Nghị luận xã hội 200 chữ về nữ sinh nên mặc áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại

Bài nghị luận xã hội 200 chữ về nữ sinh nên mặc áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ về nữ sinh nên mặc áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại để bạn đọc cùng tham khảo. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Viết đoạn văn ngắn về nữ sinh nên mặc áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại 200 chữ

“Nữ sinh nên mặc áo dài hay đồng phục truyền thống?”. Đó là một trong những chủ đề hay được bàn luận và có những ý kiến trái ngược nhau. Vậy trước tiên, ta nên hiểu rõ về hai loại hình trang phục này. Áo dài là loại trang phục truyền thống của Việt Nam, là một hình ảnh đẹp, góp phần tôn lên vẻ nữ tính, sự duyên dáng, kín đáo và thanh lịch cho người mặc, thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam. Đồng phụ hiện đại là những bộ đồng phục cách tân cho phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay nhưng cũng không quá cầu kì, kiểu cách giúp nữ sinh sẽ trở nên năng động, cá tính hơn. Tuy nhiên, mặc áo dài hay đồng phục hiện đại đều có những hạn chế riêng. Tà áo dài thướt tha tuy đẹp nhưng đôi khi lại trở nên vướng víu, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và những hoạt động cần sự nhanh nhẹn, năng động của nữ sinh, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực khó chịu, hay mưa gió. Còn đối với đồng phục hiện đại có một số bộ phận nữ sinh bắt chước phong cách ăn mặc của nữ sinh nước ngoài không phù hợp với lứa tuổi, văn hóa, thẩm mĩ của người Việt Nam. Nếu có thể được kết hợp cả mặc áo dài truyền thống (vào những dịp lễ, tết) và đồng phục hiện đại (vào buổi học bình thường) thì chúng ta nên thực hiện để vừa tạo sự đa dạng, vừa giữ được nét đẹp truyền thống của con gái Việt Nam.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về nữ sinh nên mặc áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại, qua đây mong rằng bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12 nhé. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 1.298
Sắp xếp theo

    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng)

    Xem thêm