Giải bài tập trang 154 SGK Toán 2: Luyện tập

Giải bài tập trang 154 SGK Toán 2: Luyện tập

Giải bài tập trang 154 SGK Toán 2: Luyện tập có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập SGK giúp các em học sinh ôn tập cách quy đổi đơn vị ra mét, mi - li - mét, ki - lô - mét và các dạng bài tập liên quan đến đơn vị đo độ dài mét, mi - li - mét, ki - lô - mét. Mời các em cùng tham khảo.

Giải bài tập trang 153 SGK Toán 2: Mi - li - mét

Hướng dẫn giải bài Luyện tập SGK toán 2 (bài 1, 2, 3, 4 trang 154/SGK Toán 2)

Bài 1: (Hướng dẫn giải bài tập số 1 SGK)

Tính:

13m + 15m = 5km x 2 =

66km – 24km = 18m : 3 =

23mm + 42mm = 25mm : 5 =

Hướng dẫn giải

13m + 15m = 18m 5km x 2 = 10km

66km – 24km = 42km 18m : 3 = 6m

23mm + 42mm = 65mm 25mm : 5 = 5mm

Bài 2: (Hướng dẫn giải bài tập số 2 SGK)

Một người đi 18km để đến thị xã, sau đó lại đi tiếp 12km để đến thành phố. Hỏi người đó đã đi được tất cả bao nhiêu ki-lô-mét?

Hướng dẫn giải

Quãng đường người đó đi được là:

18 + 12 = 30 (km)

Đáp số: 30 km

Bài 3: (Hướng dẫn giải bài tập số 3 SGK)

Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Một bác thợ may dùng 15m vải may 5 bộ quần áo giống nhau. Hỏi để may một bộ quần áo như thế cần bao nhiêu mét vải?

A. 10m

B. 20m

C. 3m

Hướng dẫn giải

Khoanh vào chữ C.

Bài 4: (Hướng dẫn giải bài tập số 4 SGK)

Đo độ dài các cạnh của hình tam giác ABC rồi tính chu vi của hình tam giác đó.

Giải bài tập trang 154 SGK Toán 2

Hướng dẫn giải

Đo độ dài các cạnh tam giác ABC ta được:

AB = 3cm, AC = 4cm, BC = 5cm.

Chu vi hình tam giác ABC là:

3 + 4 + 5 = 12 (cm)

Đáp số: 12cm.

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập trang 155 SGK Toán 2: Viết số thành tổng các trăm, chục, đơn vị

Đánh giá bài viết
2 570
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Toán lớp 2 Xem thêm