm đầu tiên của đời em.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 6

Con đường buổi sớm thật náo nhiệt và rộn rã, gương mặt ai cũng ánh lên vẻ vui tươi, nụ cười thường trực trên môi. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng gọi nhau í ới, tiếng còi xe ồn ào suốt cả con đường. Đi trên đường, tôi còn cảm nhận được mùi ngai ngái của đất, mùi của hương đồng gió nội hòa quyện phả vào nhau. Con đường đi học đã trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của tôi. Con đường đi học cũng là con đường đưa tôi đến với tri thức, chắp cánh cho những ước mơ của tôi được bay cao bay xa.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 7

Con đường tới trường đã khắc sâu vào trong tâm trí em. Mỗi buổi đến trường, con đường đã để lại trong em bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Mai ngày lớn lên em cũng không thể quên hình ảnh con đường thân yêu.

Kết bài mở rộng Tả con đường từ nhà đến trường Mẫu 8

Sau này, dù có may mắn được bước trên những ngả đường lớn ở mọi phương trời thì kí ức về con đường tới trường sẽ vẫn mãi khắc sâu trong ý nghĩ và trái tim tôi. Và dù mai đây trưởng thành, tôi mơ ước công việc đầu tiên tôi làm là sẽ tu bổ, sửa chữa con đường tới trường này sao cho đẹp và rộng rãi hơn.

—-------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Đánh giá bài viết
107 22.656
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 5

    Xem thêm