Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả

Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Viết đoạn văn ngắn 200 chữ bàn về tính cẩu thả

Trái với tính cẩn thận là sự cẩu thả. Hiểu một cách đơn giản, cẩu thả là cách làm việc sơ xoa, qua quýt, không đến nơi đến chốn, làm vội vàng, không tuân thủ quy trình, cốt cho xong, mà không quan tâm đến kết quả. Người có tính cẩu thả thường hay lơ đãng, thiếu trách nhiệm trong công việc. Họ chẳng bao giờ chú tâm vào công việc đang làm, làm việc đối phó, sống bừa bộn, thiếu lòng tự trọng và không biết yêu thương người khác. Họ sống ích kỉ, chỉ muốn cái lợi cho bản thân, vô tâm trong công việc và trong đối xử với mọi người. Sẽ không có kết quả tốt đẹp nào được hình thành nếu bạn làm việc một cách cẩu thả. Sự cẩu thả không những khiến bạn thất bại mà còn gây ra những tai hoạ cho bản thân và cho người khác. Người cẩu thả sẽ bị người khác xa lánh, khinh bỉ, không tin tưởng và yêu thương. Bởi thế, muốn thành công trong công việc và sống một cuộc đời có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần phải khắc phục tính cẩu thả có ở bản thân. Trong công việc, cần siêng năng, nhiệt tình, tận tâm, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc, không nóng vội hay chủ quan, không gian dối, che dấu sai lầm. Trong cuộc sống, cần chân thành, cởi mở, biết quan tâm, giúp đỡ người khác, không tùy tiện trong lời nói và hành động, sẵn sàng nhận lỗi khi có lỗi và chịu trách nhiệm về việc làm của mình, thực hiện lối sống ngăn nắp, lành mạnh, văn minh, tiến bộ. Hãy đánh bay tính cẩu thả của mình bằng thái độ sống tích cực hơn, nhân văn hơn, tiến bộ hơn. Chỉ cần bạn làm được, nhất định những điều tốt đẹp sẽ tìm đến.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả, mong rằng qua đây các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 4.510
Sắp xếp theo
    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm