Nghị luận xã hội về dạy chữ dạy người

Bài nghị luận xã hội về dạy chữ dạy người

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về dạy chữ dạy người để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Viết đoạn văn ngắn về dạy chữ dạy người 200 chữ

Thầy cô giáo - những người lái đò lặng thầm, đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai luôn là những người đem lại cho ta con chữ, dạy chúng ta làm người. Nét chữ là nét viết, là con chữ mà con người có được trong quá trình học tập và rèn luyện. Để có được nét chữ không thể không nhắc đến công lao của thầy cô. Thử hỏi xem, nếu không có thầy cô, làm sao chúng ta biết viết. Ông cha ta đã từng đúc kết rằng "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy" quả đúng không sai. Hơn thế nữa, khi chúng ta sinh ra, chúng ta làm gì đã có nhân cách. Chính vì vậy mà bố mẹ, ông bà, thầy cô đã dạy chúng ta cách làm người. Vấn đề này là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu không dạy chúng ta cách làm người tốt, thì làm sao chúng ta trở thành một con người có ích cho xã hội. Thử hỏi xem, những kẻ trộm cắp, hay làm điều sai trái, họ có được dạy cách làm người hay không. Vì vậy, dạy chữ dạy người là một việc làm vô cùng quan trọng. Đòi hỏi công tác giáo dọc của thầy cô và cha mẹ phải thật đúng đắn, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn. Không dạy những điều quá với lứa tuổi, giai đoạn phát triển của trẻ.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội về dạy chữ dạy người, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
3 1.150
Sắp xếp theo
    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm