Tả cây bưởi lớp 2

Văn mẫu lớp 2: Tả cây bưởi được VnDoc sưu tầm, chọn lọc với ngôn từ gần gũi dễ hiểu giúp cho quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn học sinh, con em mình cách viết văn tả cây cối lớp 2 hay nhất.

Bài văn tả cây bưởi lớp 2 mẫu 1

Bài văn tả cây bưởi lớp 2

Cây bưởi nhà ông có từ bao năm nay, ông bảo từ khi em sinh ra, cây bưởi đã to lắm rồi, và đến bây giờ, trông nó như một chàng kị sĩ đứng đó ngày đêm canh gác cho giấc ngủ bình yên của gia đình ông. Thân cây to và rộng, một vòng tay em ôm không xuể, những cành cây to, tỏa ra nhiều phía, chống đỡ những chòm lá xanh mướt. Lá bưởi không quá to, màu xanh thẫm, nổi lên trên mặt lá là những đường gân lá trông như những chiếc xương cá nhỏ. Em rất thích hương hoa bưởi, hoa bưởi trắng muốt, những bông hoa nở thành chùm, đung đưa trong gió, tỏa hương thơm ngào ngạt, thoang thoảng trong không gian. Đặc biệt nhất là quả bưởi, quả bưởi tròn như quả bóng, da sần sùi, vì bưởi có nhiều loại nên mối giống cây đều có màu sắc quả riêng. Cứ mỗi dịp Tết, nhà ông bà lại hái bưởi đặt lên bàn thờ tổ tiên trong mâm ngũ quả ngày Tết. Cây bưởi đã gắn bó với em và gia đình ông bà từ rất lâu rồi. Em rất yêu quí cây bưởi nhà ông bà em.

Bài văn tả cây bưởi lớp 2 mẫu 2

Cây bưởi nhà em đã có từ lâu đời, vậy nên thân cây to, chia thành nhiều cành cây vững chãi, lớn bằng những bắp tay người. Lá bưởi xanh thẫm, có lá nhỏ, lá to. Hoa bưởi rất thơm và có mùi hương ngọt ngào, nhẹ dịu, thoang thoảng trong không gian. Khi hoa rụng cũng là lúc bưởi kết trái, những trái bưởi tròn căng, mọng nước như những trái bóng nhỏ. Khi mới mọc trái thì chúng có màu xanh nhạt, dần dần phát triển thì những trái Bưởi đó chuyển sang màu vàng ươm. Bưởi ăn rất thơm và ngọt. Cùi Bưởi cũng có rất nhiều lợi ích như để gội đầu, nấu chè, làm bánh,… Em rất yêu mến cây bưởi nhà em, em sẽ luôn chăm sóc cho cây để cây ngày một tươi tốt hơn.

Tả một loại cây mà em yêu thích

Các em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các bài viết trên để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn. Qua các bài văn trên, các em sẽ biết thêm những đặc điểm, thông tin hữu ích về cây bưởi giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài văn miêu tả về cây Bưởi hay nhất và đặc sắc nhất.

Ngoài Văn mẫu lớp 2: Tả cây bưởi, các em học sinh có thể tham khảo các bài văn mẫu lớp 2 khác để chuẩn bị tốt cho thi học kì 1 lớp 2, thi học kì 2 lớp 2 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
34 10.735
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm