Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm 2 mẫu bài nghị luận xã hội. Mời các bạn cùng tham khảo và tải về tại đây.

1. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 1

Con người thường nghĩ đến những điều lớn lao mỗi khi được hỏi về định nghĩa của hạnh phúc mà họ đâu biết rằng " Hạnh phúc là một sự lựa chọn ".Hạnh phúc có thể coi là khái niệm để chỉ sự sung sướng,trạng thái tỏa mãn khi hoàn toàn đạt được ý nguyện .Có người coi hạnh phúc là khi đủ đầy về vật chất hoặc tinh thần ,hoặc là khi may mắn đạt được thứ gì đó.Hạnh phúc là một sự lựa chọn bởi lẽ bản chất của hạnh phúc không phải là ngẫu nhiên.Nếu một người coi việc mình may mắn có được gì đó là hạnh phúc thì khi đó,hạnh phúc chỉ là sản phẩm phụ của sự may mắn .Có những ngày tươi đẹp thì ắt sẽ có những ngày tăm tối ,u ám và chính khi đó bản chất của hạnh phúc được bộc lộ.Những người mà có thể cười ngay cả trong khó khăn chính là biểu hiện rõ ràng nhất của việc hạnh phúc không phải điều ngẫu nhiên. Mà ngược lại,hạnh phúc là sự lựa chọn. Hạnh phúc là những gì thuộc về lựa chọn để thấy được sự phiêu lưu khám phá trong từng khoảnh khắc, chọn để hiểu rằng luôn luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm, rằng luôn luôn thấy được điều tốt trong mọi tình huống và trong mỗi con người bất kể mọi thứ có khủng khiếp đến mức nào. Đó là chìa khóa cho hạnh phúc: hãy chọn nó.Có hạnh phúc hay không là do sự lựa chọn của mình.Hạnh phúc không có chân để mà tự tìm đến mỗi người. Vì vậy hãy chọn nó và theo đuổi nó.

2. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 2

"Hạnh phúc là một sự lựa chọn". Hạnh phúc là điều mà ai cũng khao khát muốn có được nó. Vậy hạnh phúc là gì? Không có một định nghĩa rõ ràng nào về hạnh phúc nhưng chỉ biết đó là một trạng thái cảm xúc của con người khi thỏa mãn được nhu cầu nào đó của mình. Hạnh phúc có ở mọi nơi. Hạnh phúc có ở những điều đơn giản nhất. Như một em bé xa bố, nó chỉ cần được gặp bố trong một khoảnh khắc thôi đã thấy hạnh phúc rồi. Hay sau một buổi làm việc vất vả, gia đình được quây quần bên nhau, đó đã là điều hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải tự nhiên mà có. Hạnh phúc là do con người tạo ra, do con người lựa chọn. Ví như nếu bạn đứng giữa sự giàu có và hạnh phúc thì bạn sẽ chọn gì? Rất nhiều người sẽ chọn sự giàu có nhưng họ đâu có hiểu được rằng hạnh phúc sẽ là động lực để giúp bạn làm được tất cả? Chúng ta luôn có quyền được lựa chọn để được hạnh phúc. Khi ta chọn cách để hạnh phúc, chúng ta sẽ làm được những việc theo ý muốn và may mắn dường như luôn bên cạnh chúng ta. Thậm chí nếu mọi thứ không xảy ra theo cách mà bạn mong đợi, thì nếu bạn chọn để hạnh phúc, bạn có thể chấp nhận mọi tình huống bất kể nó là gì và tận hưởng cuộc sống bất chấp nó đối xử với bạn thế nào. Vì vậy, hãy lựa chọn cho thật chính xác nhé!

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 5.532
Sắp xếp theo

    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng)

    Xem thêm