Vở bài tập Toán lớp 5 bài 57 Luyện tập

Giải vở bài tập Toán 5 bài 57: Luyện tập là lời giải trang 70, 71 SBT với đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh ôn tập cách nhân nhẩm Nhân một số thập phân với 10, 100, 1000 và các dạng bài tập liên quan. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

>> Bài trước: Vở bài tập Toán lớp 5 bài 56: Nhân một số thập phân với 10, 100, 1000

Bài tập Toán lớp 5 bài 57 là Hướng dẫn giải vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 71. Lời giải bao gồm 3 câu hỏi có đáp án chi tiết cho từng câu để các em học sinh so sánh đối chiếu với bài làm của mình. Các bậc Phụ huynh cùng tham khảo hướng dẫn con em học tập ôn luyện, củng cố tại nhà.

Vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 71 Câu 1

Tính nhẩm

a) 4,08 x 10 = ...........

21,8 x 10 = ...........

b) 45,81 x 100 = .........

9,475 x 100 = .........

c) 2,6843 x 1000 = ........

0,8341 x 1000 = .......

Phương pháp giải

Muốn nhân một số thập phân với 10, 100, 1000,..... ta chỉ việc chuyển dấu phẩy của số đó lần lượt sang bên phải một, hai, ba ... chữ số.

Đáp án và hướng dẫn giải

Tính nhẩm

a) 4,08 x 10 = 40,8

21,8 x 10 = 218

b) 45,81 x 100 = 4581

9,475 x 100 = 947,5

c) 2,6843 x 1000 = 2684,3

0,8341 x 1000 = 834,1

Vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 71 Câu 2

Đặt tính rồi tính

12,6 x 80

75,1 x 300

25,71 x 40

42,25 x 400

Phương pháp giải

- Thực hiện phép nhân như nhân các số tự nhiên.

- Đếm xem trong phần thập phân của số thập phân có bao nhiêu chữ số rồi dùng dấu phẩy tách ở tích ra bấy nhiêu chữ số kể từ phải sang trái

Đáp án và hướng dẫn giải

Giải vở bài tập Toán lớp 5

Vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 71 Câu 3

Một người đi xe đạp trong 2 giờ đầu, mỗi giờ đi được 11,2km; trong 4 giờ sau, mỗi giờ đi được 10,52km. Hỏi người đó đã đi được tất cả bao nhiêu ki-lô-mét?

Phương pháp giải

- Tính quãng đường người đó đi được trong 2 giờ đầu = số ki-lô-mét đi được trong mỗi giờ đầu × 2.

- Tính quãng đường người đó đi được trong 4 giờ sau = số ki-lô-mét đi được trong mỗi giờ sau × 4.

- Quãng đường người đó đã đi = quãng đường đi được trong 2 giờ đầu + quãng đường đi được trong 4 giờ sau.

Tóm tắt

2 giờ đầu: 11,2km

4 giờ sau: 10,52km

Đi tất cả: ? km

Đáp án và hướng dẫn giải

Bài giải

Số ki-lô-mét xe đạp đi được trong 2 giờ đầu:

11,2 x 2 = 22,4 (km)

Số ki-lô-mét xe đạp đi được trong 4 giờ sau đó là:

10,52 x 4 = 42, 08 (km)

Số ki-lô-mét xe đạp đi được tất cả là:

22,4 + 42,08 = 64,48 (km)

Đáp số: 64,48 km

Vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 71 Câu 4

Tìm số tự nhiên x bé nhất trong các số 2; 3; 4; 5 sao cho: 2,6 x X > 7

Phương pháp giải

Thay lần lượt x = 2; 3; 4; 5 vào biểu thức 2,6 x X rồi so sánh kết quả với 7.

Đáp án và hướng dẫn giải

Chọn x = 2 ta được: 2,6 x 2 = 5,2 < 7 (loại)

Chọn x = 3 ta được: 2,6 x 3 = 7,8 > 7

Chọn x = 4 ta được: 2,6 x 4 = 10,4 > 7

Chọn x = 5 ta được: 2,6 x 5 = 13 > 7

Vậy số tự nhiên bé nhất chọn là x = 3

>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 5 bài 58: Nhân một số thập phân với một số thập phân

Chuyên mục Toán lớp 5 tổng hợp tất cả các bài trong năm học có lời giải đầy đủ cho từng bài học SGK cũng như VBT trong năm học. Tất cả các tài liệu tại đây đều được tải miễn phí về sử dụng. Các em học sinh có thể lựa chọn lời giải phù hợp cho từng bộ sách trong chương trình học.

Đặt câu hỏi về học tập, giáo dục, giải bài tập của bạn tại chuyên mục Hỏi đáp của VnDoc
Hỏi - ĐápTruy cập ngay: Hỏi - Đáp học tập

Các tài liệu câu hỏi và câu trả lời tại đây trả lời nhanh chóng, chính xác!

Giải vở bài tập Toán 5 bài 57: Luyện tập bao gồm 4 câu hỏi có phương pháp giải và lời giải chi tiết cho từng dạng bài tập cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng Toán về số thập phân, phép nhân số thập phân, nhân một số thập phân với một số tự nhiên, nhân một số thập phân với 10, 100, 1000,..., hệ thống lại các kiến thức Toán 5 chương 2. Các bạn có thể luyện tập các dạng bài tập SGK tương ứng: Giải bài tập trang 61, 62 SGK Toán 5: Luyện tập chung phép nhân. Hi vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 5 hơn mà không cần sách giải.

Ngoài ra, các em học sinh lớp 5 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 5 hay đề thi học kì 2 lớp 5 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường Tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Tham khảo chi tiết các dạng bài tập Toán lớp 5 khác:

Đánh giá bài viết
548 93.716
4 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Dũng Nguyễn Xuân
    Dũng Nguyễn Xuân

    😁😁😁😁😁😁😁😁


































    Thích Phản hồi 6 ngày trước
    • Lê Minh Nhật
      Lê Minh Nhật

      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm
      xàm

      Thích Phản hồi 5 ngày trước
      • kevin đặng
        kevin đặng

        viết nhầm rồi phải là 4 giờ sau chớ

        Thích Phản hồi 5 ngày trước
        • Nguyễn Phúc Cường Nguyenphuccuong
          Nguyễn Phúc Cường Nguyenphuccuong

          Bài 2đâu😡😡

          Thích Phản hồi 4 ngày trước
          Giải Vở Bài Tập Toán 5 Xem thêm