Thuyết minh về thành phố Đà Nẵng

Những bài văn mẫu hay lớp 8

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về thành phố Đà Nẵng gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm và tổng hợp giới thiệu tới các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Dàn ý Thuyết minh về thành phố Đà Nẵng

1. Mở bài

Giới thiệu thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: học sinh lựa chọn cách dẫn mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

2. Thân bài

a. Khái quát chung

Đà Nẵng là đô thị loại một trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.

Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn; thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp.

b. Thuyết minh chi tiết

Đà Nẵng có đèo Hải Vân cheo leo, hiểm trở, được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan"; bán đảo Sơn Trà là điểm hẹn lý tưởng cho du khách. Dưới chân Sơn Trà có Suối Đá, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm…

Đà Nẵng nổi tiếng với khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ được nhiều người ví là Đà Lạt, Sapa của miền Trung. Có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là "Nam Thiên danh thắng".

Nói đến Đà Nẵng phải nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn - cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam - niềm tự hào của người dân thành phố.

Đà Nẵng có nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh, nổi tiếng nhất là bãi biển Mỹ Khê, bên cạnh đó, cảng Đà Nẵng là một trong những cảng ăn khách nhất hiện nay ở Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng

Ngày nay, du lịch Đà Nẵng rất phát triển với nhiều điểm đến thú vị như: bãi biển, Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, đảo Cù Lao Chàm,…

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

c. Ý nghĩa, lợi ích kinh tế của thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng đang là chuẩn mực thành phố của nước ta, hướng đến một cuộc sống có chất lượng tốt nhất.

Với những cảnh đẹp vốn có của mình. Đà Nẵng đang phát triển du lịch mạnh mẽ, trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất cả nước với nguồn thu khổng lồ.

Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của cả đất nước.

3. Kết bài

Khái quát lại đặc điểm và tầm quan trọng của thành phố Đà Nẵng.

Văn mẫu Thuyết minh về thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng – Một thành phố du lịch đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Đà Nẵng không chỉ có cảnh đẹp mà con người ở đây cũng đẹp, đẹp cả tâm hồn lẫn hình thức.

Đà Nẵng là đô thị loại một trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.

Nói đến Đà Nẵng là chúng ta có thể hình dung ngay rằng đó là một thành phố tuyệt đẹp bên sông Hàn, bên bờ biển Đông với những nét quyến rũ chưa từng có ở các đô thị biển khác…

Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng nằm giữa vùng kề cận ba di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà Nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới, thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp đến nỗi du khách khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm thành phố này.

Đà Nẵng có đèo Hải Vân cheo leo, hiểm trở, được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan". Có bán đảo Sơn Trà là điểm hẹn lý tưởng cho du khách. Dưới chân Sơn Trà có Suối Đá, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm… cho du khách cảm giác thú vị khi chìm đắm trong vẻ huy hoàng bình minh và sự lặng lẽ hoàng hôn của một vùng sơn thuỷ hữu tình. Có khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ được nhiều người ví là Đà Lạt, Sapa của miền Trung. Có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là "Nam Thiên danh thắng".

Nói đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn - cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam - niềm tự hào của người dân thành phố. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân. Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau.

Biển cũng là nguồn cảm hứng du lịch vô tận mà Đà Nẵng có được. Ngoài những bãi tắm sạch, đẹp trải dài thì cảng Đà Nẵng là một trong những cảng ăn khách nhất hiện nay ở Việt Nam.

Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.

---------------------------

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 8 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 8.

Bài tiếp theo: Thuyết minh Vườn quốc gia Cát Tiên ở Đồng Nai

Đánh giá bài viết
22 7.329
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 8 Xem thêm