Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết đoạn văn (từ 2 đến 3 câu) miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê

Viết đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê dưới đây giúp các em học sinh củng cố phần Giải Tiếng việt lớp 5 VNEN: Bài 5A: Tình hữu nghị. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Đề bài: Viết đoạn văn (từ 2 đến 3 câu) miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê dưới đây lớp 5.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 1

Bức tranh nổi bật với bầu trời trong xanh vời vợi, lãng đãng những đám mây trắng bồng bềnh. Dưới nền trời ấy, là cánh đồng lúa vàng ươm bao lấy dòng sông xanh chảy về chân trời xa tít. Góc trái cánh đồng, một cây đa già cao lớn xù xì với chẳng chịt những sợi rễ dài buông thõng xuống mặt đất. Xa xa, những người nông dân chăm chỉ đang ra đồng thăm lúa. Bức tranh làng quê hiện lên thật bình yên.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 2

Bức tranh làng quê được khắc họa với không khí ấm áp, tươi vui bởi cánh đồng lúa rộng lớn đã chín vàng rực, tỏa hương thơm ngát đến tận ngoài bức tranh. Phía đằng xa, bầu trời cao và trong xanh vời vợi. Gốc đa xù xì trầm tư che bóng mát cho những người đi làm đồng, cho con trâu đang thủng thẳng gặm cỏ. Cảnh đẹp và yên bình lắm.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 3

Trong bức tranh là khung cảnh một làng quê bình yên và ấm áp. Với bầu trời trong xanh cao vời vợi, cùng cánh đồng lúa chín vàng ươm. Lác đác trong tranh là những người nông dân đang ra đồng, đi chợ. Tuy giản dị, mộc mạc nhưng bức tranh vẫn mang đến những yêu thương da diết trong lòng người xem.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 4

Bức tranh vẽ lại bức tranh làng quê hết sức quen thuộc, với cánh đồng lúa chín vàng ươm và dòng sông xanh mát. Ở gần đó, là cây đa cao lớn, chắc hẳn đã trải qua rất nhiều mưa gió, nên mới có dáng vẻ trầm tư già cỗi ấy. Dưới bóng mát của cây, là người nông dân đang dắt trâu ra đồng. Xa xa, lác đác bóng mấy ngôi nhà có mái ngói đỏ tươi. Khung cảnh hết sức bình yên và ấm áp.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 5

Bức tranh làng quê thật bình yên đến lạ. Ở nơi đó có con sông hiền hoà lặng lẽ trôi, nơi có cánh đồng lúa vàng ươm kéo dài đến tận chân trời. Bên gốc cổ thụ, con trâu ung dung nhai rơm mới, bác nông dân tranh thủ nghỉ ngơi sau những giờ lao động trên đồng... Miền quê Việt Nam vậy đó, giản dị và thanh bình.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 6

Bức tranh vẽ lại khung cảnh thanh bình ở một làng quê. Dòng sông trong xanh uốn lượn hiền hoà. Những cánh đồng lúa chín đã vào vụ thu hoạch. Từng chú trâu thung thăng gặm cỏ. Cây đa cổ thụ đầu làng bóng rợp mát cả một vùng. Từng người dân quê đang chăm chú lao động trước khi một ngày kết thúc. Khung cảnh ở những làng quê Việt Nam là như vậy đó, yên ả và bình yên.

Miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê Mẫu 7

Bức tranh làng quê vô cùng yên tĩnh. Dòng kênh hiền hoà dẫn nước vào ruộng lúa, mang đầy cá tôm. Bên gốc cổ thụ, con trâu ung dung nhai rơm mới trông thật thanh thản. Trên đường làng, các cô chú nông dân quang gánh kĩu kịt những bó rau thơm, những chùm quả ngọt vừa thu hoạch về. Cuộc sống hạnh phúc và bình yên quá.

-------------------------------------------------------------

Viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê với các đoạn văn hay sẽ giúp các em học sinh củng cố kiến thức Luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ - Hòa bình. Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
66
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nam Nguyễn
  Nam Nguyễn

  thanks! 😘

  Thích Phản hồi 20/10/21

  Giải Tiếng Việt lớp 5 VNEN

  Xem thêm