Nghị luận xã hội về vấn đề vì sao Tết cổ truyền bây giờ lại nhạt?

Bài nghị luận xã hội về vấn đề vì sao Tết cổ truyền bây giờ lại nhạt?

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về vấn đề vì sao Tết cổ truyền bây giờ lại nhạt? để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Viết đoạn văn ngắn về vấn đề vì sao Tết cổ truyền bây giờ lại nhạt 200 chữ

Vì sao Tết nhạt? Đây có lẽ là câu hỏi mà hiện nay rất nhiều người quan tâm. Như chúng ta đã thấy, gần đây, cái tết cổ truyền ngày một nhạt dần đi. Mọi người cũng không còn hào hứng mấy với ngày Tết như ngày xưa nữa. Câu trả lời cho thực trạng này chính là vì giờ đây, mọi người ai cũng đã quá bận bịu với công việc của mình, khi đời sống xã hội được tăng cao thì ngày thường cũng như ngày tết, mọi người không còn phải chờ đợi đến cái tết để được ăn ngon, mặc đẹp như ngày xưa nữa.Hơn thế, bây giờ tết cũng không có mấy hoạt động vui chơi giải trí , hội hè như trước mà tết giờ đây trở thành dịp để các thương lái kinh doanh, thu lợi nhuận về bản thân mình. Hàng loạt các trò chơi gian lận, trá hình nổ ra nhằm thu lợi ngày tết. Cùng với đó, giá cả các mặt hàng bán ở các điểm du lịch, lễ hội cũng tăng giá vòn vọt nhằm thu lợi nhuận. Nếu như trước kia, người ta mong chờ vfa ngóng đợi tết bao nhiêu thì giờ đây, cái tết lại trở nên nhạt nhẽo bấy nhiêu. Không khí tết cũng không còn, sự háo hức của mọi người cũng dần giảm sút. Tất cả những điều đó làm cho cái tết trở nên nhạt hơn trong mắt mọi người.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội về vấn đề vì sao Tết cổ truyền bây giờ lại nhạt?, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học ki 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
2 287
Sắp xếp theo

    Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng)

    Xem thêm