Văn mẫu lớp 4: Viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe

576 90.692

Viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe

Văn mẫu lớp 4: Viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe là tài liệu văn mẫu tiểu học hay, giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng viết văn và cách hoàn thành những bài văn viết thư. Sau đây mời các thầy cô cùng các em học sinh tham khảo các bài văn mẫu viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe dưới đây.

ĐỀ BÀI: EM HÃY VIẾT THƯ CHO ÔNG BÀ HỎI THĂM SỨC KHOẺ

Bài làm 1

Hà Nội, ngày 1 tháng 2 năm 2010

Ông bà kính yêu!

Đầu thư, cháu xin chúc ông bà một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe. Ông bà ăn Tết có to không ạ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ạ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú nhé!

Đợt vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà. Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ?

Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy.

Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà

Thôi thư đã dài, cháu xin phép ông bà được dừng bút nhé. Mong sớm được gặp lại ông bà.

Cháu ngoan của ông bà

>> Tham khảo: Viết thư cho người thân ở xa hỏi thăm sức khỏe

Viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe mẫu 2

Chú Tư kính mến!

Mới bữa nào nghỉ Tết, cháu được ba má cho về quê thăm ông bà nội cùng cô chú và Các em, vậy mà tính ra đã gần một tháng trôi qua. Vào học kỳ II, chuyện học hành ổn định nên cháu tranh thủ viết ít dòng, kính thăm sức khỏe ông bà nội cùng cô chú và hai em.

Chú Tư ơi, dạo này sức khỏe của ông bà ra sao? Bệnh nhức đầu của bà nội đã đỡ chưa? Chú có thường xuyên nhắc bà uống thuốc không ạ? Ông nội sáng sáng vẫn tập thể dục dưỡng sinh chứ chú?

Chú và cô chắc dạo này cũng đang bận rộn với công việc của trường, của lớp? Em Giang và em Thanh vẫn chăm ngoan, học giỏi?

Về phần gia đình cháu mọi chuyện vẫn bình thường. Ba má cháu khỏe. Ngoài giờ dạy ở trường, ba cháu còn dịch sách, viết báo. Má cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công để tăng thu nhập.

Chị em cháu cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba má. Cháu cũng báo tin để cô cháu mừng là từ đầu học kỳ II tới nay, cháu đã được mấy điểm 10 môn Toán và nhiều điểm khá ở các môn khác. Nghe lời khuyên của chú cháu bớt ham chơi và đã biết tự giác giúp đỡ gia đình những việc nhỏ. Ba má cháu vui lòng lắm.

Chú Tư ơi! Cháu mong cho mau tới hè để được cùng gia đình về quê sum họp với ông bà, cô chú và các em. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà, cô chú mạnh khỏe, các em chăm ngoan! Nhận được thư này, chu viết thư cho cháu nhé!

Kính thư Cháu của chú

Viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe mẫu 3

Diễn Thịnh, ngày 20- 6-2005

Kính thư ông bà nội,

Thưa ông bà kính nhớ,

Cháu là cháu Trung con bố Dũng và mẹ Thúy, cháu nội của ông bà. Đầu thư, cháu xin phép thay mặt cha mẹ cháu, anh chị cháu gửi lời kính chúc ông bà được dồi dào sức khỏe; gửi lời chúc chú thím Trọng và em Vinh được khỏe và vui. Cháu chỉ mong ông bà được vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc là cha mẹ cháu, anh chị em cháu vui mừng. Bà còn ăn kiêng và uống thuốc bắc như năm ngoái nữa không ? Cha mẹ cháu dự định đến tháng 8 âm lịch vào Đà Nẵng đón ông bà về quê nhân ngày giỗ tổ họ Đào.

Ông ơi, bà ơi ! Cháu báo tin vui cho ông bà biết. Anh Thái và chị Nga đã đi làm, lương mỗi tháng được gần năm triệu. Cha mẹ cháu "nhẹ gánh" nên mừng lắm. Còn cháu đã thi cuối cấp Tiểu học và được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học Diễn Thịnh năm học 2004-2005. Cháu được thưởng 10 quyển vở, một cái cập giả da màu vàng thẫm và một giấy khen của Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu tặng về giải Nhì môn Toán thi học sinh giỏi lớp 5 toàn huyện. Cha mẹ cháu nói: "Thế cũng bõ công đội mưa đi học và làm mát mặt ông bà, mẹ cha".

Cháu hứa với ông bà là lên lớp 6 cháu sẽ chăm học hơn, học giỏi hơn nữa, siêng năng lao động, giúp cha mẹ cháu một số công việc trong gia đình.

Năm nay mùa màng tốt. Ba cây cam ông trồng ngày xưa nay vẫn tươi tốt, quả trĩu cành. Mùa cam này thế nào cũng được đón ông bà về thăm vườn. Mẹ cháu nói: "Một đời cây cũng là một đời người. Có mát tay và phúc hậu mới trồng được cam". Mùa cam nở hoa thơm lựng, mùa cam chín vàng tươi, nhìn cây, nhìn trái, nhìn hoa..., cháu lại nhớ đến ông bà nhiều nhiều lắm.

Cháu hi vọng tháng 8 tới sẽ được vui sướng gặp lại ông bà, và được nghe bà kể chuyện cổ tích. Một lần nữa, cháu kính chúc ông bà, chú thím Trọng và em Vinh được vui khỏe. Chúc em Vinh lên lớp Ba học giỏi hơn.


Kính thư

Cháu nội của ông bà

Đào Thành Trung

Đánh giá bài viết
576 90.692

Video đang được xem nhiều

Tiếng Việt lớp 4 Xem thêm