Nghị luận xã hội 200 chữ chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc

Bài nghị luận xã hội 200 chữ chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc để bạn đọc cùng tham khảo. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu để ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Viết đoạn văn ngắn chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc 200 chữ

“Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới”. Thật vậy! Sách có vai trò vô cùng quan trọng cho cuộc sống của chúng ta bởi nó chính là nguồn cung cấp tri thức chính về tất cả các ngành khoa học, giúp ta mở mang vốn hiểu biết, từ đó đạt được thành công và cống hiến cho sự phát triển của toàn xã hội. Thế nhưng, sách cũng có nhiều loại, bên cạnh những cuốn sách hữu ích, có giá trị thì cũng có những cuốn sách không mang lại lợi ích gì cho con người. Khi chúng ta đọc được những cuốn sách hay thì đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ nạp thêm được một lượng tri thức có ích nhất định, từ đó có thể phát triển và hoàn thiện bản thân. Ngược lại, nếu chúng ta không biết chọn lựa sách hay, sách tốt, đọc phải những cuốn sách có nội dung vô bổ, tiêu cực, xấu xa thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ở lứa tuổi thiếu niên, thanh thiếu niên. Những cuốn sách đó không chỉ tạo ra hình ảnh xấu cho xã hội mà còn gián tiếp gây ra những tệ nạn như hiếp dâm, trộm cắp, ma túy, giết người, phản động,… từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, thế giới. Chính vì vậy, khi đọc sách, mỗi chúng ta cần phải tỉnh táo, cẩn thận lựa chọn sách hay, sách tốt để đọc, đó chính là một trong những biểu hiện đẹp của văn hóa đọc sách.

Trên đây VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc. Mong rằng qua đây bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùn tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
4 661
Sắp xếp theo
    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm