Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2: Số hạng - Tổng

Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2: Số hạng - Tổng với lời giải chi tiết giúp các em học sinh ôn tập nắm chắc kiến thức các dạng bài tập tìm số hạng, tổng, các dạng toán liên quan. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Giải bài Số hạng - Tổng – SGK toán 2 (bài 1 SGK Toán lớp 2 trang 5)

Bài 1: (Hướng dẫn giải bài tập số 1 SGK)

Viết số thích hợp vào ô trống (theo mẫu):

Số hạng

12

43

5

65

Số hạng

5

26

22

0

Tổng

17

Hướng dẫn giải

Số hạng

12

43

5

65

Số hạng

5

26

22

0

Tổng

17

69

27

65

2. Giải bài Số hạng - Tổng – SGK toán 2 (bài 2 SGK Toán lớp 2 trang 5)

Bài 2: (Hướng dẫn giải bài tập số 2 SGK)

Đặt tính rồi tính tổng (theo mẫu), biết:

a) Các số hạng là 42 và 36

b) Các số hạng là 53 và 22

c) Các số hạng là 30 và 28

d) Các số hạng là 9 và 20

Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2

Hướng dẫn giải

Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2

3. Giải bài Số hạng - Tổng – SGK toán 2 (bài 3 SGK Toán lớp 2 trang 5)

Bài 3: (Hướng dẫn giải bài tập số 3 SGK)

Một cửa hàng buổi sáng bán được 12 xe đạp, buổi chiều bán được 20 xe đạp. Hỏi hai buổi cửa hàng bán được bao nhiêu xe đạp?

Tóm tắt:

Buổi sáng bán: 12 xe đạp

Buổi chiều bán: 20 xe đạp

Cả ngày bán: ….. xe đạp

Hướng dẫn giải

Số xe đạp cửa hàng bán được tất cả là:

12 + 20 = 32 (xe đạp)

Đáp số: 32 xe đạp.

......................................................

Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2: Số hạng - Tổng nhằm giúp các em học sinh lớp 2 học tập tốt hơn môn Toán và các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh có thể tham khảo để cho con em mình ôn tập. Bài tập toán lớp 2 có rất nhiều bài tập ở các dạng khác nhau, giúp các em nắm chắc hơn các kiến thức môn Toán trên lớp và đạt thành tích cao trong các kì thi sắp tới. Trên đây là các bài tập về Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2: Số hạng - Tổng, các thầy cô có thể tham khảo thêm Giáo án trọn bộ lớp 2 môn Toán là giáo án được biên soạn theo hình thức giáo án điện tử rất thuận tiện cho thầy cô tham khảo và giúp tiết kiệm thời gian soạn giáo án phục vụ cho việc giảng dạy.

Ngoài Giải bài tập trang 5 SGK Toán 2: Số hạng - Tổng trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 hay Tiếng Anh lớp 2, Giải Tự nhiên và xã hội 2, Bài tập cuối tuần lớp 2,.... để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
16
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Toán lớp 2

    Xem thêm