Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về cuộc đời là những chuyến đi

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về cuộc đời là những chuyến đi để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết

1. Viết đoạn văn ngắn về cuộc đời là những chuyến đi 200 chữ mẫu 1

Tuổi trẻ không có lý tưởng giống như buổi sáng không có mặt trời. Chính lý tưởng mở ra cho ta những cơ hội và dẫn dắt ta tới những thành công ở tương lai. Bởi thế, cuộc đời là những chuyến đi không ngừng nghỉ. Càng đi xa càng hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn và có nhiều cơ hội để thành công hơn. Ai không chịu đi, không chịu vận động sẽ không có cơ hội để trải nghiệm, thiếu kỹ năng và sớm thất bại. Trí tuệ trưởng thành trong im lặng còn nhân cách sẽ trưởng thành trong bão tố. Không có việc gì dễ làm mà có thể mang lại thành công lớn. Phải đi qua những chông gai, hiểm trở mới tìm thấy được thành công đích thực. Thế giới muôn màu sẽ làm đẹp tâm hồn, hoàn thiện bản thân, rèn luyện ý chí, giúp bạn mạnh mẽ, tự tin, lạc quan và thêm tin tưởng vào cuộc sống. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều khó khăn và rủi ro trên mỗi bước đường nhưng không vì thế mà bạn ngại bước. Phải nhớ rằng, hạnh phúc không phải là đích đến mà là một hành trình tìm kiếm không ngừng nghỉ. Những thất bại sẽ giúp bạn nhận rõ bản thân, thêm nhiều hiểu biết và nghị lực để vươn tới thành công. Điều quan trọng sau mỗi thất bại, bạn phải biết đứng dậy và bước tiếp. Không có gì có thể ngăn cản bạn trừ khi chính bạn muốn làm điều đó. Cuộc đời là những chuyến đi và chắc chắn bạn cũng là một người đi thông minh và dũng cảm. Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường. Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống.

2. Viết đoạn văn ngắn về cuộc đời là những chuyến đi 200 chữ mẫu 2

Cuộc đời là những chuyến đi. “Chuyến đi” ở đây có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là sự xê dịch đến vùng đất mới, cũng có thể là hành trình tìm đến những sở thích, đam mê độc lạ, đôi khi là những cuộc cách mạng trong tâm tưởng, nhận thức. Đó còn có thể là những giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Trái Đất quay miệt mài như muốn thúc đẩy con người vận động nhiều hơn, tránh dậm chân tại chỗ, tránh thụt lùi. Những chuyến đi rải đều, rải đều trên quỹ thời gian của chúng ta. Đôi khi số phận buộc ta phải đi, đôi khi ta tự mình dấn thân vào những trải nghiệm mới mẻ. Sau cùng, bài học được đúc kết từ những chuyến đi vẫn quan trọng hơn cả. Chúng ta học được cách tôi luyện bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành đông bởi những kinh nghiệm xương máu tích nhặt được. Chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị, hay ho từ thế giới bên ngoài, khám phá ra những tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, ta có thể biết thế mạnh-điểm yếu của bản thân, hiểu rõ hơn về chính mình. Đi đường dài có thể gian nan, hành trang cho đầy đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Người ta thường ngại những vấp ngã đó nên chỉ khoanh tay đứng nhìn, mặc cho bản thân bị thụt lùi phía sau. Người ta không biết rằng chính những vấp ngã, sai lầm mới làm nên giá trị thật của những chuyến đi. Và có những chuyến đi vô giá mới hoàn thiện nên cuộc sống này.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về cuộc đời là những chuyến đi, mong rằng qua đây các bạn có thể học tập môn Ngữ văn 12 được tốt hơn. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
3 4.487
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm