Giải bài tập trang 24 SGK Toán 2: Bài toán về nhiều hơn

Giải bài tập trang 24 SGK Toán 2: Bài toán về nhiều hơn có đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh ôn tập các dạng bài toán có lời văn dạng nhiều hơn lớp 2. Sau đây mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải bài tập Toán lớp 2 trang 24 bài 1

Bài 1. Hòa có 4 bông hoa, Bình có nhiều hơn Hòa 2 bông hoa. Hỏi Bình có mấy bông hoa?

Tóm tắt

Hòa có: 4 bông hoa

Bình nhiều hơn Hòa: 2 bông hoa

Bình có: ... bông hoa?

Bài giải

Số bông hoa Bình có là:

4 + 2 = 6 (bông hoa)

Đáp số: 6 bông hoa.

Giải bài tập Toán lớp 2 trang 24 bài 2

Bài 2. Nam có 10 viên bi, Bảo có nhiều hơn Nam 5 viên bi. Hỏi Bảo có bao nhiêu viên bi?

Tóm tắt

Nam có: 10 viên bi

Bảo nhiều hơn Nam: 5 viên bi

Bảo có: ... viên bi?

Bài giải

Số bi Bảo có là:

10 + 5 = 15 (viên bi)

Đáp số: 15 viên bi.

Giải bài tập Toán lớp 2 trang 24 bài 3

Bài 3. Mận cao 95cm, Đào cao hơn Mận 3cm. Hỏi Đào cao bao nhiêu xăng-ti-mét?

Bài giải

Chiều cao của Đào là

95 + 3 = 98 (cm)

Đáp số: 98 cm

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập trang 25 SGK Toán 2: Luyện tập

...............................

Giải bài tập Toán lớp 2 dành cho các em học sinh tham khảo soạn bài chuẩn bị cho các tiết học trên lớp đạt kết quả cao cùng với Lý thuyết Toán lớp 2 là tài liệu hữu ích hỗ trợ học tập và giảng dạy môn Tự nhiên tiểu học cho các em và thầy cô giáo. Tài liệu này được biên soạn rất khoa học, bám sát vào nội dung chính trong chương trình SGK.

Để các em làm quen với tư duy Tự nhiên, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để các em hiểu và ghi nhớ dần dần. Không nên tạo áp lực quá cho các con hay bắt ép các con học quá sức mình. Thay vào đó nên tổ chức các trò chơi xen kẽ cho các em thích thú, có hứng học bài hơn nhé!

Ngoài Giải bài tập trang 24 SGK Toán 2: Bài toán về nhiều hơn trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 hay Tiếng Anh lớp 2, Giải Tự nhiên và xã hội 2, Bài tập cuối tuần lớp 2,.... để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

Đánh giá bài viết
9 5.748
Sắp xếp theo

Giải bài tập Toán lớp 2

Xem thêm