Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Tả cái máy giặt nhà em lớp 5

Văn mẫu lớp 5: Tả cái máy giặt của gia đình em bao gồm những bài văn mẫu hay cho các bạn tham khảo, củng cố kỹ năng làm văn miêu tả đồ vật trong nhà - tả máy giặt chuẩn bị cho bài viết trên lớp đạt hiệu quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Tả cái máy giặt Ngắn gọn

Tả cái máy giặt nhà em Ngắn gọn Mẫu 1

Tuần trước, chiếc máy giặt cũ của nhà em bị hỏng nặng sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy, bố của em đã mua một chiếc máy giặt mới.

Chiếc máy giặt ấy đẹp và to lắm. Nó có hình hộp chữ nhật, cao đến qua hông của em, có thể giặt tối đa 10kg áo quần. Chiếc máy thuộc hãng SamSung, với lớp vỏ bên ngoài màu trắng tinh. Cửa của máy giặt nằm ở phía trước, có mặt kính trong suốt nên có thể nhìn rõ quá trình giặt bên trong. Ở đằng trên, góc phên trái là khay để cho nước giặt và nước xả vải vào. Chính giữa là trục xoay hình tròn, với nhiều nấc tương ứng với nhiều chế độ giặt khác nhau. Mỗi chế độ tương ứng với loại vải, độ dày riêng rất tiện lợi. Góc bên phải là một bảng điện tử cảm ứng hiện thị mực nước, nhiệt độ nước, tốc độ vắt và thời gian giặt. Tùy vào lượng áo quần và nhu cầu thì sẽ điều chỉnh thêm ở bảng này. Với chiếc máy giặt mới này, em không cần phải canh thời gian cho nước xả vải nữa. Đã vậy, máy có thể giặt rất nhiều đồ một lần và vắt rất kĩ, nên khi phơi rất nhanh khô.

Em thích chiếc máy giặt mới này lắm. Có nó cuộc sống thật tiện lợi hơn biết bao nhiêu.

Tả cái máy giặt nhà em Ngắn gọn Mẫu 2

Gia đình em vừa có thêm một thành viên mới. Nó là chiếc máy giặt một khoang của hãng Toshiba.

Chiếc máy có nước sơn màu trắng ngọc trai, bóng loáng. Máy khá cao, khoảng 1 mét hai, lại được đặt lên một chiếc kệ bằng sắt cao 10 cm so với mặt đất để chống ẩm. Khoang máy giặt nằm trọn trong vỏ máy và có nắp mở ở trên đầu bằng nhựa trong suốt. Bởi vậy nên mọi thao tác trong máy bên ngoài đều thấy được rõ ràng. Để điều khiển các hoạt động của máy chúng ta cần đến hệ thống nút bấm bên dưới nắp khoang giặt. Các nút bấm có ghi rõ chức năng và được chia thành các màu khác nhau cho dễ nhớ. Dưới gầm máy là hai đường ống lớn bằng cao su tổng hợp to cỡ cổ tay người lớn nối với khoang giặt. Một ống là đường dẫn chính đưa nước vào trong khoang giặt. Một ống thông ra ngoài để đưa nước bẩn thoát ra. So với chiếc máy giặt cũ vừa hỏng của nhà em, chiếc này khá hiện đại. Mỗi lần có thể giặt số lượng quần áo lên tới 6,5 kg, tốc độ vắt rất nhanh 880 vòng/phút và không bao giờ bị trào bọt ra ngoài. Nó lại chạy rất êm, không gây ồn ào như cái cũ.

Từ ngày có chiếc máy giặt mới trợ giúp, mẹ em đỡ vất vả hơn và có nhiều thời gian dành để chăm sóc bản thân và gia đình. Chiếc máy giặt quả là một vật hữu ích.

Tả cái máy giặt lớp 5

Tả cái máy giặt nhà em Mẫu 1

Tả cái máy giặt

Máy giặt chính là một đồ dùng hiện đại trong xã hội hiện đại ngày nay. Hầu như nó không còn xa lạ với chúng ta và nhà em cũng có một chiếc máy giặt ngày ngày nó như giúp cho công việc nhà của mẹ em như giảm đi được những vất vả.

Em như thấy được chiếc máy giặt dường như thật thông minh, đó chính là một cái máy được thiết kế có lập trình phần mềm để có thể giúp con người trong việc giặt quần áo như các hành động cho nước, ngâm, giặt, xả nước (giũ), vắt khô. Em nghe mẹ em kể thì thấy được có một số loại máy hiện đại hơn có thể bao gồm cả tính năng sấy và là quần áo. Chiếc máy giặt hoạt động được chính là nhờ nguồn năng lượng là điện năng.

Hiện nay, thông thường có hai loại máy giặt chủ yếu là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Và máy giặt nhà em có máy giặt lồng đứng, cứ mỗi khi giặt là mẹ em chỉ cần cho quần áo vào, đậy nắp lại và ấn nút giặt sau đó khởi động. Chiếc máy giặt sẽ quay thật nhanh cho quần áo trong đó được bật ra hết tất cả các chất bẩn sau đó tự xả nước và vắt khô. Khi đã xong xuôi nó như không quên kêu lên vài tiếng tít tít tít để báo hiệu cho mẹ em rằng quần đã vắt xong, hãy lấy nhanh ra phơi. Hoạt động thật là thông minh. Nên nhiều lúc công việc của mẹ nhiều quá em cũng đã có thể mang quần áo ra cho vào máy giặt để máy giặt giúp mẹ. Công việc của mẹ em như đã giảm đi được bao nhiêu từ khi có chiếc máy giặt này. Và cả nhà em ai ai cũng thích chiếc máy giặt này không chỉ vì độ tiện lợi mà quần áo được máy giặt cũng thật là sạch sẽ biết bao nhiêu.

Em và cả nhà ai ai cũng yêu quý chiếc máy giặt thông minh này. Nhờ có nó mà công việc nhà cũng hoàn tất nhanh chóng, quần áo em đến tường lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ.

>> Xem thêm: Tập làm văn lớp 5: Tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái máy giặt nhà em Mẫu 2

Nhà em có một chiếc máy giặt thật thông minh, nó dường như đã đảm nhiệm thay mẹ em công việc giặt quần áo cho cả nhà.

Chiếc máy giặt là em có màu trắng tinh cao tầm một mét và nó có hình trụ bốn góc vuông thật đẹp. Khi giặt chỉ cần bỏ quần áo vào trong đó mà ấn nút, lúc này đây thì chiếc máy như tự động giặt tất cả từ xả sau đó giặt và vắt. Khi máy đã hoàn thành xong công việc của mình thì lúc này đây mẹ em cũng chỉ cần lấy quần áo trong đó ra phơi nhanh chóng. Thế là coi như công việc vất vả này đã được hoàn thành một cách nhanh nhất và mẹ em cũng thấy được nó giúp cho mẹ em đi làm công việc khác.

Một chiếc máy thông minh hoạt động có hiệu quả nên nhà em ai ai cũng thích. Chiếc máy nhà em giặt được quần áo từ 7 cho đến 8 cân quần áo đủ giặt quần áo cho cả nhà em thỏa thích. Hơn nữa chiếc máy hoạt động nhanh và đem lại hiệu quả cũng rất cao mà ai ai cũng phải bất ngờ. Chiếc máy giặt nhà em được kê ở gần nhà tắm, để mỗi thành viên trong gia đình khi tắm xong lại mang ra để trong máy giặt sau đó chiếc máy giặt lại thực hiện nốt nghĩa vụ của mình. Một chiếc máy giặt như đã giúp cho mùa đông hay những ngày trời mưa nồm nếu như không vắt khô thì rất lâu khô. Có chiếc máy giặt này nhà em không lo quần áo có mùi vì nhanh chóng được phơi khô.

Em rất yêu quý chiếc máy giặt này nhà em. Mỗi ngày khi dùng xong em lại lau chùi qua bằng giẻ khô và phủ lên nó một tấm vải lớn để tránh bụi.

>> Tham khảo: Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích nhất

------------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
122
Sắp xếp theo

    Gợi ý cho bạn

    Xem thêm

    Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

    Xem thêm