Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

1. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 1

Con người thường nghĩ đến những điều lớn lao mỗi khi được hỏi về định nghĩa của hạnh phúc mà họ đâu biết rằng " Hạnh phúc là một sự lựa chọn ".Hạnh phúc có thể coi là khái niệm để chỉ sự sung sướng,trạng thái tỏa mãn khi hoàn toàn đạt được ý nguyện .Có người coi hạnh phúc là khi đủ đầy về vật chất hoặc tinh thần, hoặc là khi may mắn đạt được thứ gì đó.Hạnh phúc là một sự lựa chọn bởi lẽ bản chất của hạnh phúc không phải là ngẫu nhiên.Nếu một người coi việc mình may mắn có được gì đó là hạnh phúc thì khi đó,hạnh phúc chỉ là sản phẩm phụ của sự may mắn .Có những ngày tươi đẹp thì ắt sẽ có những ngày tăm tối ,u ám và chính khi đó bản chất của hạnh phúc được bộc lộ.Những người mà có thể cười ngay cả trong khó khăn chính là biểu hiện rõ ràng nhất của việc hạnh phúc không phải điều ngẫu nhiên. Mà ngược lại,hạnh phúc là sự lựa chọn. Hạnh phúc là những gì thuộc về lựa chọn để thấy được sự phiêu lưu khám phá trong từng khoảnh khắc, chọn để hiểu rằng luôn luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm, rằng luôn luôn thấy được điều tốt trong mọi tình huống và trong mỗi con người bất kể mọi thứ có khủng khiếp đến mức nào. Đó là chìa khóa cho hạnh phúc: hãy chọn nó.Có hạnh phúc hay không là do sự lựa chọn của mình.Hạnh phúc không có chân để mà tự tìm đến mỗi người. Vì vậy hãy chọn nó và theo đuổi nó.

2. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 2

"Hạnh phúc là một sự lựa chọn". Hạnh phúc là điều mà ai cũng khao khát muốn có được nó. Vậy hạnh phúc là gì? Không có một định nghĩa rõ ràng nào về hạnh phúc nhưng chỉ biết đó là một trạng thái cảm xúc của con người khi thỏa mãn được nhu cầu nào đó của mình. Hạnh phúc có ở mọi nơi. Hạnh phúc có ở những điều đơn giản nhất. Như một em bé xa bố, nó chỉ cần được gặp bố trong một khoảnh khắc thôi đã thấy hạnh phúc rồi. Hay sau một buổi làm việc vất vả, gia đình được quây quần bên nhau, đó đã là điều hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải tự nhiên mà có. Hạnh phúc là do con người tạo ra, do con người lựa chọn. Ví như nếu bạn đứng giữa sự giàu có và hạnh phúc thì bạn sẽ chọn gì? Rất nhiều người sẽ chọn sự giàu có nhưng họ đâu có hiểu được rằng hạnh phúc sẽ là động lực để giúp bạn làm được tất cả? Chúng ta luôn có quyền được lựa chọn để được hạnh phúc. Khi ta chọn cách để hạnh phúc, chúng ta sẽ làm được những việc theo ý muốn và may mắn dường như luôn bên cạnh chúng ta. Thậm chí nếu mọi thứ không xảy ra theo cách mà bạn mong đợi, thì nếu bạn chọn để hạnh phúc, bạn có thể chấp nhận mọi tình huống bất kể nó là gì và tận hưởng cuộc sống bất chấp nó đối xử với bạn thế nào. Vì vậy, hãy lựa chọn cho thật chính xác nhé!

3. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 3

Mỗi người con chúng ta trong cuộc đời sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với những kỉ niệm được lưu giữ và đi theo ta suốt cuộc đời này. Ở mỗi độ tuổi, chúng ta có những cột mốc ghi dấu khác nhau, những khoảnh khắc hạnh phúc sẽ mãi là kỉ niệm đẹp mà chúng ta trân trọng. Có thể thấy, hạnh phúc là cảm xúc đặc biệt nhất của con người.

Vậy thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc chính là cảm giác vui vẻ, sung sướng, mãn nguyện, thỏa đáng khi đạt được một điều gì đó mà bản thân mình mơ ước hoặc được người khác làm cho bất ngờ, vui vẻ, in sâu vào tâm trí của họ. Hạnh phúc cũng là khi chúng ta thỏa mãn với những gì bản thân đang đó, trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

Người biết tận hưởng hạnh phúc là người sống tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp, biết thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, những người này sẽ trau dồi được những đức tính tốt đẹp khác và dễ có được thành công hơn. Mỗi con người chỉ được sống một lần trên đời, nếu chúng ta cứ mãi đau khổ, sống trong tiêu cực và suy nghĩ đến những điều không may mắn, chúng ta sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đồng thời khiến cho bản thân mình chìm trong đau khổ, tăm tối. Người biết tận hưởng hạnh phúc cũng là người sẽ mang lại hạnh phúc, nguồn cảm hứng tích cực cho người khác, niềm vui sẽ được nhân rộng và xã hội sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn có không ít người có tính ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết đến bản thân mình mà không cần suy nghĩ cho người khác, vô cảm mặc kệ nỗi đau của đồng loại. Lại có những người có lối sống tiêu cực, sẵn sàng bỏ cuộc, buông xuôi khi gặp vấn đề trắc trở trong cuộc sống,… những người này cần bị phê phán, chỉ trích.

Hạnh phúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Mỗi người con chúng ta hãy đối xử thật tốt, yêu thương chân thành với những người bạn của mình để có một cuộc sống hạnh phúc hơn và làm cho đất nước, xã hội phát triển giàu đẹp văn minh hơn về nhân cách con người.

4. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 4

Cuộc sống này là hành trình không ngừng nghỉ nhằm kiếm tìm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? Hạnh phúc chính là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi chúng ta được thỏa mãn một điều gì đó. Trừu tượng như vậy nhưng ta có thể tìm được hạnh phúc trong những điều gần gũi và giản đơn vô cùng: một lời khen của cô giáo, một bức tranh nguệch ngoạc mà đứa trẻ lên ba dành tặng mẹ hay một bàn thắng vào khung thành đối phương… Hoặc lớn lao hơn, đó là niềm hân hoan rạo rực khi ta làm nên những điều kì diệu, thỏa ước mơ cháy bỏng bấy lâu: đạt được tấm huy chương vàng ở đấu trường quốc tế, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay mua được căn nhà đẹp đẽ. Nhưng dẫu là gì chăng nữa, hạnh phúc vẫn mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như cả cộng đồng. Nó mang tới cho tâm hồn sự thoải mái, thanh thản, là nền tảng vững chắc để ta chinh phục những hoài bão lớn hơn. Tương tự, ở một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, con người sẽ gắn bó với nhau hơn, tỉ lệ tội phạm cũng nhờ vậy mà giảm bớt. Do vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và phấn đấu hết sức để đạt được hạnh phúc, trước là cho bản thân và sau là cho cả cộng đồng. Muốn làm được điều này, mỗi người phải không ngừng bồi dưỡng trí tuệ, tạo lập nhân cách để có thể vững vàng trên “con đường kiếm tìm và chia sẻ hạnh phúc”. “Mỗi người đều là kiến trúc sư hạnh phúc cho riêng mình”. Vậy nên hãy sống hết mình với những điều mình muốn và bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình.

5. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 5

Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Nhưng mỗi người lại định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có một suy nghĩ của riêng mình về hạnh phúc. Cũng giống như câu chuyện về ly nước. Nếu nói là đầy nửa ly thì cũng đúng mà nói cạn nửa ly thì cũng đúng. Tất cả đều tùy thuộc vào cách nhìn và sự lựa chọn của chúng ta. Cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và dễ chịu. Điều đầu tiên để cảm thấy hạnh phúc chính là học cách chấp nhận. Nếu chúng ta chấp nhận rằng, cuộc sống này không hoàn hảo, bạn sẽ tìm cách khắc phục và vươn lên. Hạnh phúc luôn đi cùng với sự hài lòng, nhất là khi bạn cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống, gia đình, bạn bè và cả chính con người của bạn. Cuộc sống là một hành trình. Thành công sẽ đem đến cho bạn sự ngọt ngào và ngược lại, thất bại sẽ khiến bạn cay đắng. Bạn phải chấp nhận rằng, nếu đã có thành công thì tất sẽ có thất bại. Vậy làm thế nào để có thể hạnh phúc, cảm nhận những điều ngọt ngào giữa vô vàn khó khăn và cay đắng? Câu trả lời chính là sự cố gắng, chấp nhận và hài lòng về chính bản thân mình, rằng bạn đã thật sự cố gắng.

6. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 6

Cuộc sống đầy những câu hỏi, nhưng đôi khi không có câu trả lời rõ ràng và chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời bằng cách trải nghiệm và cảm nhận trong quá trình trưởng thành. Ví dụ như câu hỏi "Hạnh phúc là gì?" sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau tùy vào quan điểm và trải nghiệm của mỗi người. Hạnh phúc là cảm giác hài lòng và thỏa mãn với nhu cầu của mình, một điều mà chúng ta luôn muốn tận hưởng trọn vẹn. Tuy nhiên, khi cảm nhận được hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy rằng nó không đơn giản như ta nghĩ, mà là vô hạn. Hạnh phúc có thể được tìm thấy từ những thứ nhỏ nhặt, và nó sẽ giúp ta thoát khỏi nỗi buồn và lo toan của cuộc sống. Hạnh phúc không khó tìm kiếm, chỉ cần ta không quá khắt khe và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Để có được hạnh phúc trọn vẹn, ta nên sống một cách toàn vẹn và không để những điều vướng mắc không cần thiết làm phiền lòng, hãy hài lòng với những gì mình có và đừng đòi hỏi quá nhiều. Ta cũng nên chấp nhận hiện tại và bỏ qua quá khứ để nhận được phần thưởng xứng đáng.

7. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 7

Trong cuộc sống đầy màu sắc và đa dạng của con người, niềm mong muốn chung của mọi người là tìm được hạnh phúc. Đây là một khái niệm không thể định nghĩa chính xác, bởi hạnh phúc phụ thuộc vào cảm giác và mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, nó đề cập đến trạng thái tinh thần vui vẻ và thoải mái của con người khi đạt được mong muốn, mục đích và lí tưởng của bản thân. Hạnh phúc có nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng, có thể được tạo ra từ giá trị vật chất hoặc đời sống tinh thần. Một số người cho rằng tiền tài là thước đo đong đếm giá trị của hạnh phúc, nhưng cũng có người cho rằng hạnh phúc là những giá trị tinh thần như được làm những điều mình thích, sống cùng người thân và cảm nhận bầu không khí ấm áp trong gia đình. Hạnh phúc có thể là điều lớn lao hoặc những điều giản dị nhỏ bé, và có thể là sự "cho đi" hoặc "nhận lại" tùy thuộc vào quan niệm và mục tiêu của từng người. Hạnh phúc là một giá trị tinh thần quan trọng trong cuộc sống, nó cung cấp động lực để vượt qua những khó khăn và nỗi buồn trên con đường chinh phục sự thành công. Mỗi người có cách riêng để đạt được hạnh phúc, nhưng chỉ có những người xứng đáng mới được hưởng thụ nó. Nếu quá tham vọng hoặc sử dụng những thủ đoạn xấu xa và ích kỷ, dù đạt được mục tiêu nhưng con người sẽ không thể tận hưởng cảm giác vui vẻ và thoải mái trong tâm hồn.

8. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 8

Hạnh phúc là một trong những khát vọng cốt lõi của cuộc sống của mỗi người. Vậy thì hạnh phúc thực sự là gì? Mặc dù không có một định nghĩa cụ thể nào về hạnh phúc, nhưng chúng ta hiểu rằng đó là một trạng thái cảm xúc của con người khi họ thỏa mãn được một phần nào đó của nhu cầu của họ. Hạnh phúc có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí trong những điều đơn giản nhất của cuộc sống. Chẳng hạn, chỉ cần một đứa trẻ gặp lại bố mình trong một khoảnh khắc, hoặc sau một ngày làm việc vất vả, gia đình quây quần bên nhau, đều là những khoảnh khắc đong đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là hạnh phúc không tự nhiên mà được tạo ra và lựa chọn bởi con người. Đôi khi, khi đứng giữa sự lựa chọn giữa sự giàu có và hạnh phúc, nhiều người có thể chọn sự giàu có. Nhưng liệu họ có hiểu rằng hạnh phúc có thể là động lực giúp họ đạt được mọi thứ? Chúng ta luôn có quyền lựa chọn để tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Khi chúng ta chọn hướng tới hạnh phúc, chúng ta sẽ có động lực để thực hiện những mục tiêu và may mắn thường sẽ điều hướng đến chúng ta. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như kỳ vọng, việc lựa chọn hạnh phúc giúp chúng ta chấp nhận mọi tình huống và tận hưởng cuộc sống bất chấp khó khăn. Vì vậy, hãy lựa chọn hạnh phúc với tâm hồn thấu hiểu, bởi đó là chìa khóa cho một cuộc sống đáng sống.

9. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 9

Hạnh phúc thường là một đề tài thú vị mỗi khi chúng ta cố gắng định nghĩa nó. Thường thì mọi người nghĩ rằng hạnh phúc là một điều lớn lao, nhưng ít ai nhận ra rằng "Hạnh phúc là một sự lựa chọn." Chúng ta có thể hiểu hạnh phúc như một trạng thái của sự sung sướng và mãn nguyện khi mà tất cả những gì ta mong muốn đều thành hiện thực. Một số người có thể coi hạnh phúc là khi họ đủ đầy về vật chất hoặc tinh thần, còn một số khác thấy hạnh phúc khi may mắn chạm đến họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là hạnh phúc thực sự là một sự lựa chọn. Nếu bạn cho rằng hạnh phúc là kết quả của may mắn thì bạn đang hiểu sai. Hạnh phúc không phải ngẫu nhiên. Trong những ngày u ám và khó khăn, chúng ta mới thực sự nhận ra bản chất của hạnh phúc. Những người có thể vui vẻ trong những thời điểm khó khăn là điển hình cho sự lựa chọn hạnh phúc. Hạnh phúc không tự nhiên đến với chúng ta, mà đó là một quyết định của bản thân. Đó là việc chúng ta lựa chọn để thấy sự phiêu lưu và khám phá trong từng khoảnh khắc, chọn để luôn tìm thấy ánh sáng dù trong bóng tối, và chọn để thấy điều tốt lành trong mọi tình huống và trong mọi người, bất kể hoàn cảnh có khó khăn đến đâu. Hạnh phúc là một chìa khóa, và nó nằm trong tay bạn. Không có hạnh phúc nào tự mò đến mỗi người. Vậy nên, hãy chọn hạnh phúc và theo đuổi nó. Điều quan trọng là hạnh phúc phụ thuộc vào quyết định của bạn.

10. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 10

Trong hành trình cuộc sống, hạnh phúc là mục tiêu mà ai cũng khát khao. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách định nghĩa và trải nghiệm hạnh phúc theo cách riêng. Giáo sư Ngô Bảo Châu đã thể hiện quan điểm cá nhân về hạnh phúc thông qua một ví dụ vô cùng đơn giản về ly nước. Nếu nói rằng ly nước đầy đủ một nửa, đó cũng là một cách định nghĩa hợp lý, tương tự như khi nói rằng nó cạn một nửa. Tất cả phụ thuộc vào góc nhìn và sự lựa chọn của chúng ta. Cuộc sống không bao giờ đồng điệu và êm đềm, và điều quan trọng nhất để cảm nhận hạnh phúc chính là khả năng chấp nhận. Bằng việc chấp nhận rằng cuộc sống không hoàn hảo, chúng ta sẽ tìm ra cách để khắc phục và trỗi dậy sau những khó khăn. Hạnh phúc thường gắn liền với sự hài lòng, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy thỏa đáng với cuộc sống, gia đình, bạn bè và chính bản thân mình. Cuộc đời được ví như một hành trình dài. Thành công mang lại niềm ngọt ngào, trong khi thất bại đem lại cảm giác đắng cay. Điều quan trọng là phải chấp nhận rằng, nếu đã từng trải qua thời kỳ thành công, thì không thể tránh khỏi những thất bại. Vì vậy, để tận hưởng hạnh phúc và cảm nhận những khoảnh khắc ngọt ngào giữa biển khó khăn và đắng cay, chúng ta cần phải nỗ lực, chấp nhận bản thân và biết hài lòng với những nỗ lực đã bỏ ra.

11. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 11

Trong cuộc hành trình của mỗi người con chúng ta, chúng ta trải qua một sự đa dạng của cảm xúc và ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ, những kỷ niệm ấy sẽ tiếp tục đi cùng ta suốt cuộc đời. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta ghi nhận những sự kiện quan trọng, những khoảnh khắc hạnh phúc, những đỉnh cao và những thất bại sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ đó. Hạnh phúc, trong tất cả sự đa dạng ấy, là một trạng thái tinh thần tối quan trọng và duy nhất của con người. Nhưng điều gì tạo nên hạnh phúc? Hạnh phúc là niềm vui, là sự thỏa mãn và an lòng khi chúng ta đạt được điều mình mong muốn hoặc khi chúng ta nhận được điều gì đó mà không ngờ. Nó là cảm xúc tươi vui và là sự trân trọng cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là lúc chúng ta tìm thấy sự hài lòng với những gì chúng ta có, bất kể mức độ thành công hay những gì mình đang trải qua. Những người biết tận hưởng hạnh phúc thường sống tích cực, hướng đến những điều tích cực. Họ hiểu rằng, để có thể trưởng thành và thành công, chúng ta cần phải liên tục hoàn thiện bản thân, học hỏi, và phấn đấu trở nên tốt hơn. Những người này có khả năng phát triển những phẩm chất tích cực và đạt được những thành tựu đáng kể. Cuộc đời mỗi người có giới hạn thời gian và cơ hội, nếu chúng ta sống trong sự đau khổ, tiêu cực và chỉ suy nghĩ về những điều không may mắn, chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm hạnh phúc và làm cho bản thân mình tự giam giữ trong bóng tối. Một người biết tận hưởng hạnh phúc không chỉ tạo ra niềm hạnh phúc cho bản thân mình mà còn lan tỏa niềm vui và cảm hứng tích cực cho người khác. Họ góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, đưa thêm niềm vui và lạc quan vào cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, vẫn còn tồn tại những người ích kỷ, tham lam, và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Cũng có những người sống tiêu cực, không biết đối mặt với khó khăn, và dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Những người này cần phải nhận được sự chỉ trích và lời phê phán. Hạnh phúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Chúng ta cần phải đối xử tốt với nhau, tỏ lòng quan tâm và tình yêu thương đối với những người xung quanh để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn và đóng góp vào sự phát triển của đất nước và xã hội, tạo nên một xã hội giàu đẹp và văn minh.

12. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 12

Cuộc hành trình trong cuộc sống này không bao giờ dừng lại, luôn liên quan đến việc tìm kiếm hạnh phúc. Vậy, hạnh phúc thực sự là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? Hạnh phúc, đơn giản mà lại phức tạp, là trạng thái tâm hồn vui vẻ và thoải mái mà chúng ta trải nghiệm khi thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Nó có thể tồn tại trong những điều gần gũi và giản đơn như lời khen từ một người thầy, một bức tranh do đứa trẻ vẽ tặng mẹ, hoặc một bàn thắng trong môn thể thao. Hạnh phúc cũng có thể rạng ngời và to lớn hơn khi chúng ta đạt được những thành tựu lớn, thực hiện ước mơ đã từ lâu: như việc giành tấm huy chương vàng tại cuộc thi thể thao quốc tế, nhập học vào ngôi trường mơ ước, hoặc sở hữu căn nhà đẹp.

Dù hạnh phúc thể hiện bằng những trải nghiệm nhỏ bé hay những thành tựu lớn lao, nó vẫn đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của từng người cũng như toàn cộng đồng. Hạnh phúc mang đến sự thoải mái và bình an cho tâm hồn, tạo nền tảng vững chắc để chúng ta thực hiện những hoài bão to lớn hơn. Tương tự, trong một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, tình đoàn kết xã hội cũng mạnh mẽ hơn, và tỷ lệ tội phạm thấp hơn. Vì vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và cố gắng hết sức để đạt được nó, trước hết cho bản thân và sau đó cho cả xã hội.

Để thực hiện điều này, mỗi người cần không ngừng nâng cao tri thức, xây dựng nhân cách để có thể đứng vững trên "con đường tìm kiếm và chia sẻ hạnh phúc." Mỗi người chúng ta đều là kiến trúc sư của hạnh phúc riêng cho bản thân. Vì vậy, hãy sống cuộc đời của bạn theo đúng những gì bạn mong muốn, và bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

13. Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn mẫu 13

Cần làm gì để trở thành người hạnh phúc? Đó là trăn trở của không ít người trong số chúng ta. Hạnh phúc là trạng thái tinh thần vui vẻ, là sự thỏa mãn của con người khi đạt được một điều tốt đẹp nào đó trong cuộc sống. Đạt được hạnh phúc không phải điều dễ dàng nhưng quan trọng nhất là con người phải ý thức được về khái niệm hạnh phúc và đưa ra lựa chọn hạnh phúc phù hợp với bản thân mình. Để đạt điều đó, trước tiên, hãy cụ thể hóa hạnh phúc của bản thân. Nếu hạnh phúc của bạn là tiền bạc, bạn hãy cố gắng làm lụng chăm chỉ để có được những thành quả xứng đáng. Còn nếu hạnh phúc là được ở bên người thân thì hãy không ngừng ở bên chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ.Đơn giản hóa hạnh phúc, chỉ rõ hạnh phúc ấy là gì thì bạn sẽ thấy cuộc sống vui vẻ và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Để thành người hạnh phúc, chúng ta còn phải học cách bằng lòng, thỏa mãn. Và quan trọng hơn, hãy là một người biết theo đuổi giá trị, mục tiêu của bản thân để cuộc sống trở nên ý nghĩa, giá trị. Hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn luôn ở trong tầm tay, trong suy nghĩ, giá trị và nhận thức của ta. Người biết hạnh phúc là người biết trân trọng nó.

----------------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về câu nói hạnh phúc là một sự lựa chọn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 7.121
Sắp xếp theo

    Ngữ văn lớp 12

    Xem thêm