Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người

Đoạn văn ngắn 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người

Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Nghị luận xã hội về hành trình theo đuổi khát vọng của con người

Thành công trong cuộc sống không tự nhiên mà đến. Bạn cần phải có thái độ sống tích cực, khát vọng lớn lao và cả sự chấp nhận. Hiểu một cách đơn giản, khát vọng là những ước mơ, mong muốn chiếm lĩnh được một giá trị nào đó của con người trên con đường chinh phục những khó khăn, trở ngại. Sống có khát vọng sẽ chấp thêm đôi cánh, nâng bạn lên cao, nhìn thấy được bầu trờ cao rộng. Hành trình theo đuổi khát vọng là hành trình tìm kiếm những gì mà mình luôn mong ước có được. Đó thực sự là một hành trình nhiều gian nan, thử thách, thậm chí bạn phải chấp nhận thử thách, hy sinh. Để thực hiện được khát vọng, bạn phải kiên trì, dù gặp khó khăn cũng không nản chí, không biết mệt. Đi đến tận cùng khát vọng, con người sẽ đến được những chân trời mới, khám phá những điều giản dị nhưng sâu sắc, ý nghĩa. Sống không theo đuổi một ước mơ hay một khát vọng nào là một cuộc sống vô nghĩa. Bởi khi không có khát vọng, con người sẽ không có động lực để vươn lên chiến thắng khó khăn, trở ngại, làm được những điều lớn lao. Người không có khát vọng, bởi thế thường sống cuộc đời tầm thường, khổ đau. Không ai ngăn cấm con người ước mơ hay khát vọng trừ khi chính bản thân làm điều đó. Đừng sợ vấp ngã, đường sợ thất bại. Mỗi thất bại có thể sẽ khiến bạn khổ đau nhưng cũng sẽ giúp bạn trở nên kiên cường hơn. Chỉ cần có khát vọng đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn đến thành công.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 686
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm