Nghị luận xã hội về câu nói thời gian là vàng

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về câu nói thời gian là vàng để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

1. Viết đoạn văn ngắn về câu nói thời gian là vàng 200 chữ mẫu 1

Trong xã hội ngày nay, thời gian chiếm vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Khi thời gian đã trôi đi thì không bao giờ quay trở lại, cũng như ly nước khi đã đổ đi rồi thì không thể nào lấy lại được. Nên người xưa có ngạn ngữ "Thời gian là vàng ".

Thời gian mang lại cho chúng ta những niềm vui, buồn tủi, những bài học quý giá trong cuộc sống. Vậy thời gian là gì ? Vì sao lại nói thời gian là vàng ? Thời gian là khoảng thời giờ được quy định trong ngày, trong tháng, trong năm,... Có thời gian chúng ta có thể làm được nhiều công việc trong cuộc sống, có thể nói thời gian là điều kiện quan trọng để tạo nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ chúng ta. Đối với từng người, thời gian là sự sống, là tiền, là tri thức, .... Nói chung, thời gian là vô giá, không thể mua được bằng tiền, và nó cứ trôi mãi một cách lạnh lùng trong xã hội ngày càng tiến bộ này. Con người ta có thể phát minh ra những công trình, sáng tạo vĩ đại trong một khoảng thời gian ngắn. Thế mà lại có những con người không biết quý thời gian, mặc kệ thời gian trôi đi mà làm những điều vô ích. Thực sự thời gian vô cùng quý báu, quý hơn vàng. Nhưng điều quan trọng là ta phải biết làm gì thật đúng đắn và có ích cho mọi người, xã hội với khoảng thời gian mà mình có.

Vậy nên chúng ta nên hiểu được giá trị của thời gian, tận dụng từng giây từng phút để làm những việc có ích, để ta sẽ không bao giờ hối hận, nuối tiếc vì đã lãng phí, đã để thời gian chi phối ta.

2. Viết đoạn văn ngắn về câu nói thời gian là vàng 200 chữ mẫu 2

Thời gian là gì? Có rất nhiều định nghĩa về thời gian và đã có ý kiến cho rằng: "Thời gian là vàng"? Vậy điều này là đúng hay sai? Theo tôi, ý kiến đó là hoàn toàn đúng. Các bạn thấy đấy, thời gian là một thứ không thể mua được bằng tiền và một khi thời gian đã qua đi là nó không bao giờ trở lại. Thế nên chúng ta phải biết trân trọng thời gian. Đã có rất nhiều người biết trân trọng và sử dụng hợp lí thời gian. Bằng cách họ đã lập thời gian biểu để làm việc, để kiếm sống, để thời gian không trôi qua đi một cách vô nghĩa. Nhưng có những người chỉ biết lãng phí thời gian, cứ để thời gian trôi qua đi thậm chí không biết được tầm quan trọng của thời gian để rồi hối không kịp. Thật là đáng buồn. Thời gian - một thứ vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Thời gian - là thứ mà con người muốn chiếm hữu nhưng không bao giờ được. Mỗi ngày trôi qua đi là mỗi ngày chúng ta có được bà học mới, mỗi ngày trôi qua đi là mỗi ngày để lại trong chúng ta biết bao niềm vui và cũng biết bao nuối tiếc, nỗi buồn, nước mắt vì không đạt được thành công. Chính vì vậy, mỗi bạn phải xác định được cho mình tầm quan trọng của thời gian và hãy sống sao cho thời gian không trôi đi một cách vô nghĩa!

Bài nghị luận xã hội về câu nói thời gian là vàng

3. Viết đoạn văn ngắn về câu nói thời gian là vàng 200 chữ mẫu 3

Hiện nay rất nhiều người chưa biết cách sử dụng thời gian đúng đắn, phù hợp vì vậy để phản ánh thực trạng này có ý kiến cho rằng "thế mới biết vàng có giá mà thời gian là vô giá". Trước hết ta thấy thời gian quý giá như vàng nhưng thời gian lại không mua được nên thời gian là vô giá. Thời gian là vô hình khó nắm bắt không thể mua được. Mất đi rồi không lấy lại được và cũng không thể mua được bằng tiền. Ý cả câu muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian, sự quý báu của việc trân trọng thời gian. Thời gian là vàng vì thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ,.. nó luôn luôn chảy trôi và một đi không trở lại. Thời gian giúp con người ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm mọi việc cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị tiền bạc dưới bàn tay lao động của con người. Thời gian là vô giá bởi nó giúp con người biết trân trọng nó, sử dụng nó một cách hợp lý để đạt đến vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Thời gian chính là báu vật của cuộc sống. Lãng phí thời gian, không biết trân trọng nó khiến con người nuối tiếc, hụt hẫng về những giá trị đã qua. Quý trọng thời gian là quý trọng giá trị của cuộc sống. Mỗi con người phải có ý thức được giá trị của thời gian, sống đẹp trong từng ngày, trân trọng từng phút giây.

4. Viết đoạn văn ngắn về câu nói thời gian là vàng 200 chữ mẫu 4

Mỗi người trong chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Thời gian là gì? Thời gian là một thứ trừu tượng, trôi qua từng giây phút, ta không thể nhìn hay chạm vào, mà chỉ cảm nhận bằng sự thay đổi của sự vật xung quanh mình. Thời gian là vàng, thời gian được xem là một trong những thứ có giá trị nhất trong cuộc đời mỗi người, vì thời gian trôi qua không bao giờ trở lại. Mỗi con người chúng ta chỉ được sống trong một khoảng thời gian nhất định nên hãy biết quý trọng thời gian. Nếu biết tận dụng tốt thời gian sẽ khiến giá trị của bạn tăng lên: trưởng thành, hiểu biết… Đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích.Tôn trọng thời gian không có nghĩa là sống gấp, sống vội mà phải tận dũng phù hợp với công việc hoàn cảnh, sống hết mình, cống hiến cho đời. Nhưng ngày nay vẫn còn rất nhiều người không biết quý trọng thời gian, dùng thời gian vào những việc vô bổ, thật đáng chê trách.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội về câu nói thời gian là vàng, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
9 21.240
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm