Mở bài gián tiếp tả mẹ hay nhất (6 mẫu)

Mở bài gián tiếp tả mẹ hay nhất do VnDoc biên soạn giúp các em học sinh nắm được cách làm mở bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5.

Mở bài gián tiếp tả mẹ hay nhất gồm có các bài văn mẫu hay, trình bày đa dạng. Mời các bạn học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô tham khảo.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 1

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào
Lời mẹ êm ái như đồng lúa chiều rì rào
Tiếng ru bên thềm trăng tà soi bóng mẹ yêu.

Đó là những câu hát tha thiết trong ca khúc Lòng mẹ khiến cho em phải xao xuyến không thôi. Lắng nghe bài hát ấy, hình ảnh người mẹ dịu dàng, hiền hậu của em lại hiện lên rõ mồn một. Những tình cảm yêu quý, quyến luyến lại cồn cào khiến em chỉ muốn chạy ngay về nhà để được gặp mẹ. Vì mẹ là người em yêu thương nhất trên đời.

Tham khảo: Kết bài mở rộng tả mẹ

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 2

Mỗi ngày, thời gian mà em mong đợi nhất luôn là buổi tối. Vì khi đó, em sẽ được trở về nhà, cùng mẹ ăn cơm, được chia sẻ cho mẹ những vui buồn trong ngày. Và sẽ được mẹ dịu dàng hỏi thăm, quan tâm. Chẳng còn gì vui sướng hơn điều đó nữa cả. Bởi mẹ chính là người quan trọng nhất trong đời em.

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 3

Mở bài gián tiếp tả mẹ hay nhất

Trong ca dao dân ca, người ta thường ví hình ảnh người mẹ với con cò. Những con cò mảnh mai, nhỏ bé luôn lặn lội khắp những bờ ao trong đêm vắng để kiếm mồi nuôi đàn con thơ. Và mẹ em cũng là một người mẹ như thế. Cả đời mẹ tần tảo sớm hôm để kiếm sống nuôi em khôn lớn. Mẹ là mái ấm, mẹ là bầu trời, mẹ là tất cả. Không ai có thể thay thế được vị trí cao nhất của mẹ trong trái tim em.

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 4

Tình cảm thiêng liêng nhất trên thế gian này chính là tình cảm mẫu tử. Thứ tình cảm ấy, không gì có thể diễn tả hết được, cũng không gì có thể so sánh được. Thứ tình cảm ấy được bện nên từ tình yêu thương tha thiết giữa mẹ và con. Vậy nên, em luôn vô cùng yêu quý, kính trọng mẹ của mình.

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 5

Tuổi thơ của em là một mảng trời hồng. Được vui chơi, được học tập một cách hạnh phúc và đầy đủ. Trong những ký ức về ngày ấy, dù ở đâu, lúc nào bên cạnh em vẫn luôn có một bóng dáng hiện diện. Tuy mảnh mai nhưng vô cùng vững chãi, đem lại cho em cảm giác bình yên lạ kì. Đó chính là mẹ - người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Mở bài gián tiếp tả mẹ - Mẫu 6

Thỉnh thoảng, khi ru bé Bi ngủ, mẹ em lại hát ầu ơ những câu hát từ thuở xưa:

Ví dầu mẹ chẳng có chi
Chỉ con với mẹ chẳng khi nào rời…

Câu hát ấy, ngày bé em nghe chỉ biết giai điệu thật du dương, trìu mến, chứ chưa hiểu gì. Mãi sau này lớn lên, em mới hiểu được, câu hát ấy đã nói lên được tình yêu thương của người mẹ dành cho con của mình. Rằng đứa con chính là tài sản vô giá và trân quý nhất. Và chắc chắn rằng, đối với mẹ thì em cũng chính là món quà tuyệt vời đó.

----------------------------------------------------

Trên đây là bài Mở bài gián tiếp tả mẹ hay nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Đánh giá bài viết
48 17.580
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 5 Xem thêm