Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải vở bài tập Toán 2 bài 24: Luyện tập bài toán về nhiều hơn

Giải vở bài tập Toán 2 bài 24: Luyện tập bài toán về nhiều hơn có đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh ôn tập các dạng bài toán có lời văn dạng nhiều hơn. Sau đây mời các em cùng tham khảo và tải về để luyện tập Toán lớp 2.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Giải vở bài tập Toán 2 bài 24: Luyện tập bài toán về nhiều hơn

Câu 1. Hộp của An có 8 bút chì màu, hộp của Bình có nhiều hơn hộp của An 4 bút chì màu. Hỏi hộp của Bình có bao nhiêu bút chì màu?

Câu 2. Giải bài toán theo tóm tắt sau:

Đội 1 : 18 người

Đội 2 nhiều hơn đội : 2 người

Đội 2 : … người?

Câu 3. Đoạn thẳng AB dài 8cm, đoạn thẳng CD dài hơn đoạn thẳng AB 3 cm.

a) Hỏi đoạn thẳng CD dài bao nhiêu xăng – tin – mét ?

b) Vẽ đoạn thẳng CD

Câu 4. Giải bài toán theo tóm tắt sau:

Giải vở bài tập Toán 2 bài 24

2. Đáp án Giải vở bài tập Toán 2 bài 24: Luyện tập bài toán về nhiều hơn

Câu 1.

Tóm tắt

An : 8 bút chì

Bình nhiều hơn An : 4 bút chì

Bình : … bút chì?

Bài giải

Hộp của Bình có số bút chì màu là:

8 + 4 = 12 (bút chì)

Đáp số: 12 bút chì

Câu 2.

Tóm tắt

Đội 1 : 18 người

Đội 2 nhiều hơn đội 1 : 2 người

Đội 2 :… người?

Bài giải

Đội 2 có số người là:

18 + 2 = 20 (người)

Đáp số: 20 người

Câu 3.

Đoạn thẳng AB dài 8cm, đoạn thẳng CD dài hơn đoạn thẳng AB 3 cm.

a) Đoạn thẳng CD dài là: 8 + 3 = 11(cm)

b) Vẽ đoạn thẳng CD

Giải vở bài tập Toán 2 bài 24

Câu 4.

Tóm tắt:

Giải vở bài tập Toán 2 bài 24

Bài giải

Hồng có số nhãn vở là:

12 + 3 = 15 (nhãn vở)

Đáp số: 15 nhãn vở

Mời các em tham khảo thêm các bài tập Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 2 - Có đáp án tổng hợp những bài tập Toán lớp 2 nâng cao, vì vậy, để giải được các bài tập này, các em học sinh phải có được năng lực học Toán khá, giỏi, nắm bắt chắc những kiến thức để có cơ sở vận dụng được chính xác nhất. Các thầy cô có thể lựa chọn bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 2 - Có đáp án làm tài liệu giảng dạy, bồi dưỡng các em trong đội tuyển. Để các em không bị căng thẳng hay áp lực trong việc học. Các thầy cô nên cho các em vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả nên áp dụng giúp các em vừa học giỏi Tự nhiên hơn mà lại thích thú hơn. Phụ huynh cũng cần dành những khoảng thời gian bên con, trang bị những kỹ năng cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Ngoài Giải vở bài tập Toán 2 bài 24: Luyện tập bài toán về nhiều hơn trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 hay Tiếng Anh lớp 2, Giải Tự nhiên và xã hội 2, Bài tập cuối tuần lớp 2,.... để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
12
Sắp xếp theo

    Vở bài tập Toán lớp 2 Kết nối

    Xem thêm