Nghị luận xã hội về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo và tải về tại đây.

Dàn ý Nghị luận xã hội về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Nghị luận xã hội về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc.

2. Thân bài

a. Giải thích

Hợp tác: cùng nhau trao đổi, tìm ra giải pháp, hướng đi phù hợp cho tập thể, tổ chức của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Sự hợp tác ăn ý là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên thành công của tập thể.

b. Phân tích

Nếu cùng trong một tập thể mà mỗi người chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, không màng đến lợi ích chung cũng như cô lập, không hợp tác với các thành viên khác, chúng ta sẽ tự tách mình khỏi tổ chức và khó có được thành công.

Sự hợp tác, đoàn kết là sức mạnh cốt lõi để một tập thể đạt được thành tựu. Mỗi người trong tổ chức sẽ có nhiệm vụ, chức năng khác nhau, cùng nhau hướng về kết quả.

Sự hợp tác không chỉ giúp tập thể có được thành công mà nó còn thể hiện bản lĩnh, nhân cách của con người thông qua việc chúng ta giao tiếp, đối xử với mọi người.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng về việc hợp tác, đoàn kết của con người dẫn đến thành công.

Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, xác thực, được nhiều người biết đến.

d. Phản đề

Trong cuộc sống còn có nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc cùng nhau hợp tác trong quá trình làm việc dẫn đến tự cô lập bản thân, không thể hòa nhập được với mọi người. Những người này khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận: ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc, đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Đoạn văn ngắn về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc mẫu 1

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta khó có thể có sự thành công nếu làm việc đơn độc một mình mà không có sự hợp tác, giúp đỡ từ người khác. Có thể thấy, tinh thần hợp tác vô cùng quan trọng đối với con người. Hợp tác là việc chúng ta cùng nhau trao đổi, tìm ra giải pháp, hướng đi phù hợp cho tập thể, tổ chức của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Sự hợp tác ăn ý là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên thành công của tập thể cũng như thành công của từng cá nhân. Nếu cùng trong một tập thể mà mỗi người chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, không màng đến lợi ích chung cũng như cô lập, không hợp tác với các thành viên khác, chúng ta sẽ tự tách mình khỏi tổ chức và khó có được thành công. Sự hợp tác, đoàn kết là sức mạnh cốt lõi để một tập thể đạt được thành tựu. Mỗi người trong tổ chức sẽ có nhiệm vụ, chức năng khác nhau, cùng nhau hướng về kết quả. Sự hợp tác không chỉ giúp tập thể có được thành công mà nó còn thể hiện bản lĩnh, nhân cách của con người thông qua việc chúng ta giao tiếp, đối xử với mọi người. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc cùng nhau hợp tác trong quá trình làm việc dẫn đến tự cô lập bản thân, không thể hòa nhập được với mọi người... Những người này khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống. Việc hợp tác mang lại rất nhiều lợi ích, giá trị tốt đẹp cho con người, chúng ta hãy hợp tác với mọi người để cùng nhau phát triển, cùng nhau đi lên và cùng nhau thành công.

Đoạn văn về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc mẫu 2

Trong quá trình thực hiện công việc, hẳn không ai chúng ta là không phải hợp tác với một ai đó? Vậy sự hợp tác là gì? Hợp tác là cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, lĩnh vực nào đó vì lợi ích chung. Người luôn biết hợp tác với người khác hoặc được rất nhiều người muốn có cơ hội hợp tác là người luôn biết phấn đấu vì lợi ích chung của tập thể. Trong cuộc sống, bạn luôn cần phải hợp tác với ai đó. Ví dụ như khi bạn thực hiện một công việc mang tính tập thể, đòi hỏi có sự thống nhất cao. Bạn không thể làm đảm đương hết tát cả mọi việc mà cần có sự chung sức của nhiều người. Hợp tác, giúp đỡ nhau sẽ giúp công việc của bạn được hoàn thành một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao. Hơn thế nữa, khi bạn được hợp tác với những công ti có quy mô hàng đầu thì bạn có thể còn được tích lũy nhiều kinh nghiệm, có nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng hợp tác với ai đó. Bởi lẽ có những việc chúng ta phải đích thân làm. Hơn nữa, khi hợp tác, bạn phải có sự quan sát tinh tế, tìm hiểu kĩ lưỡng về đối tượng hợp tác của mình chứ không phải ai cũng hợp tác. Thật vậy, sự hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giúp chúng ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên nếu có cơ hội, hãy thử một lần nhé!

------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Nghị luận xã hội về ý nghĩa của sự hợp tác trong quá trình thực hiện công việc, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
7 19.058
Sắp xếp theo
    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm