Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết đoạn văn miêu tả con chim lớp 5

Tả về một loài chim mà em biết lớp 5 là tài liệu tham khảo một số đoạni văn miêu tả về loài chim giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Đoạn văn tả con chim đại bàng

Khi xem tivi, em rất ấn tượng với vẻ bề ngoài của loài chim này. Chú chim đại bàng có vẻ ngoài giống chim ưng, với cơ thể to lớn, sải cánh rộng và bộ móng vuốt to, sắc nhọn. Lông trên cơ thể chú ta thuần một màu đen tuyền, riêng phần đầu đến cổ và đuôi thì có màu trắng. Do đó khi chú bay trên cao, hai phần cơ thể đó tiệp vào màu nền trời, chỉ thấy rõ phần thân và cánh, nhìn y như một chiếc lưỡi dao đang vút đi trên không trung. Cái mỏ của đại bàng có vàng, hơi khoằm xuống ở đầu mõm. Chiếc mõm đó cứng và sắc bén lắm, có thể dễ dàng xé xác con mồi. Cặp vuốt của nó thì khỏe khỏi phải bàn, vì nó còn có thể cắp lên được cả một con dê cơ mà. Nhưng để làm được điều, không thể không nhắc đến đôi cánh khỏe khoắn của chú. Khi chú ta duỗi cánh ra và bay là là gần mặt đất, bóng chú có thể che khuất cả một con bê con. Trên các vùng thảo nguyên, những chú đại bàng chính là nỗi khiếp sợ của nhiều loài động vật ăn cỏ.

Đoạn văn tả con chim chích chòe

Vườn nhà bà nội em trồng nhiều cây ăn quả: chuối, khế, đu đủ, na, cam, chanh, bòng, ổi… Đây cũng là nơi gia đình chích choè gồm 6 con chiếm giữ, coi như giang sơn của mình. Chích choè sống theo đôi. Chúng có cái mỏ nhọn và dài. Lông đen pha xanh biếc bao trùm lưng và đuôi. Đầu và ngực màu ghi. Bụng và đuôi (phía dưới) trắng mịn. Ở cặp cánh điếm sọc trắng, ta tưởng là chim khoác thêm áo gi-lê. Chân chúng có bốn móng nhọn, rất sắc. Chích choè là loài chim đẹp, đầu có mào đỏ, đít cũng màu đỏ. Tiếng hát của chúng inh ỏi như tiếng chuông đồng. Chim chích choè lớn gấp đôi chim sẻ, từ đầu mỏ đến mút đuôi chỉ dài độ 60 - 70 xăng-ti-mét. Chim bắt sâu giỏi. Khế chín, chuối chín, ổi chín là thứ hoa trái mà chim rất thích ăn. Mỗi lần nghe nó kêu, nó hót inh ỏi, bà lại bảo các cháu là trong vườn có nhiều trái chín.

Đoạn văn tả con chim chìa vôi

Bãi sông, bãi cát, bờ suối, ven đồi… là nơi sinh sống của chim chìa vôi. Mỗi đàn chim chìa vôi thường có từ 20 - 30 con, làm tổ và trú đêm ở các ruộng mía, lùm cây. Chim chìa vôi có thể chia đàn từ 2 - 4 con về sống ở ven làng, ở các vườn cây, vườn rau. Mỏ chim thon nhỏ, nhọn và dài. Lông ngực trắng mịn màng. Hai má có vệt lông vàng mơ. Cặp mắt hình trứng, màu đen. Lông đầu, cánh và đuôi màu đen, màu xanh có điểm sọc trắng. Cái đuôi dài độ 15 xăng-ti-mét, trên đen dưới trắng, tựa cái “chìa vôi”. Chân chìa vôi màu cam, cao, móng dài và nhọn, nhất là móng sau. Chìa vôi là chim lành, rất có ích, bắt sâu bọ, bảo vệ vườn rau, vườn cây. Vợ chồng chìa vôi cứ tha thẩn, thỉnh thoảng lại kêu “chẽo choẹt” gọi nhau, chia mồi cho nhau, rất là dễ thương.

Đoạn văn tả con chim bìm bịp

Phía đông làng em là hồ Ngựa rộng và dài, có tre và cây mắm, lau lách um tùm. Hồ là nơi đàn le le bơi lội, đàn cò tha thẩn kiếm mồi. Dọc bờ cây mắm, lau lách là nơi trú ngụ, sinh sống của chim bìm bịp. Chim bìm bịp thường theo đôi. Chim to hơn bồ câu; từ mỏ đến mút đuôi dài độ 30 xăng-ti-mét. Mỏ màu nâu, khum khum. Mắt đen hạt nhãn có vành vàng bao quanh. Chim trống có bộ lông đỏ sẫm điểm sọc nâu, như khoác áo len. Lông bụng và đuôi màu đen nhạt. Chim mái có bộ lông cánh màu nâu vàng, có con màu tía, rất rực rỡ.

Đoạn văn tả con chim bồ câu

Chim bồ câu là một loài chim rất thông minh, cho nên ngày xưa chim bồ câu giúp con người đưa thư. Còn bây giờ, chúng được nuôi làm cảnh. Nhà ông nội em cũng nuôi một đôi chim bồ câu trắng. Nó có bộ lông trắng muốt, mịn màng. Thân hình của nó chỉ bằng cái ấm pha trà của ông nội. Đầu chim bồ câu to hơn quả quất một chút, thi thoảng cái đầu cứ lúc lắc thật khó hiểu. Đôi mắt nó tròn xoe, đen láy như hạt na trông thật hiền lành. Cặp mỏ của nó nhỏ xíu màu hồng nhạt, trông rất đáng yêu. Chim bồ câu thường đứng rỉa lông, lâu lâu lại dụi mỏ vào trong đôi cánh xếp gọn hai bên mình. Hai chân nhỏ bé nhưng vô cùng nhanh nhẹn. Đôi chim bồ câu nhà ông nội em không nhát người như những chú bồ câu khác. Chúng thường xán lại mổ những hạt kê trên tay em. Khi chúng xòe cánh bay đi, trong lòng em cảm thấy rất vui và thấy chúng thật đẹp.

Đoạn văn tả con chim cánh cụt

Chim cánh cụt là loài chim sống ở Nam Cực. Chúng có một thân hình trong khá mập mạp, với những bước đi nặng nề. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt thích nghi tốt với cuộc sống dưới nước. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Chim thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con. Nhìn dáng đi lạch bạch như những chú vịt con. Những chú chim cánh cụt vô cùng đáng yêu.Em thích loài chim này lắm, vì sự đáng yêu, vì những việc nó làm em đều rất thích thú. Cứ vào cuối tuần em lại bật các chương trình ti vi để xem các hoạt động của nó.

Tả một con vật mà em yêu thích lớp 5

>> Tham khảo các bài văn mẫu hay nhất tại đây Tả con vật mà em yêu thích

--------------------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Soạn bài Tiếng Việt lớp 5 Giải bài tập Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập ôn luyện kiển thức, gồm: Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Chia sẻ, đánh giá bài viết
107
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 5

    Xem thêm