Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2: Ôn tập các số đến 100

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2: Ôn tập các số đến 100 với đáp án và hướng dẫn giải chi tiết giúp các bạn học sinh ôn tập nắm chắc được các kiến thức các số đến 100 cách dạng bài tính toán liên quan lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Giải bài Ôn tập các số đến 100 – SGK toán 2 bài 1 trang 3

Bài 1: (Hướng dẫn giải bài tập số 1 SGK)

a) Nếu tiếp các số có một chữ số:

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2

b) Viết số bé nhất có một chữ số.

c) Viết số lớn nhất có một chữ số.

Hướng dẫn giải

a) 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

b) Số bé nhất có một chữ số là số 0.

c) Số lớn nhất có một chữ số là số 9.

2. Giải bài Ôn tập các số đến 100 – SGK toán 2 bài 2 trang 3

Bài 2: (Hướng dẫn giải bài tập số 2 SGK)

Nêu tiếp các số có hai chữ số

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2

b) Viết số bé nhất có hai chữ số.

c) Viết số lớn nhất có hai chữ số.

Hướng dẫn giải

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2

b) Số bé nhất có hai chữ số là số 10.

c) Số lớn nhất có hai chữ số là số 99

3. Giải bài Ôn tập các số đến 100 – SGK toán 2 bài 3 trang 3

Bài 3: (Hướng dẫn giải bài tập số 3 SGK)

a) Viết số liền sau của 39;

c) Viết số liền trước của 99;

b) Viết số liền trước của 90

d) Viết số liền sau của 99

Hướng dẫn giải

a) Số liền sau của 39 là số 40; b) Số liền trước của 90 là 89;

c) Số liền trước của 99 là 98; d) Số liền sau của 99 là 100

Để học có hiệu quả hơn thì mời các em luyện tập ở nhà thêm nhé. Bộ đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán bao gồm các phiếu môn Toán, giúp các thầy cô ra bài tập về nhà cho các em học sinh ôn tập, rèn luyện củng cố kiến thức lớp 2 trong thời gian nghỉ hè. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian ra để giúp con làm bài tập hay học tại nhà. Mỗi ngày làm một phép tính đơn giản sử dụng các đồ vật, lặp lại nhiều lần, điều này sẽ giúp các em nhớ lâu mà thích thú học hơn.

Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2: Ôn tập các số đến 100 nhằm giúp các em học sinh lớp 2 học tập tốt hơn môn Toán và các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh có thể tham khảo để cho con em mình ôn tập. Bài tập toán lớp 2 có rất nhiều bài tập ở các dạng khác nhau, giúp các em nắm chắc hơn các kiến thức môn Toán trên lớp và đạt thành tích cao trong các kì thi sắp tới.

Ngoài Giải bài tập trang 3 SGK Toán 2: Ôn tập các số đến 100 trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 hay Tiếng Anh lớp 2, Giải Tự nhiên và xã hội 2, Bài tập cuối tuần lớp 2,.... để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
184
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Toán lớp 2

    Xem thêm