Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay được VnDoc.com sưu tầm và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Mong rằng qua đây các bạn có thể học tập tốt và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

I. Dàn ý Nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Dàn ý Nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay mẫu 1

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay.

2. Thân bài

a. Giải thích

Tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay: đó không chỉ là tình yêu đôi lứa nam nữ mà còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại.

b. Phân tích

• Biểu hiện của tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Người trẻ sống có tình yêu là những người biết yêu thương gia đình, bạn bè, những người xung quanh và đồng cảm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Họ cũng là những người có ý thức vươn lên để gây dựng và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tình yêu, hiểu rộng hơn chính là tình yêu dành cho quê hương, đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại những kẻ thù hoặc những người làm tổn hại đến đất nước, cuộc sống và con người.

Tình yêu là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân, giúp chúng ta có suy nghĩ và hành động đúng đắn.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng để làm minh chứng cho bài làm văn của mình.

d. Phản đề

Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người trẻ sống lãnh đạm, vô cảm, thiếu đi tình yêu thương không có sự kết nối với những người xung quanh, chỉ ích kỉ và nghĩ đến bản thân mình. Lại có những người hiểu tình yêu theo hướng sai lệch và có những hành động không đúng với chuẩn mực đạo đức,…

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay, đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Dàn ý Nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay mẫu 2

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay.

(Học sinh lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của mình).

2. Thân bài

a. Giải thích

Tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay: đó không chỉ là tình yêu đôi lứa nam nữ mà còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại.

b. Phân tích

• Biểu hiện của tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Yêu thương gia đình, bạn bè, những người xung quanh và đồng cảm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Có ý thức vươn lên để gây dựng và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại những kẻ thù hoặc những người làm tổn hại đến đất nước, cuộc sống và con người.

• Lợi ích tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân.

Có suy nghĩ và hành động đúng đắn.

Được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng, sẽ lan tỏa được nhiều thông đẹp tốt đẹp hơn ra cộng đồng.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng để làm minh chứng cho bài làm văn của mình.

Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, nổi bật, xác thực được nhiều người biết đến.

d. Phản biện

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người trẻ sống lãnh đạm, vô cảm, thiếu đi tình yêu, không có sự kết nối với những người xung quanh, chỉ ích kỉ và nghĩ đến bản thân mình,… → những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án và chỉ trích.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay.

Rút ra bài học và liên hệ đến bản thân.

Bài nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

II. Văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 1

Tuổi trẻ là tuổi của sức sống, của những khát khao, đam mê, của việc hình thành và mài dũa bản thân, mài dũa tương lai. Tuổi trẻ cũng là tuổi để yêu và được yêu. Có thể thấy, tình yêu có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn, đặc biệt đối với người trẻ hiện nay. Tình yêu đầu tiên là những rung cảm, muốn gắn bó, hòa hợp của một người nam và người nữ. Tình yêu hiểu rộng hơn còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại. Tình yêu của tuổi trẻ là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân. Nó giúp ta có suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn và được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng, sẽ lan tỏa được nhiều thông đẹp tốt đẹp hơn ra cộng đồng. Khi chúng ta biết yêu người, chúng ta sẽ có thêm điểm tựa tinh thần để vươn lên trong cuộc sống. Khi chúng ta yêu đời, chúng ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, đáng sống hơn. Khi chúng ta sống giữa tình yêu, mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn và chúng ta cũng mạnh mẽ bước qua những thử thách hơn. Tình yêu rất đẹp, nhưng hãy yêu một cách văn minh, phù hợp và có trách nhiệm với nó, để tình yêu trở thành chất xúc tác thăng hoa cho cuộc sống chứ không phải nỗi buồn phiền, áp lực. Tình yêu chỉ đẹp khi con người hiểu đúng và làm đúng, hướng đến những điều tích cực, cao đẹp. Nếu không phải tình yêu đôi lứa thì hãy để tình yêu thương gia đình, quê hương, đất nước dìu dắt cho bạn trở thành một người có ích cho xã hội, đóng góp những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tình yêu tồn tại ở mọi vật, hiện hữu xung quanh chúng ta, chỉ cần ta có một lối suy nghĩ tích cực, ta sẽ có được tình yêu và mạnh mẽ hơn trên con đường mình đã chọn.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 2

Tình yêu là một dư vị vô cùng quan trọng và cũng rất thiêng liêng trong cuộc sống con người nhất là đối với những người trẻ đang trong giai đoạn căng tràn sức sống. Vậy thế nào là tình yêu của tuổi trẻ hiện nay? Tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay đó không chỉ là tình yêu đôi lứa nam nữ mà còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại. Người trẻ sống có tình yêu là những người biết yêu thương gia đình, bạn bè, những người xung quanh và đồng cảm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Họ cũng là những người có ý thức vươn lên để gây dựng và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tình yêu, hiểu rộng hơn chính là tình yêu dành cho quê hương, đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại những kẻ thù hoặc những người làm tổn hại đến đất nước, cuộc sống và con người. Tình yêu là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân, giúp chúng ta có suy nghĩ và hành động đúng đắn. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người trẻ sống lãnh đạm, vô cảm, thiếu đi tình yêu thương không có sự kết nối với những người xung quanh, chỉ ích kỉ và nghĩ đến bản thân mình. Lại có những người hiểu tình yêu theo hướng sai lệch và có những hành động không đúng với chuẩn mực đạo đức,… Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính vì vậy chúng ta cần phải sống với tình yêu thương nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, việc giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Mỗi người chỉ được sống một lần, chúng ta hãy sống hết mình với tình yêu lớn để làm cho xã hội này ngày càng tốt hơn, con người được sống tình cảm hơn vì vốn dĩ: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 3

Cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt và lạnh lùng nếu con người không có tình yêu. Tình yêu được biểu hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, ở những mối quan hệ khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người trẻ chúng ta, tình yêu có một ý nghĩa thiêng liêng và vô cùng đằm thắm.

Tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay nói chung không chỉ là tình yêu đôi lứa nam nữ mà còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại.

Người biết sống với tình yêu là những người biết yêu thương gia đình, bạn bè, những người xung quanh và đồng cảm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Có ý thức vươn lên để gây dựng và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, đó còn là người biết yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại những kẻ thù hoặc những người làm tổn hại đến đất nước, cuộc sống và con người. Tình yêu của tuổi trẻ là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân. Nó giúp ta có suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn và được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng, sẽ lan tỏa được nhiều thông đẹp tốt đẹp hơn ra cộng đồng.

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người trẻ sống lãnh đạm, vô cảm, thiếu đi tình yêu, không có sự kết nối với những người xung quanh, chỉ ích kỉ và nghĩ đến bản thân mình. Lại có những người mang tình cảm của người khác ra để trêu đùa, mua vui cho bản thân,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án và chỉ trích.

Chúng ta hãy giữ vững tình yêu thương và ý chí kiên cường để hướng về phía trước, đến những điều tốt đẹp. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 4

Nhà thơ Xuân Quỳnh đã từng viết trong “Sóng” rằng: Nỗi khát vọng tình yêu/ Bồi hồi trong ngực trẻ. Câu thơ đã khái quát về một quy luật tình cảm tất yếu của con người ở mọi thời đại, đó là cứ đến thời trẻ là chúng ta lại biết rạo rực, bồi hồi trước tình yêu. Và cuộc sống hiện nay cũng vậy, tình yêu của tuổi trẻ khiến chúng ta có nhiều suy ngẫm. Tình yêu có lẽ là tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ và cao cả nhất của loài người. Nó mang lại thật nhiều ý nghĩa cho thế giới của chúng ta. Yêu và được yêu là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Và thời đẹp nhất của tình yêu chính là thời trẻ. Trong bối cảnh cuộc sống hiện nay, đất nước phát triển, xu thế hội nhập và sự tác động của công nghệ càng cho chúng ta cơ hội được chứng kiến nhiều tình yêu đẹp. Gần đây hình ảnh Ông Cao Thắng cầu hôn ca sĩ Đông Nhi đã làm nức lòng biết bao người hâm mộ, vì tình yêu của họ đã trải qua được 10 năm và có một kết quả viên mãn. Và hàng trăm, hàng vạn những bạn trẻ ngoài kia chắc chắn cũng như thế. Họ đã có với nhau một tình yêu thực sự và đang làm cho cuộc sống của họ những tháng ngày hạnh phúc. Tuy nhiên, tình yêu của tuổi trẻ hiện nay cũng có nhiều điều phải lên tiếng. Có nhiều người thể hiện tình yêu quá lố, thiên về khoe khoang, màu mè; có nhiều cuộc tình chớp nhoáng; rồi có nhiều người lại yêu một cách thực dụng, lợi dụng nhau… Và một điểm rất dễ nhận ra là họ có tình yêu một cách quá đơn giản, dễ dãi. Đối tượng chúng ta thấy rõ nhất là các bạn học sinh. Ở độ tuổi cấp 2 đã bắt đầu biết yêu, lên cấp 3 thay đổi tình yêu rất nhanh chóng. Dù không phải là tất cả, nhưng xu hướng phải có người yêu như một phong trào vậy! Có nhiều bạn học sinh đã chẳng thể kiểm soát được và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc là kết hôn sớm, không được tiếp tục học hành, li hôn cũng nhiều, là mẹ đơn thân,… Tình yêu trước đó rất đẹp khiến các bạn ngộ nhận về một tương lai tốt đẹp. Nhưng sau đó, hậu quả có khi không chỉ riêng mình mà cả gia đình bị kéo theo. Những câu chuyện về tình yêu của những người trẻ bây giờ thực sự là không thiếu. Thời buổi công nghệ phát triển, những tình yêu đó lại càng dễ được lan tỏa nhanh. Như một lời nhắn nhủ, người trẻ ơi, tình yêu rất đẹp, nhưng hãy yêu một cách văn minh, phù hợp và có trách nhiệm với nó, để tình yêu trở thành chất xúc tác thăng hoa cho cuộc sống chứ không phải nỗi buồn, áp. Cái gì cũng sai được, nhưng tình yêu chỉ cần sai một li là đi một dặm!

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 5

Tình yêu là một trong những tình cảm mãnh liệt nhất chỉ có ở con người. Hiểu một cách đơn giản, tình yêu là sự rung cảm và quyến luyến sâu sắc giữa hai người khác giới. Ở họ có sự phù hợp về nhiều mặt… làm cho họ có nhu cầu gần gũi, gắn bó với nhau, tự nguyện sống vì nhau và sẵn sàng hiến dâng cho nhau cuộc sống của mình. Tình yêu chân chính là tình yêu trong sáng, lành mạnh, phù hợp với các quan niệm đạo đức tiến bộ của xã hội. Đó là những tình cảm chân thực, sự quyến luyến, cuốn hút, gắn bó của cả hai người, là sự quan tâm sâu sắc đến nhau, không vụ lợi, là sự chân thành, tin cậy và tôn trọng từ hai phía, biết vị tha và thông cảm. Tình yêu chân chính không bị mài mòn bởi thời gian, cũng không thể đổi thay bởi hoàn cảnh. Để có được một tình yêu đẹp, hướng đến hạnh phúc, tương lai, tuổi trẻ không yêu đương quá sớm, không yêu một lúc nhiều người, hoặc vụ lợi trong tình yêu,, không nên liều lĩnh có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tình yêu không cần nhiều, chỉ một tình yêu tức sẽ vĩnh hằng. Và để có được sự vĩnh hằng ấy, nhất định cần có một tấm lòng chân thành và biết hi sinh trong tình yêu.

Nghị luận xã hội về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 6

Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn trong cuộc đời mỗi người đều có những ý nghĩa riêng và mang lại cho ta những suy nghĩ, những bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi người hơn cả đó chính là tuổi trẻ.

Tuổi trẻ là thanh xuân, là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của một con người, bởi một khi đã qua đi đồng nghĩa nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi trẻ, đó chính là giai đoạn con người ta mang trong mình tất thảy sức mạnh, tất thảy vẻ đẹp, từ thể xác đến tinh thần và cả trí tuệ nữa. Và có lẽ bởi vậy nên trong chính những năm tháng ấy, con người luôn cháy hết mình với đam mê, với những ước mơ, khát vọng và hoài bão. Ở cái tuổi ấy, người ta tự đặt ra cho mình mục tiêu, lí tưởng để cống hiến, để biến nó thành sự thật dù biết rằng phía trước họ có thật nhiều khó khăn, thử thách và cả những thất bại nữa. Và có thể rằng, trong những năm tháng thanh xuân ấy họ sẽ vấp ngã, nhưng tuổi trẻ luôn cho phép người ta có quyền được thất bại, thất bại để đứng lên và để trưởng thành hơn. Để rồi, đến một lúc nào đó, khi đã đi qua quãng thời gian quý báu ấy, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, thầm trân trọng nó vì đã cho ta vỡ lẽ bao điều và trưởng thành hơn từ vấp ngã. Tuy nhiên, thật đáng buồn, đáng trách biết bao khi có những thanh niên đang lãng phí, thiêu rụi tuổi trẻ của mình vào những thú vui vô bổ, vào những tệ nạn xã hội.

Và như vậy, tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp và quý báu nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết giá trị của nó, cần không ngừng cố gắng rèn luyện, cống hiến để những năm tháng thanh xuân trở thành quãng thời gian tuyệt diệu nhất trong cuộc đời của mình.

Nghị luận xã hội về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 7

Có ai sống được mà không yêu

Không nhớ không thương một kẻ nào

Thật vậy, đời người đẹp đẽ nhất là có tình yêu, tình yêu như một thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, dẫu đẹp đẽ hay khổ đau thì cuối cùng nó vẫn đáng được trân trọng và gìn giữ. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn quan niệm sai lệch về tình yêu, đặc biệt một bộ phận giới trẻ hiện nay cần có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về tình yêu.

Trong môi trường giáo dục, học sinh được hưởng những điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển bản thân, thể chất phát triển cùng với đó tâm sinh lí cũng phát triển, học sinh có những tình cảm trên mức tình bạn dành cho người bạn của mình cũng là điều bình thường. Tình yêu tuổi học sinh có những mối tình trở nên đẹp đẽ, sáng trong, ghi lại dấu ấn trong trái tim mỗi người. Đó là những mối tình đẹp, giúp đỡ nhau học tập, cùng nhau cố gắng, là nguồn động viên, giúp đỡ nhau học tập mỗi ngày. Tình yêu tuổi học đường sẽ rất đẹp đẽ, tuyệt vời nếu tình yêu ấy không vụ lợi, toan tính, nhỏ nhen, không theo đuổi những ham muốn tầm thường mà trở nên lệch lạc, thiếu chuẩn mực.

Tình yêu đơn thuần là những cảm xúc trong lòng mỗi người dành cho đối phương, ai cũng có quyền yêu và được yêu. Tuy nhiên, nhìn ở một phương diện khác, nó đang là vấn đề đáng quan ngại, tình yêu học đường bây giờ đang trở thành một trào lưu không nhỏ. Lướt mạng xã hội một vòng, không khó để tìm thấy những dòng tâm trạng khổ đau, cô đơn, than thở trong tình yêu của những em nhỏ, chỉ mới 13 hay 14 tuổi. Trong thực tế, khi yêu quá sớm sẽ dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. Nhiều học sinh vì yêu mà chểnh mảng việc học hành, sa sút nghiêm trọng, kết quả học tập ngày một đi xuống. Thậm chí, nhiều em còn lâm vào tình trạng quan hệ tình dục trong lứa tuổi học sinh, dẫn đến có thai ngoài ý muốn buộc phải dừng lại việc học, phải nuôi con khi tuổi còn quá nhỏ, công ăn việc làm chưa có khiến bố mẹ phiền lòng, thầy cô lo lắng. Tình trạng ghen tuông dẫn đến bạo lực học đường cũng xảy ra trên nhiều trường học hiện nay đã cho thấy hệ quả rất đáng lưu tâm của vấn đề này. Một số học sinh vì yêu, cùng sự suy nghĩ chưa thấu đáo, tình cảm chưa chín chắn, một vài phút thiếu suy nghĩ, bức xúc, đau khổ trong chuyện tình cảm mà dại dột tìm đến cái chết chấm dứt cuộc đời mình khi còn cả một tương lai dài phía trước.

Thiết nghĩ, các em học sinh đang độ tuổi cắp sách tới trường thì học tập cần được đặt lên hàng đầu để tiến bước về phía trước thực hiện những ước mơ đẹp đẽ mai sau. Bên cạnh đó, nhà trường và gia đình cũng cần phối hợp chặt chẽ để giáo dục học sinh. Cần tổ chức cho học sinh những buổi sinh hoạt hay hoạt động ngoại khóa về giáo dục giới tính, tình yêu học đường,... Mỗi thầy cô phải là người hiểu học sinh, quan tâm đến những chuyển biến tình cảm của học sinh để từ đó có được những tác động kịp thời và hiệu quả, góp phần giúp các em nhận ra những sai lầm để hạn chế, phát huy những tích cực và mặt tốt đẹp khác. Cần kết hợp trong mỗi bài học, để giảng dạy và phân tích cho học sinh hiểu và có cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu học đường.

Tình yêu tuổi trẻ không sai, cũng khó có thể ngăn cấm, bởi cảm xúc là thứ thiêng liêng vô hình không ai có thể ngăn cản được. Tuy nhiên, mỗi học sinh chúng ta cần có cách nhìn, có quan niệm sâu sắc và thấu hiểu hơn về tình yêu. Một mối tình đẹp và trong sáng tuổi học trò cần được xây đắp từ sự tin cậy, cao thượng và vị tha để mỗi ngày cùng nhau cố gắng, để mỗi ngày mối tình đó trở nên đẹp hơn, tinh khôi như tuổi học trò. Là học sinh, chúng ta phải xác định nhiệm vụ chính của mình bây giờ là học tập, để cố gắng cho tương lai, để xây đắp hạnh phúc mai sau.

Nghị luận xã hội về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay - Bài làm 8

Trong bất kì thời đại nào, tình yêu của tuổi trẻ luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Bởi tình yêu luôn nảy nở ở những trái tim trẻ tuổi và dần đi vào sự ổn định ở người trưởng thành. Trái tim người trẻ tuổi luôn có những rung động mãnh liệt đối với người khác giới. Đó vừa là bản năng, vừa là những cao xúc cao quý có ở mỗi con người. Chính tình yêu là khởi đầu của mỗi cuộc đời đầy ý nghĩa. Bắt đầu từ tình yêu, con người tiến tới xây dựng hạnh phúc cuộc đời và khẳng định bản thân. Tuổi trẻ ngày nay, với những cơ hội lớn, thuận lợi lớn do xã hội tạo ra, có đầy đủ điều kiện để xây dựng một tình yêu đích thực, bền vững và hạnh phúc. Những ràng buộc khắt khe của lễ nghi dần được xóa bỏ. Thay vào đó, xã hội ngày càng có những nhìn nhận mới mẻ, tiến bộ và phù hợp với điều kiện đời sống văn hóa dân tộc. Có thể nhận thấy, tuổi trẻ ngày nay bắt đầu cởi mở hơn trong vấn đề tình yêu. Họ luôn chủ động trong tình yêu và mạnh dạn biểu hiện tình yêu với một ai đó mà họ yêu thích. Họ cũng mạnh mẽ trong việc xây dựng một tình yêu như mong muốn và sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình. Bên cạnh việc phóng khoáng hơn trong tình yêu lứa đôi, tuổi trẻ vẫn tôn trọng các quan niệm, chuẩn mực đạo đức và văn hóa dân tộc. Vận dụng các giá trị mới về tự do trong tình yêu và tôn trọng chuẩn mực văn hóa truyền thống để xây dựng nên một tình yêu đúng đắn, tích cực và tiến bộ, hướng đến cuộc sống gia đình bền vững. Trẻ biết yêu sớm là dấu hiệu bất thường của xã hội bởi nó ẩn chứa nhiều rủi ro rất lớn. Khi trẻ biết yêu sớm, nhận thức về tình yêu sẽ lệch lạc, trẻ không chăm lo học hành và mau chóng bị cuốn hút vào tệ nạn xã hội. Nhà trường và xã hội đang hết sức nỗ lực để điều chỉnh và khắc phục hiện trạng.

-----------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay. Bài viết cho chúng ta thấy được dàn ý và các bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay. Mong rằng qua đây các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm mục Văn mẫu 12, Soạn văn 12...

Đánh giá bài viết
10 70.920
Sắp xếp theo

    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng)

    Xem thêm