Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc khám phá giá trị bên trong của mỗi người

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc khám phá giá trị bên trong của mỗi người để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Dàn ý nghị luận về giá trị của con người

1. Mở bài

Mỗi chúng ta là một bản thể sống, sinh ra trong cuộc đời là điều vô cùng may mắn và cuộc đời mình có giá trị hay không là ở chính chúng mình.

2. Thân bài

Các phương diện biểu hiện giá trị con người:

+ Thể hiện ở nhân cách, thông qua hành động.

+ Giá trị mỗi người cũng không phải nằm ở ngoại hình.

+ Giá trị con người không thể hiện qua chức vụ hay nghề nghiệp

+ Giá trị con người là ở ý chí, ở nghị lực và tinh thần hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp cho chính bản thân họ và cho cuộc sống xung quanh.

- Mở rộng vấn đề: Phê phán những biểu hiện tự ti, lối sống mặc cảm, sống trong vỏ bọc

- Bài học để khẳng định giá trị bản thân

+ Phải phấn đấu mỗi ngày, mỗi ngày phải không ngừng nỗ lực để khẳng định mình

+ Đừng tự đánh mất giá trị bản thân.

3. Kết bài

Giá trị còn người cũng cần được tôn trọng. Mỗi người phải tự nắm bắt lấy những có hội để phát triển mình, từng bước khẳng định giá trị mình, không cần là một bông hoa kiêu sa lộng lẫy chỉ cần là một bông hoa dại ngát hương điểm tô cho đời rực rỡ xanh tươi.

Văn mẫu Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc khám phá giá trị bên trong của mỗi người

Con người muốn hoàn thiện bản thân phải rèn luyện cho mình nhiều đức tính quý báu. Chăm sóc tốt cho chính mình từ thể chất đến tinh thần. Để làm cho cuộc sống của ta thêm thi vị, nhiều màu sắc hơn thì trước hết ta cần biết nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, bởi lẽ việc khám phá giá trị bên trong mỗi người vô cùng quan trọng. Giá trị bên trong con người hay vẻ đẹp tâm hồn là vẻ đẹp tâm hồn mỗi người, là nhân cách, phẩm chất tốt đẹp, những đức tính quý báu mà mỗi chúng ta cần rèn luyện, trau dồi để hoàn thiện bản thân mình. Khi tâm hồn con người héo úa, ta sẽ không cảm nhận được vẻ đẹp, ý nghĩa của cuộc sống, lúc đó con người chỉ là tồn tại, không phải đang sống một cuộc sống đích thực. Mỗi con người có một khả năng riêng, thế mạnh riêng, chúng ta cần phải nhận ra giá trị của bản thân mình và tự tin vào bản thân mình, đó sẽ là động lực quan trọng góp phần giúp ta cố gắng thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Con người trong xã hội sống và đối xử với nhau bằng tính cách, bằng suy nghĩ và hành động, không phải bằng vẻ bề ngoài, vì vậy, để trở thành người tốt được mọi người yêu quý, trọng dụng, chúng ta cần phải rèn luyện cho bản thân mình vẻ đẹp tâm hồn và những đức tính tốt đẹp. Ngoài ra, người có đạo đức, nhân phẩm tốt sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng, sẽ có được nhiều cơ hội quý báu hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người quá tự cao tự đại, ảo tưởng về sức mạnh của bản thân mà không chịu trau dồi, tiến bộ. Lại có những người đề cao vẻ đẹp về ngoại hình, hình thức hơn vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách,… những người cần phải thay đổi những suy nghĩ tiêu cực này để hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. Không một ai là hoàn hảo nhưng khi ta biết nỗ lực, cố gắng vươn lên để hoàn thiện bản thân, tạo lập cho mình một lối sống, một thái độ sống tích cực ta sẽ được mọi người yêu quý và cuộc sống này sẽ trở nên vui tươi hơn.

Viết đoạn văn ngắn về ý nghĩa việc khám phá giá trị bên trong của mỗi người 200 chữ

Con người là tổng hòa của các giá trị,cả về bên ngoài lẫn bên trong,vì vậy việc khám phá giá trị bên trong mỗi người có ý nghĩa rất lớn. Bởi lẽ một người đôi khi không thể bộc lộ ra hết bên ngoài những giá trị của mình mà chỉ khi rơi vào 1 hoàn cảnh nào đó thì những giá trị tiềm ẩn bên trong mới bắt đầu xuất hiện. Việc phát hiện ra giá trị bên trong giúp con người nhận thức được giá trị bản thân mình hơn. Ngoài những ưu điểm đã thể hiện ra bên ngoài, liệu còn những tố chất nào khác chưa được phát huy hay không. Giá trị đích thực của mỗi con người không nằm ở vẻ bề ngoài, ở chiếc xe bạn đi hay chiếc áo bạn mặc mà nằm ở bên trong bạn, ở trí tuệ, ở suy nghĩ. Điều đó sẽ khẳng định với thế giới rằng bạn là ai, bạn là người như thế nào. Khám phá ra điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để khắc phục, để từ đó nâng tầm bản thân mỗi người. Và mỗi người nên học hỏi, trau dồi nhiều hơn để làm giàu thêm giá trị bên trong và tích cực khám phá giá trị ấy.

--------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc khám phá giá trị bên trong của mỗi người. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Để giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, VnDoc.com mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức tài liệu học tập các môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
6 8.001
Sắp xếp theo

Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng)

Xem thêm