Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng Khá Bảnh

Bài nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng Khá Bảnh

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng Khá Bảnh để bạn đọc cùng tham khảo. Mong rằng qua đây các bạn có thêm tài liệu để ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Viết đoạn văn ngắn về hiện tượng Khá Bảnh 200 chữ

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ, mạng xã hội đang trở thành không gian truyền thông, giao lưu phổ biến với sự xuất hiện của hàng loạt “hiện tượng mạng” gây sốt với cộng đồng, đặc biệt là hiện tượng “Khá Bảnh”. Vậy hiện tượng mạng Khá Bảnh là ai và có tác động ra sao đến cộng đồng? Khá Bảnh là tên biệt danh của một thanh niên tên thật là Ngô Bá Khá, quê ở Từ Sơn – Bắc Ninh. Ngô Bá Khá bắt đầu gây sốt cộng đồng mạng từ những phát ngôn đậm chất “anh chị” như: “Xã hội này không có đúng sai, chỉ có kẻ yếu và kẻ mạnh”, nói tục, ngoại hình “bảnh” với hình xăm, tóc nhuộm, điệu “múa quạt”,… và các clip khoe tiền, vàng, xe,… Có thể thấy, dựa vào scandal, Ngô Bá Khá được cư dân mạng biết đến và nổi tiếng nhanh chóng với hàng nghìn lượt follows trên facebook, youtube, tạo thành một phong trào “xã hội đen” trên mạng xã hội. Tại sao Khá Bảnh lại nổi tiếng như vậy? Lí giải cho điều này, tôi cho rằng phần lớn là do thị hiếu của cộng đồng mạng, xu hướng chạy theo những điều cá biệt đặc biệt, tâm lí đám đông, bàn luận scandal của người dân. Hiện tượng mạng Khá Bảnh có tác động mạnh đến cộng đồng mạng và đặt ra nhiều vấn đề gây tranh luận mà một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm nhất, đó chính là sự ảnh hưởng của Khá Bảnh đến thế hệ trẻ, mà trong đó có cả những em học sinh, thanh thiếu niên. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian, kết quả học tập của các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của con người. Cho đến hiện nay, Khá Bảnh đã bị bắt giam do sử dụng ma túy, tín dụng đen,… Chính vì vậy, sau hiện tượng Khá Bảnh, ta cần rút ra bài học về việc ngăn chặn những hình tượng xấu lan truyền trên mạng xã hội, có lối sống, sử dụng mạng xã hội văn mình, lịch sự.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng Khá Bảnh. Mong rằng bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
18 5.531
Sắp xếp theo

    Ngữ văn lớp 12

    Xem thêm