Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay

Bài nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay để bạn đọc cùng tham khảo. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

1. Đoạn văn ngắn Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay 200 chữ mẫu 1

Bạn có biết kim cương - một thứ quý giá vào bậc nhất trên cuộc đời này được tạo ra như thế nào không? Nó phải trải qua quá trình chịu nhiệt độ cao và áp suất cực kỳ lớn mới ra đời được. Điều gì cũng vậy, muốn có thành quả tốt đẹp, tất cả đều phải trải qua những khó khăn. Như Anthony Robbins từng nói: "Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay". Khó khăn là những rào cản mà cuộc sống mang lại. Nhiều người nghĩ đó là thứ đáng ghét. Nhưng nếu đường đời bằng phẳng, trơn láng thì thành công đến với bạn không có ý nghĩa gì. Khó khăn thực chất giúp bạn khám phá ra năng lực của bản thân. Nó sẽ "quăng quật, vần vũ" bạn để buộc bạn phải trưởng thành, phải vượt qua. Nick Vuijic sinh ra khó khăn đã ập đến với anh ấy và nó còn theo anh đến suốt cuộc đời. Người ta đâu hình dung được một nhà diễn thuyết như anh đã từng bao lần khóc, mồ hôi rơi và đổ máu để tập luyện, để biến cái không thể thành có thể. Khó khăn ấy nhào nặn một người không lành lặn như thế vẫn đứng sừng sững giữa cuộc đời. Vậy nên bạn đừng bỏ cuộc. Khó khăn không đáng bị ghét như thế, mà đôi khi chúng ta còn phải cảm ơn chúng. Nó mang lại sức mạnh cho ta, nhào nặn ta và lan tỏa đến người khác. Bất cứ ai thành công cũng muốn cảm ơn những khó khăn của cuộc đời!

2. Đoạn văn ngắn Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay 200 chữ mẫu 2

“Khó khăn hôm qua” là những thất bại, những điều không như mong muốn xảy ra trong quá khứ. “Con người bạn hôm nay” tức là bản thân chúng ta ở hiện tại, sau khi đã vượt qua những sóng gió trước đây. Câu nói khẳng định rằng những điều không may ập đến đời ta trong quá khứ sẽ “nhào nặn” con người ta trong hiện tại, giúp ta thay đổi thái độ, suy nghĩ để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Nhận định trên hoàn toàn đúng đắn bởi đối mặt với khó khăn là một điều hiển nhiên mà mỗi người đều phải trải qua trong đời. Sự trưởng thành của con người được hình thành, tôi luyện, nhào nặn trong những bão giông, thử thách của cuộc đời. Khi biết đối diện, vượt qua những chông gai, chiến thắng nghịch cảnh, con người mới có thể mạnh mẽ chiến thắng bản thân và vươn tới sự trưởng thành. Chẳng ai sinh ra mà có cuộc sống ấm êm từ đầu đến cuối. Dù ít dù nhiều, ta đều phải đối mặt với khó khăn. Khi gặp chông gai, có khi ta đã tưởng rằng bản thân không thể chống đỡ nổi, nhưng rồi cuối cùng, bằng một cách nào đó, ta vẫn có thể xoay sở để mà vượt qua. Sau mỗi lần như thế, chúng ta mới nhận ra sức mạnh phi thường trong con người mình, nhận ra rằng thất bại hay thử thách không đáng sợ như ta vẫn tưởng. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn còn có không ít người luôn hèn nhát, tự ti, sợ hãi, chùn bước trước những khó khăn và trở ngại. Họ đối diện với chông gai bằng thái độ chủ quan và coi thường, xem nhẹ. Bởi thế, luôn phải nhận lấy những thất bại đắng cay. Tương lai của con người hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí, nghị lực chiến thắng nghịch cảnh và những khó khăn của ngày hôm qua. Bao điều không may đến với cuộc đời chúng ta, chung quy cũng đều là để giúp ta thêm cứng cáp hơn, để đôi chân ta vững bước hơn trên đường đời đầy thử thách.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay. Mong rằng bạn có thể học tập tốt môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
3 2.954
Sắp xếp theo
    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm