Tả ca sĩ đang biểu diễn - Jungkook BTS

Tả ca sĩ đang biểu diễn - ca sĩ Jungkook BTSbao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc, giúp các em học sinh nắm được cách làm bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cuộc sống ngày một hiện đại hơn và những loại hình nghệ thuật để giải trí cho con người cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu thẩm mỹ của con người thuộc thời đại mới. Trong đó không thể không kể đến âm nhạc. Âm nhạc là một hình thức nghệ thuật giải trí hiện nay đang được mọi người quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các ca sĩ. Hình ảnh ca sĩ biểu diễn trên sân khấu chắc không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Vì vậy, để viết một bài văn miêu tả một ca sĩ đang biểu diễn không phải là quá khó đối với chúng ta. Khi viết, chúng ta cần chú ý sử dụng nhiều từ ngữ giàu sức gợi hình gợi cảm kết hợp nhuần nhuyễn với những biện pháp tu từ để bài văn thêm phần sinh động, hấp dẫn và chân thực. Sau đây là dàn ý và bài văn mẫu tả ca sĩ cho các em học sinh tham khảo.

Dàn ý Tả ca sĩ đang biểu diễn lớp 5

I. Mở bài

Giới thiệu ca sĩ mà em luôn yêu thích.

II. Thân bài

  •  Vài nét về người ca sĩ em thích
  • Tại sao em yêu thích người nghệ sĩ đó (tính cách, ngoại hình, buổi biểu diễn mà em xem hoặc đã từng đi xem)
  • Nêu vài kỉ niệm với người ca sĩ em yêu thích ví dụ như các chương trình ca sĩ đó gắn bó.
  • Kể lại một buổi biểu diễn của ca sĩ đó.
  • Ca sĩ đó ảnh hưởng đến em như thế nào (ước mơ sau này có thể làm ca sĩ chẳng hạn, sự nỗ lực của ca sĩ đó thúc đẩy em trong học tập cần cố gắng hơn).

III. Kết bài

Hãy nêu tình cảm riêng của bản thân đối với người ca sĩ

>> Tham khảo chi tiết dàn ý: Lập dàn ý tả một ca sĩ đang biểu diễn lớp 5

Dàn ý Tả ca sĩ Jungkook BTS đang biểu diễn

1. Mở bài: giới thiệu ca sĩ mà em miêu tả và hoàn cảnh em xem buổi biểu diễn ấy.

2. Thân bài:

  • Khi ánh đèn sân khấu được thắp lên, tiếng hò reo của fan hâm mộ vang thật lớn trong sân vận động.
  • Jungkook tự tin bước ra sân khấu cùng với dàn vũ công đằng sau.
  • Giọng hát không cần quá nhiều về kỹ thuật thanh nhạc nhưng lạ tràn đầy cảm xúc.
  • Những bước nhảy, xoay người, tay và chân của Jungkook đều kết hợp với nhau vô cùng nhịp nhàng và bắt mắt.
  • Jungkook mang âm nhạc và tiếng nói của mình tới nhiều người trên khắp thế giới hơn.

3. Kết bài: cảm nghĩ của em về ca sĩ và buổi biểu diễn

Bài văn mẫu Tả ca sĩ Jungkook BTS đang biểu diễn Mẫu 1

Tả ca sĩ đang biểu diễn

“You’re the cause of my euphoria”. Đó là câu hát em thích nhất trong “Euphoria” của Jungkook (thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc Hàn Quốc – BTS). Và hình ảnh Jungkook biểu diễn “Euphoria” trên sân khấu tại sân vận động Wembley đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó phai mờ. Đó là một màn biểu diễn rất tuyệt vời và xúc động của một chàng ca sĩ trẻ tuổi giàu đam mê, nhiệt huyết, muốn cháy hết mình trên sân khấu và đem tới cho fan hâm mộ những giây phút thoải mái nhất khi tham gia concert của nhóm. Em thực sự thích màn biểu diễn đó.

Khi ánh đèn sân khấu được thắp lên, tiếng hò reo của fan hâm mộ vang thật lớn trong sân vận động rộng mênh mông, Jungkook tự tin bước ra sân khấu cùng với dàn vũ công đằng sau. “You’re the cause of my euphoria” – câu hát Jungkook cất lên bằng một chất giọng rất thanh, rất mảnh nhưng lại cao vút và đầy nội lực. Giọng hát không cần quá nhiều về kỹ thuật thanh nhạc nhưng lạ tràn đầy cảm xúc động tới nơi sâu thẳm nhất trong trái tim người hàng nghìn người hâm mộ trong sân vận động. Đi kèm theo hát, mà biểu diễn còn có vũ đạo. Những bước nhảy, xoay người, tay và chân của Jungkook đều kết hợp với nhau vô cùng nhịp nhàng và bắt mắt. Vũ đạo vừa ôn vừa nhu, có chút mạnh mẽ khỏe khoắn nhưng đồng thời cũng rất nhẹ nhàng và uyển chuyển. Đặc biệt, tới đoạn cao trào, Jungkookie với thiết bị dây đai vô cùng chắc chắn đã bay lên không trung bởi cậu ấy muốn được nhìn thấy nhiều fan hâm mộ hơn trong sân vận động rộng lớn này, muốn gần ARMY hơn (tên fandom của BTS). Jungkook vừa hát vừa bay trên không trung vừa hát như một chú chim đang tự do sải cánh và cất tiếng hát ngọt ngào trên bầu trời xanh thẳm. Jungkook mang âm nhạc và tiếng nói của mình tới nhiều người trên khắp thế giới hơn. Và ngay cả khi vừa bay vừa hát thì giọng của Jungkook vẫn rất vững và đúng nhịp.

Em xem hết màn biểu diễn mà phải vừa nín thở vừa xem. Màn biểu diễn của Jungkook kết thúc nhưng vẫn để lại trong em những dư âm dư ba tuyệt vời. Một màn biểu diễn xuất sắc!

>> Chi tiết các bài văn: Tả một ca sĩ đang biểu diễn Hay Chọn Lọc

Bài văn mẫu Tả ca sĩ Jungkook BTS đang biểu diễn Mẫu 2

Nếu như bạn là fan của BTS chắc hẳn cách Jungkook biểu diễn sẽ làm bạn không thể ngồi yên một chỗ. Tôi để ý nhất là bài "On". Chắc các bạn tự hỏi sao tôi không chọn bài khác, tôi cho rằng bài này nó thích hợp hơn.

Cách Jungkook biểu diễn thể hiện tính cách và sự dứt khoát ở động tác đó. Với chiều cao trung bình nên anh không bị lấp mặc dù nhảy sau Jimin. Mở bài này trang phục anh mặc đồng bộ với các thành viên khác. Về tóc tai mặc dù là ca sĩ nhưng anh có vẻ không thích nhuộm màu sặc sỡ như các thành viên khác thay vào đó là những màu tối như đen, nâu,... Các động tác linh hoạt, dứt khoát nên không làm rối mắt người xem. Giọng hát cũng không thiếu phần mạnh mẽ, trong sáng tạo nên sự hòa âm tuyệt vời.

Tôi rất hâm mộ Jungkook không chỉ vể cách biểu diễn trên mà còn về tính cách, tâm hồn trong sáng

Tả ca sĩ đang biểu diễn lớp 5

Văn mẫu lớp 5: Tả nghệ ca sĩ mà em thích - Jungkook BTS bao gồm dàn ý chi tiết các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố vốn từ, chuẩn bị cho các bài viết văn - Tả người.

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt lớp 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết
203 17.814
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm