Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết một đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi (11 mẫu)

Viết một đoạn văn tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi bao gồm các bài văn mẫu hay và chi tiết cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng, cách làm phương pháp làm bài văn tả cảnh.

Đoạn văn ngắn tả cảnh sân trường giờ ra chơi Mẫu 1

Con mưa rào vừa tạnh thì cũng đến giờ ra chơi. Tiếng trống kéo dài vang lên, phá tan không khí tĩnh lặng. Chỉ chờ có thế, các bạn học sinh từ các cửa lớp ùa ra sân trường vội vàng, chen chúc như người đi xem pháo hoa giao thừa. Nhiều vũng nước nhỏ vẫn còn đọng lại trên sân, nhưng cũng không ngăn cản được bước chân của chúng em. Bầu không khí trong lành, mát mẻ sau cơn mưa khiến tất cả mọi người càng thêm thích thú và khoái chí. Các trò chơi trên sân trường cũng vẫn quen thuộc như vậy: đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt, bắn bi, trò chuyện… Dù ngày nào cũng là các trò chơi đó, nhưng chơi mãi mà cũng chẳng thấy chán. Bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng. Chỉ mới có mười phút trôi qua, mà má bạn nào cũng ửng hồng, lưng áo thấm ướt mồ hôi. Tiếng cười nói, tiếng chạy nhảy làm xôn xao hết cả sân trường. Mấy chú chim nhỏ núp trong vòm lá, tò mò ngó xuống sân trường xem cảnh chúng em vui chơi.

Đặt bài văn mẫu độc quyền của riêng bạn tại đây

Đoạn văn ngắn tả cảnh sân trường giờ ra chơi Mẫu 2

Mỗi ngày đến trường, sau các giờ học căng thẳng trong lớp, chúng em sẽ được vui chơi thoải mái vào những giờ giải lao. Và địa điểm được yêu thích nhất giờ ra chơi, không nơi nào khác, chính là sân trường. Với diện tích rộng rãi, với nhiều bóng mát của bàng, của phượng vĩ, sân trường là sân chơi tuyệt vời cho các bạn học sinh. Những bạn thích chơi trò vận động như nhảy dây, đánh bóng, đánh cầu lông, đấu vật thì chơi ở những khoảng trống rộng giữa các gốc cây. Rải rác trên sân, là những khối ghế đá do các cựu học sinh của trường kính tặng. Đó là nơi cho các bạn thích trò chuyện, đọc sách hay tâm sự với nhau ngồi tụm lại. Những nhóm bạn nghịch ngợm chơi đuổi bắt, thì chạy tung tăng cả dọc sân, thế mà mãi chẳng thấy ai thấm mệt. Bạn nào cũng mặt ửng hồng, tóc mai đẫm mồ hôi, ríu ran trò chuyện như một bầy chim non sung sướng chao lượn trên sân trường. Giờ đây sân trường trở nên đông đúc, rộn ràng, ngập tràn niềm vui và sức sống. Điều ấy có lẽ chỉ có trên sân trường vào giờ giải lao mà thôi.

Đoạn văn tả cảnh sân trường giờ ra chơi Ngắn Mẫu 3

Mấy hôm nay trời lạnh lắm, nhưng sân trường em vào giờ ra chơi vẫn đông vui nhộn nhịp vô cùng. Những cây bàng đã rụng hết lá từ đợt cuối thu, chỉ trơ trọi những cành khô. Nhưng vì trời không có nắng, nên các bạn học sinh vẫn có thể vui chơi thoải mái khắp trên sân, chứ không chỉ tập trung dưới gốc cây như mùa hè. Bạn nào lúc đầu cũng mặc áo khoác dày sụ, nhưng sau một hồi chạy nhảy thì lại cởi hết ra vì nóng. Mặt bạn nào cũng ửng hồng lên, miệng liên tục cười đùa và tạo ra những loạt khói trắng bay lên trời. Các bạn chơi đá bóng, bóng chuyền, đuổi bắt, nhảy dây. Hoặc ngồi trên ghế đá trò chuyện, tâm sự với nhau, túm tụm lại cười khúc khích. Ai ai cũng vui vẻ và phấn khởi. Tinh thần vui chơi hết mình ấy của các bạn học sinh, dù gió đông cũng không cản được. Sân trường vốn ảm đạm vì cái rét, vì cây cối ngủ say mà trở nên sinh động, vui tươi hơn hẳn.

Đoạn văn ngắn tả cảnh sân trường giờ ra chơi mẫu 4

Sân trường em vào giờ ra chơi thật là đông vui. Các bạn học sinh tụm năm tụm bảy ở khắp nơi, khiến sân trường vốn rộng thênh thang trở nên có chút chật chội. Tiếng ve, tiếng lá lúc này như biến mất hẳn, bởi đâu đâu cũng là tiếng cười nói ồn ã của các bạn học sinh. Các bạn gọi tên nhau, vui mừng khi thắng trò chơi, rồi bật cười phấn khích khi kể một câu chuyện hài hước. Ai ai cũng ửng hồng khuôn mặt lên vì vui vẻ, hứng khởi. Bao căng thẳng của tiết học vừa qua đều biến mất hết. Các bạn tạm thời gác lại chuyện sách vở, sung sướng nô đùa, chạy nhảy trên sân trường như đàn bướm trắng đang bay lượn trong vườn hoa. Niềm hân hoan ấy lan tỏa đến những chú chim nhỏ trên cành cây. Khiến chúng cũng bay lên bay xuống vui chơi cùng.

Đoạn văn tả cảnh sân trường giờ ra chơi mẫu 5

Giờ ra chơi thì sân trường luôn là nơi đông vui nhất. Hầu như tất cả các bạn học sinh đều ùa ra sân để vui chơi, chạy nhảy. Bạn thì đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt. Bạn thì ngồi đọc truyện tranh hay kể chuyện cho nhau nghe. Có bạn thì tranh thủ ra thăm luống hoa, vườn rau của nhà trường. Mỗi bạn đều có thể tìm thấy những trò chơi thú vị của mình. Nhưng có lẽ, dù là trò chơi nào, thì chỉ cần được chơi cùng bạn bè của mình thì đều vui vẻ cả. Chỉ cần nghe âm thanh nô đùa rộn rã và tiếng cười hạnh phúc của các bạn ấy là biết ngay. Dưới ánh nắng ấm áp, khuôn mặt các bạn ửng hồng lên, đôi mắt sáng ngời. Những cơn gió lướt qua chẳng kịp làm khô những giọt mồ hôi trên gò má. Dù vậy, các bạn vẫn nô đùa không thấy mệt. Đem đến cho sân trường vẻ rộn ràng, tươi vui.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 6

Giờ ra chơi trên sân trường thật là vui. Sau ba hồi trống, từ các cửa lớp, các bạn học sinh vui sướng ùa ra sân trường. Tiếng hò reo, í ới gọi nhau râm ran làm mấy chú chim trên tán cây giật mình bay tán loạn. Chả mấy chốc, sân trường lộn xộn ra gọn lại nhanh chóng. Bởi các bạn đã chia nhóm chơi xong xuôi. Đủ các trò chơi tuổi học trò diễn ra trên sân. Góc này thì đá bóng, đánh cầu lông, đuổi bắt. Góc kia thì bắn bi, bịt mắt bắt dê, đá cầu… Trên các ghế đá, ban công, các bạn lại thích thú đọc truyện, ca hát, kể cho nhau nghe những điều thú vị. Tuy trò chơi khác nhau, nhưng các bạn đều có điểm chung là những nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt. Nhờ những giờ phút giải lao thú vị ấy, mà các bạn học sinh được giải tỏa và có thêm năng lượng cho các giờ học mới.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 7

Mỗi ngày đến trường, giờ ra chơi luôn là thời điểm mà các bạn học sinh mong chờ nhất. Sau hồi trống quen thuộc, từ các cánh cửa lớp, các bạn học sinh ùa ra sân trường đông như đàn cá con thấy mẹ đi kiếm mồi về. Sân trường thoáng chống trở nên chật chội. Dưới bóng mát của cây bàng, cây phượng, cây hoa sữa, các bạn nhỏ tụm năm, tụm bảy cùng nhau chơi các trò chơi ưa thích. Nào là đá cầu, rồi là nhảy dây, và cả đá bóng… Trò nào cũng diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay náo nhiệt cả sân trường. Ở một số góc nhỏ trên sân, là nhóm các bọn nhỏ ngồi đọc sách, kể chuyện cho nhau nghe. Những cái đầu nhỏ chụm lại vào nhau, thích thú rung rinh. Trên vòm cây, mấy chú chim nhỏ như vui lây với các bạn nhỏ, mà cứ ríu rít không ngừng. Ông mặt trời trên cao thì hiền hòa chiếu xuống những tia nắng ấm áp. Các tia nắng nghịch ngợm, nhảy xuyên qua tầng mây, qua vòm lá, sà xuống sân trường vui chơi cùng các bạn nhỏ. Thật là vui thay.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 8

Sân trường thích nhất là giờ ra chơi, vì đó là lúc nó được vui chơi cùng các bạn nhỏ. Sau hồi chuông ngân quen thuộc, từ các lớp học, các bạn học sinh cùng nhau ra sân trường vui chơi. Bạn nào cũng tươi vui, rạng rỡ. Trên sân trường chia thành những vùng bóng râm mát rười rượi. Đó là dưới những gốc cây cao lớn như bàng, phượng vĩ, sấu… Và những vùng sân sáng chói ngập tràn ánh nắng. Các bạn nhỏ tay cầm bóng, cầm cầu, cầm dây… chạy nhanh ra sân để giành trước vị trí đẹp và rộng rãi để chơi. Tiếng các bạn kêu gọi nhau tập trung, thúc dục nhau chạy nhanh hơn náo động cả góc sân. Rồi khi đã tụ tập đủ nhóm, các bạn bắt đầu chơi. Góc thì các bạn đá cầu, bạn nhảy dây, bạn đá bóng… Mồ hôi nhễ nhạy chảy theo gò má, lưng áo, nhưng dường như chẳng ai quan tâm. Thỉnh thoảng những làn gió mát lại lướt qua, xua đi cơn nóng nực để các bạn chơi thêm hăng say. Ở phía góc sân sát vườn hoa của trường, nơi có các dãy ghế đá nhỏ, là địa điểm lý tưởng cho các bạn học sinh thích đọc sách và trò chuyện cùng nhau. Ở đây, các bạn tụm lại thành từng nhóm nhỏ, thích thú chia sẻ về những gì mình đã đọc, đã nghe. Thỉnh thoảng, lại vang lên tiếng cười tíu tít, nhưng cũng nhanh chóng bị che lại bởi đôi bàn tay nhỏ, vì sợ ảnh hưởng đến các bạn đang ngồi đọc sách ở ghế bên. Giờ ra chơi trên sân trường luôn tấp nập, đông vui và rộn ràng như thế đấy.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi lớp 6

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 9

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian hào hứng nhất của mọi người. Dưới bầu trời mát mẻ, không gian thoáng đãng, mát xẻ nơi sân trường, tốp ba, tốp bảy tụ tập chơi từng trò chơi mình yêu thích. Ở sân bóng chuyền đằng xa, mấy anh chị cầm quả bóng chuyền cùng nhau vừa tập vừa cười đùa. Xung quanh đó một đến hai bạn nữ đang ngồi cầm quyển truyền đọc rất chăm chú, dường như cái ồn ào sân trường chẳng hề ảnh hưởng tới họ. Bên cảnh vườn hoa xinh của trường, các bạn, các chị đang chụm lại với nhau chơi ô ăn quan, chuyền thẻ,… những trò chơi dân gian được nhà trường khuyến khích. Từng quả bóng chuyển nhỏ được những bàn tay khéo léo tung lên trời và bắt lấy, từng tiếng cười giòn tan của người giành chiến thắng. Ngược lại với khung cảnh ngoài sân trường, nhiều bạn ở trong lớp cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện hay là bàn luận về một vấn đề đang "hot" hiện nay. Một số bạn được gọi là "mọt sách" cắm cúi với những bài tập khó của mình. Tiết ra chơi là vậy, cái mệt mỏi, căng thẳng của tiết học bị bỏ lại đằng sau sự nhộn nhịp, vui vẻ ấy.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 10

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, những quả cầu xanh đỏ bay lên hạ xuống không chạm đất xem rất vui mắt. Chỗ kia mấy em học sinh lớp Một ngồi thành vòng tròn chơi chuyền nẻ, đôi bàn tay bé nhỏ rải những que nẻ xuống nền xi măng kêu lách tách. Bên cạnh đó, vài nhóm bạn lớp Bốn tụm năm, tụm ba bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ phía sau các phòng học. Trên sân trước phòng học, các bạn nữ chơi nhảy dây rất nhịp nhàng. Dây quay vun vút , tiếng dây chạm đất đen đét rất vui tai. Người nhảy, tóc bay loà xoà, miệng cười chúm chím, chiếc khăn quàng đỏ phấp phới tung bay trên vai. Phía xa xa, dưới gốc cây phượng già, mấy bạn học sinh lớp Năm đang đọc truyện tranh cho nhau nghe rồi cùng nhau cười nắc nẻ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà ca sôi động.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi mẫu 11

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột... Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên "Ha ha, thắng rồi". Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. Ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. Bỗng "tùng, tùng, tùng", trống báo hết giờ chơi đã điểm. Chúng em nhanh chân vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ. Giờ gia chơi đã giúp các bạn đỡ căng thẳng hơn.

—-------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Đánh giá bài viết
491 134.428
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Cao Khánh Ly
  Cao Khánh Ly

  Sao người ta viết hay vây.

  Chả bù cho mình.😭😅

  Thích Phản hồi 23/10/21
  • Duonghuy Nguyen
   Duonghuy Nguyen

   Hay quá 

   Thích Phản hồi 23/04/23
   • Trọng Trọng
    Trọng Trọng

    Bài số 1 ý là phần mở bài này có câu là lá bàng chứ ko phải là bằng nhà ad


    Thích Phản hồi 04/05/23

    Tập làm văn lớp 5

    Xem thêm