Nhận định về câu nói của Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn”

Bài văn mẫu: Nhận định về câu nói của Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” được VnDoc.com tổng hợp và sưu tầm gồm các bài văn mẫu lớp 9 hay dành cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết môn Ngữ văn 9 sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Dàn ý Nghị luận xã hội về câu nói Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: câu nói Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

2. Thân bài

a. Giải thích

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: mỗi người có một cá tính riêng, đặc điểm riêng, chúng ta cần phải nhận ra được ưu điểm của bản thân và xây dựng nó ngày càng bền đẹp hơn cũng như cố gắng khắc phục những nhược điểm để trở thành người tốt đẹp.

Câu nói khuyên nhủ chúng ta hãy sống với lòng tự tôn, tự trọng, ý thức được giá trị của bản thân mình để ngày càng hoàn thiện hơn để không ai có thể đánh giá thấp được khả năng của ta.

b. Phân tích

Giá trị bản thân đối với học tập giúp bạn có kiến thức vững chắc, giúp bạn có bước đi vững chắc trên con đường thành công. Nó còn giúp cho bạn có được tư duy sáng tạo, kiên nhẫn, và giàu cống hiến.

Nhận ra giá trị của bản thân trong chính bạn và cuộc đời của bạn cũng sẽ là bước ngoặt quan trọng đưa bạn gần hơn với thành công, hạnh phúc.

Trong cuộc sống, nhận ra giá trị bản thân giúp bạn có được tự tin, ý chí, nghị lực vươn lên làm mọi điều mình mơ ước.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng để minh họa cho bài làm văn của mình.

Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, nổi bật, được nhiều người biết đến.

d. Phản đề

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa hiểu được giá trị của bản thân mình, chưa nỗ lực vươn lên để khẳng định mình, chưa có ý thức hoàn thiện bản thân,… Những người này cần phải thay đổi cách sống, cách nghĩ nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận: Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn; đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Nghị luận xã hội về câu nói Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn mẫu 1

Có bao giờ bạn tự mang mình ra so sánh với một ai khác rồi làm mình tổn thương không? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng tự ti và buồn về những chuyện đó. Tuy nhiên, chúng ta là những cá thể duy nhất trên thế giới này, việc đầu tiên ta cần trân trọng, yêu thương bản thân mình và không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. Mỗi người có một cá tính riêng, đặc điểm riêng, chúng ta cần phải nhận ra được ưu điểm của bản thân và xây dựng nó ngày càng bền đẹp hơn cũng như cố gắng khắc phục những nhược điểm để trở thành người tốt đẹp. Câu nói khuyên nhủ chúng ta hãy sống với lòng tự tôn, tự trọng, ý thức được giá trị của bản thân mình để ngày càng hoàn thiện hơn để không ai có thể đánh giá thấp được khả năng của ta. Giá trị bản thân đối với học tập giúp bạn có kiến thức vững chắc, giúp bạn có bước đi vững chắc trên con đường thành công. Nó còn giúp cho bạn có được tư duy sáng tạo, kiên nhẫn và cống hiến được nhiều giá trị to lớn, ý nghĩa cho quê hương, đất nước, xã hội. Nhận ra giá trị của bản thân trong chính bạn và cuộc đời của bạn cũng sẽ là bước ngoặt quan trọng đưa bạn gần hơn với thành công, hạnh phúc. Trong cuộc sống, nhận ra giá trị bản thân giúp bạn có được tự tin, ý chí, nghị lực vươn lên làm mọi điều mình mơ ước. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa hiểu được giá trị của bản thân mình, chưa nỗ lực vươn lên để khẳng định mình, chưa có ý thức hoàn thiện bản thân,… Những người này cần phải thay đổi cách sống, cách nghĩ nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Là người học sinh, chủ nhân tương lai của đất nước, ta cần trân trọng bản thân mình, nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cố gắng phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để cuộc sống thêm tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ta cũng cần yêu thương, trân trọng những người xung quanh với những đặc điểm riêng biệt vốn có của họ. Cuộc đời quá ngắn ngủi để bạn mặc cảm, tự ti, đánh giá thấp bản thân mình. Hãy tự tin, vươn vai và ngẩng cao đầu, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp để có thể nhận lại những thứ tốt đẹp nhất xứng đáng với công sức và tâm huyết của mình bỏ ra.

Trình bày suy nghĩ của em về câu nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” mẫu 2

Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn”. Thật vậy, mỗi chúng ta là một bản thể riêng biệt, không trộn lẫn, là bản gốc không có bản sao. Hãy sống đúng với giá trị đích thực của bản thân bạn. Bởi, "Nhận ra giá trị của bản thân!" là một bước tiến dẫn tới thành công của bạn.

Vậy "giá trị của bản thân là gì?": “Giá trị của bản thân” là những điều mà bản thân bạn có; đó có thể là giá trị thành công, giá trị của bản lĩnh, giá trị của hạnh phúc, giá trị của cuộc đời và là giá trị tạo nên bạn với những ưu điểm hay nhược điểm mà chỉ bạn thân bạn có. Như vậy, “giá trị bản thân” chính là nấc thang đưa bạn tới khởi đầu của những điều tốt đẹp; “nhận ra giá trị của bản thân” là bạn đã nhận ra những khả năng chỉ bạn có, là giá trị của bạn, là khả năng đến với thành công, hạnh phúc,… trong cuộc đời mình.

Trong cuộc sống, chúng ta cần nhận ra giá trị của bản thân mình, để những giá trị đó có thể đưa bạn tới thành công. Giá trị của bản thân là những điều chỉ bạn mới cảm nhận và vận dụng được. Chính vì vậy hãy biến những giá trị ấy thành ưu điểm, để nấc thang cuộc đời bạn được tiến cao hơn, xa hơn.

Trong học tập, giá trị bản thân chính là yếu tố đưa bạn đến gần, những tập sách hay, những người bạn tốt, những lời giảng ân cần mà sâu sắc của thầy cô,… Giá trị bản thân đối với học tập giúp bạn có kiến thức vững chắc, giúp bạn có bước đi vững chắc trên con đường thành công. Không chỉ vậy, giá trị bản thân còn giúp cho bạn có được tư duy sáng tạo, kiên nhẫn, và giàu cống hiến cho công việc; giá trị bản thân đưa bạn đến gần mọi người, giúp bạn bắt nhịp đối với công việc với các đồng nghiệp và mọi người xung quanh, giúp bạn trở thành một người có chính kiến, có kiến thức, suy nghĩ về mọi việc trong cuộc sống. Đối với học tập, công việc là vậy, nhận ra giá trị của bản thân trong chính bạn và cuộc đời của bạn cũng sẽ là bước ngoặt quan trọng đưa bạn gần hơn với thành công, hạnh phúc.

Trong cuộc sống, nhận ra giá trị bản thân giúp bạn có được tự tin, ý chí, nghị lực vươn lên làm mọi điều mình mơ ước. Như vậy, trong học tập, công việc, hay trong chính bạn và cuộc đời bạn thì nhận ra giá trị bản thân chính là điều tất yếu đầu tiên dẫn bạn tới những cung đường mới- Cung đường cần một người sẵn sàng thử thách bản thân.

Bởi trong tất cả mọi điều kiện: hạnh phúc, thành công, kiên định, nghị lực,… nếu bạn là bản thể 100% thì giá trị bản thân bạn chiếm tới 50%. Số còn lại sẽ là may mắn hoặc là rủi ro,… nhưng hãy nghĩ theo hướng tích cực và làm mọi việc theo ước mơ của bạn..theo giá trị mà bạn có được.

Cách dải đất hình chữ S xinh đẹp – Việt Nam, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng còn dư âm đầy ấm áp, trân trọng và kính phục với anh Nick Vujicic – đến từ Mỹ với một cơ thể không trọn vẹn (bị thiếu đi đôi chân và đôi tay). Nhưng hiện tại anh đã trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng, truyền cảm hứng trên khắp thế giới. Nick Vujicic – người đàn ông không tay không chân nổi tiếng với nghị lực phi thường đã truyền niềm tin, sức mạnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Như vậy, sự sống, hạnh phúc, thành công là dựa vào chính bạn và dựa vào nỗ lực tự tìm tới con đường thành công – nhận ra cốt yếu là giá trị thần kì mà bản thân mang lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những người biết nhận ra giá trị của bản thân, vẫn có những kẻ xem thường bản thân, bỏ qua giá trị bản thân. Những kẻ như vậy đáng bị lên án, phê phán. Nếu bạn hay tôi hay tất cả mọi người chúng ta muốn lên án, phê phán những kẻ không nhận ra giá trị bản thân, xem thường giá trị bản thân thì trước hết chúng ta cần phải là người nhận ra giá trị của mình. Và biết cách vận dụng nó một cách tích cực, tràn đầy năng lượng vào trong đời sống. Hãy nhận ra giá trị của bạn ngay khi chưa quá muộn, để bạn có thể tạo nên chó chính mình thành công. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần trau dồi kiến thức, tìm tòi, khám phá bản thân nhiều hơn, để có thể nhận ra giá trị đáng có của bản thân.

Tôi đã tìm ra cho mình được giá trị của bản thân – Còn bạn, bạn thì sao?

VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Nhận định về câu nói của Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Các bạn có thể xem thêm một số mục Soạn văn 9, soạn bài lớp 9 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 9 và các bài tập VBT Ngữ văn lớp 9. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đánh giá bài viết
1 918
Sắp xếp theo
    Văn mẫu lớp 9 Xem thêm